Mục vụ hầu việc Chúa

 

 

 

          

Kính dâng sự vinh hiển cho Đức Chúa Trời. 

Ngợi khen Ân điển và Quyền năng của Đức Chúa Trời.

 

I. MỤC VỤ:

 -      Nguyễn Quốc Dũng, sinh ngày 14 tháng 5 năm 1957, tại Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

 -      Chúa kêu gọi, tôi rời ghế nhà trường -Trung Học Chu Văn An Sài Gòn - đi học Kinh Thánh tại Thánh Kinh Thần Học Viện Nha Trang tháng 9 năm 1974.

 -      Sau khi học hai năm tại Thánh Kinh Thần Học Viện Nha Trang (1974-1976), trường đã bị đóng cửa tôi ra thực tập hầu việc Chúa tình nguyện tại các Hội Thánh Sài Gòn, Nguyễn Tri Phương, Bàn Cờ, Hòa Hưng từ năm 1977 – 1981.

 -      Cố Mục sư Hội Trưởng Ông Văn Huyên đại diện cho Tổng Liên Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam bổ nhiệm tôi làm Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Hòa Hưng, Phường 15 Quận 10. Năm 1982,  Hội Thánh có 20 tín đồ, nhà thờ xuống cấp, không lương, không quỹ tự trị và cơ sở hư hỏng. 20 năm sau Hội Thánh tăng trưởng được 1.000 tín đồ, ngân quỹ chuẩn bị xây cất nhà thờ mới để dành được trên hai tỉ đồng.

 -     Đại diện của 13 chi hội Tin Lành CMA và 4 hệ phái Baptist, Menonite, Cơ Đốc Phục Lâm và Hội Thánh Đấng Christ đề cử tôi làm chủ tịch Hội Đồng Quản trị Nghĩa Trang Tin Lành Bình Trưng, Q.2. TP. Hồ chí Minh thay cho Cố Mục sư Nguyễn Văn Quan, quản nhiệm Hội Thánh Bàn Cờ đã về nước Chúa năm 2001. 

 -    UBND Thành Phố Hồ Chí Minh cho phép tôi nhận lại 7.440 m2 mà 13 chi hội Tin Lành và 4 hệ phái - Baptist, Cơ Đốc Phục Lâm, Menonite và Đấng Christ đã đóng góp tiền mua làm nghĩa trang Tin Lành Thủ đô từ năm 1969.

 -     Năm 2003, Tổng Liên Hội gửi văn thư số 952/2003/TTL-TT nhờ tôi giúp cho Tổng Liên Hội xây dựng Thánh Kinh Thần Học Viện của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam – Miền Nam trên miếng đất này. Tổng Liên Hội gửi văn thư số 991/2003/TLH-TT hứa sẽ xây dựng một nghĩa trang Tin Lành cho Hội Thánh Tin Lành Việt Nam – Miền Nam, cùng với các thành viên đã có công đóng góp vào nghĩa trang.

  -   Tôi được tấn phong Mục sư ngày 2/8/2003  sau ba lần lấy ý kiến tại Hội Thánh Tin Lành Hòa Hưng, và được thẩm vấn tại Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn kỷ lưỡng. 

 -   Tôi tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Hòa Hưng & Ban trị sự Hội Thánh Hòa Hưng thực hiện theo đồ án đã được duyệt của cơ quan nhà nước cấp Thành Phố năm 2005.

 -   Tháng 6 năm 2006, Tổng Liên Hội ra quyết định buộc tôi rời khỏi Hội Thánh Tin Lành Hòa Hưng trong vòng 1 tháng không cho biết lý do, trong lúc Hội Thánh Tin Lành Hòa Hưng trong 25 năm có 1.500 tín đồ, nhóm mỗi ngày Chúa nhật ba lễ, sáng hai lễ chiều một lễ.

 -   Vâng theo ý Chúa gia đình tôi đã ra đi đến nơi mà mình không biết sẽ đi đâu và ở đâu...

 -   Một tháng sau khi rời khỏi Hội Thánh Tin Lành C.M.A Việt Nam, bởi ơn thần hựu của Chúa, mẹ tôi quả phụ Mục sư Nguyễn Văn Quan và em trai Mục sư Nguyễn Quốc Thịnh sống tại nhà 380/383 Phạm văn Hai, P.5, Quận Tân Bình đồng ý để tôi thành lập Hội Thánh Baptist Công Bình.

   - Số tín hữu ban đầu có 7 người. Mọi người hầu việc Chúa với phương châm không vì lương, Hội Thánh mới bầu ra Ban chấp hành và mời Mục sư Nguyễn Quốc Thịnh làm quản nhiệm coi sóc Hội Thánh. Hội Thánh Baptist Công Bình đăng ký đầy đủ thủ tục pháp lý ngay từ lúc ban đầu. Mỗi ngày Chúa làm cho lớn lên cách kỳ diệu như hạt cải trong Phúc Âm Ma-thi-ơ đến nay nhóm thường xuyên 80 tín hữu trong hai giờ lễ sáng và tối mỗi Chúa nhật.

 -   Hội Thánh có 150 tín hữu, cơ sở vật chất có phòng nhóm chính, phòng Cơ Đốc Giáo Dục, phòng nhóm các ban ngành, các mục vụ. Ngân quỹ tài chính hoàn toàn tự trị tự lập dựa vào tiền dâng hiến và dâng phần mười của các tín hữu, báo cáo hàng tháng từ ngày thành lập đến nay cách đều đặn không có tháng nào thiếu hụt. 

 -   Các Mục vụ:  

        *  Bếp ăn từ thiện Phúc Ân: Mục vụ làm việc liên tục được 9 năm. Nấu ăn và phân phát cơm, đồ ăn, cháo cho những người nghèo trong BV. Nhi Đồng 2, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh. Hàng tuần phát vào trưa thứ Tư cho 1.000 bệnh nhân nghèo đang nuôi con trẻ bệnh tại BV. Ngoài ra mục vụ này có những chương trình thăm viếng bệnh nhân, làm chứng, cầu nguyện, dẫn dắt  nhiều người về với Chúa. Tài chính hoàn toàn tự trị tự lập do các ân nhân dâng hiến. Giám Đốc: Bà Nguyễn thị Ngọc Thu, Công ty TNHH MTV Phúc Ân, VP: 42/3 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM. Cơ sở nấu ăn: 71/477N Phan Huy Ích, Q.Gò Vấp, Tp. HCM. ĐT: 0903.022.450. Email: revdung.57@gmail.com Web: www.vietnamductin.org      

     *  Mục vụ ban hát Cơ Đốc: Mục vụ hoạt động được 15 năm, hàng tháng ban hát có khoảng 10 người, ban nhạc có khoảng 5 người thuê xe mang theo nhạc cụ, âm thanh về các vùng quê để ca hát truyền giảng Phúc Âm. Đã đi các nước Cambodia, Malaysia góp phần truyền giảng cho các công nhân Việt nam đang lao động. Có rất nhiều người đã tin nhận Chúa. Giám Đốc: Thầy Nguyễn Quốc Thái, Công ty âm nhạc MTV Thi Thiên.   Website: www.banhatcodoc.com ĐT: 0918.061.603  

      *  Mục vụ Trung Tín: Học Kinh Thánh, chia sẻ lời Chúa và thông công mỗi Chúa nhật không cần phải đóng góp tiền bạc. Giám đốc: Bà Phạm thị Ngọc Bích, Công ty cổ phần đầu tư sản xuất thương mại dịch vụ xây dựng trung tín. Website: www.trungtincompany.com ĐT: 08-3993.4849      

     *  Mục vụ bình an: Giúp đỡ cho những người khuyết tật có phương tiện đi lại sinh sống, giúp cho các sinh viên có việc làm kiếm tiền trong thời gian đi học.  Chúa nhật và một số ngày trong tuần đều có giờ thờ phượng, học Kinh Thánh và cầu nguyện. Có những chuyến truyền giáo ngắn đi các tỉnh thành từ Nam ra Bắc. Phụ trách: Bà Nguyễn thị Kiều Loan, ĐT: 0903.879.766         *  Mục vụ phát triển: Giúp cho người mới tin Chúa học lời Chúa đều đặn hàng tuần tại nhà và môn đồ hóa những tân tín hữu mục đích đem sự cứu rỗi cho cả gia đình “Một người tin Chúa cả gia đình được cứu.”. Phụ trách: Bà Trịnh thị Hữu Hạnh, ĐT: 0945.026.027         

     *  Mục vụ Phụ nữ: Học tập hàng tuần “Cuộc đời Chúa Cứu Thế” và thăm viếng tín hữu. Thêu tranh chữ thập gây quỹ cho bếp ăn từ thiện Phúc Ân, đan mũ len, may mền cho bệnh nhân trong BV. Nhi Đồng 2, Q.10. Tổ chức ban hát Tabitha. Phụ trách: Bà Diệp Mỹ An, ĐT: 0121.218.3221      

    *  Mục vụ chiên thơ: Dạy Kinh Thánh tại gia và mời trẻ em hàng xóm cùng học và sinh hoạt cộng đồng.  Gíup cho phụ huynh biết về phương pháp giáo dục trẻ em theo tinh thần Cơ Đốc giáo. Phụ trách: Bà Nguyễn thị Kiều Phượng, ĐT: 0123.800.4590    

     * Chủ nhiệm:  Sáng lập và quản trị Website truyền giáo tại Việt Nam: www.vietnamductin.org  với mục đích cho người ngoại biết về niềm tin và sinh hoạt của người theo Chúa. Giới thiệu cho cộng đồng thế giới biết về văn hóa Việt Nam và tính nhân văn của Cơ Đốc giáo tại Việt Nam.  

      * Cộng tác truyền giáo bằng tiếng Việt với:

             - Đài phát thanh “Tiếng nói của sự Cứu Rỗi” tại Kathmandu, Nepal.

             - Website giải đáp thắc mắc: www.gotquestion.org tại Colorado  

             - Website: www. ministries.org tại Cali 

             - Đoàn truyền giáo thế giới: Grace Evangelistic Ministries Inc. TN  

             - Trường Kinh Thánh Quốc tế: Caleb International Ministries. PA.    

 

 II. GIA ĐÌNH:

       Vợ:  Diệp Mỹ An sinh năm 1965, lễ thành hôn được tổ chức tại Hội Thánh Tin Lành Bàn Cờ ngày 2 tháng 12 năm 1984, vợ chồng tôi hân hạnh được Hội Thánh Living Faith Singapore mời tham dự kỷ niệm 25 năm ngày cưới tại Sentosa Resort, Singapore cùng với nhiều gia đình Mục sư của các nước Đông Nam Á. Gia đình chúng tôi có ba con trai:

 1.      Nguyễn Thiên Phước sinh năm 1987, Tốt nghiệp Đại Học Tennessee Temple 2012, được trường Đại Học  Tennessee Temple giữ lại làm việc. Hiện nay là Kỹ sư phần mềm cho công ty tại Cali, Mỹ. Đã kết hôn cùng cô Nguyễn Nguyệt Thùy Trinh, tín hữu tại Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Sacramento, Hoa Kỳ, năm 2015. 

 2.      Nguyễn Thiên Tân, sinh năm 1992, Du học sinh đang học tại trường Georgia Perimeter College GPC, Mỹ. 

 3.      Nguyễn Thiên Khải, sinh năm 2002, Học sinh Trung Học Cơ Sở Nguyễn Văn Tố, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.

 

III. VÀI CÔNG VIỆC KHÁC:

        -             Vinh dự được ăn sáng và cầu nguyện tại Washington DC cùng với Tổng Thống Obama và 140 nhân vật danh tiếng trên thế giới ngày 6/2/2014.

      -         Dịch và phát hành Sách truyện hình “Cuộc Đời Chúa Giê Xu”, năm 1995

      -         Viết luận văn: “Đạo Tin Lành ở Đông Nam Á”, Cử nhân Đại Học Mở TP. HCM

      -         Lịch sử Những bài Thánh Ca, lưu hành nội bộ, 1998.

                                                       Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10/06/2016

                                                                       Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

   

 

 

 

    

 

Các bài khác :: Profile
:: My Biography

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi