Ngày 1-1-2011

                                           CHÚA GIÊ SU LÀ ĐẤNG ĐẮC THẮNG

          Sau những năm tháng thi hành chức vụ, Charles Simeon của trường Đại học Cambrige đang nằm trên giường hấp hối. Khi bạn bè ông đến thăm, ông mỉm cười hỏi họ: “Các bạn có biết câu Kinh Thánh nào yên ủi tôi trong lúc này không?”.

                Họ đáp: “Không. Xin nói cho chúng tôi biết”.

                Ông nói: “Tôi tìm gặp sự yên ủi vô biên trước sự thật ban đầu Đức Chúa Trời dựng nên trời đất”.

                Niềm yên ủi sâu sắc chính là một Đức Chúa Trời vô hạn.

                Quyền phép sáng tạo của Đức Chúa Trời không những ban cho chúng ta niềm yên ủi trong lúc sắp qua đời, mà còn là niềm yên ủi hàng ngày nữa. Một đêm kia, vào ngày rằm trăng thật tròn, tôi ngồi ở cổng sau nhà thật lâu, qua ống dòm nhìn xem “vì sáng nhỏ hơn” của Đức Chúa Trời. Tôi phát hiện ra những mép núi chập chùng và nhiều đỉnh núi thật nhọn, rồi tôi tra xét lại sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời khi phát họa ra vũ trụ với những quần thể và thiên thể, nhơn đó ban cho chúng ta nhiều cơ hội không dứt có được những khởi đầu mới.

                Trái đất trở thành một quả cầu quay chung quanh trục của nó. Mặt trời có hình tròn cung ứng cho quả đất một quỹ đạo. Kết quả như thế nào? Mỗi 60 giây, chúng ta có một phút mới. Mỗi 60 phút, chúng ta được một giờ mới. Mỗi 24 giờ, chúng ta có một ngày mới. Và cứ mỗi 365 ngày, chúng ta có ngày 1 tháng Giêng mới, một khởi đầu mới.

                Đây là lý do tại sao nhà soạn nhạc thánh ca Frances Ridley yên mến Ngày Đầu Năm và thường biến ngày ấy thành lời chào thăm bạn hữu của bà với những vần thơ thật đặc biệt. Thí dụ, vào ngày đầu năm 1874, Frances 36 tuổi đã cho in bài thơ sau đây vào tấm thiệp chúc mừng được trang trí rất đặc biệt rồi gửi tấm thiệp nầy đi với đề tựa: “Chúc Mừng Năm Mới! Nguyện mọi sự đều được mới luôn”.

                Mỗi năm bài hát ấy được hát chỉ có một lần thôi, vì vậy tôi cũng hay dùng bài nầy để hát chúc mừng trong ngày sinh nhật của tôi.

                Lạy Chúa, một năm khác đang bắt đầu, nó đang đến

                Dù đang làm việc hay đang chờ đợi, một năm khác dành cho Ngài

                Một năm khác đang đến, một năm khác cho sự ngợi khen

                Một năm khác sẽ minh chứng sự hiện diện của Ngài suốt cả năm

                “Ban đầu Đức Chúa Trời dựng nên trời đất” (Sáng thế ký 1.1)

 

 

 

Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi