Ngày 8-1-2011

KHÓ CHỊU HAY LẠC QUAN

            Có một số nan đề không luôn luôn đến ba lần đâu. Đôi khi chúng đến  bốn, năm, hay sáu lần. Hãy nhìn tộc trưởng Giacốp xem. Ông đã lạc mất một người con. Một người con khác bị tố cáo là gián điệp và đã bị bắt bỏ tù. Bây giờ Bêngiamin yêu dấu của ông đang ở trong tầm nguy hiểm. Những vấn nạn của gia đình càng tăng thêm lên, nạn đói đang hoành hành, và cả gia đình đang loạng choạng bên bờ đói kém. Giacốp tuổi đã cao và cảm thấy thất vọng, ông lên tiếng than phiền: “Các nông nỗi nầy đều đổ lại cho tao hết!”.

            Thái độ của ông thật là dễ hiểu, nhưng ông đã đánh giá thấp sự quan phòng của Đức Chúa Trời . Ông không biết lẽ thật có trong bài thơ ngắn của Hudson Taylor:

Tôi dám chắc ơn phước của Đức Chúa Trời

là tốt lành cho chúng ta

Và bịnh tật là một thứ chẳng tốt lành gì

Rồi cái gì đúng tưởng chừng là sai hết

Nếu đó là ý muốn kỳ diệu của Ngài.

            Trong quyển A Turtle on a Fencepost, Allan Emery thuật lại về thương gia Ken Hansen, ông đến thăm một nhân viên đã vào nằm viện. Bịnh nhân nằm yên lặng, đôi mắt đượm nét lo âu. Ca mổ của ông ta phải mất những tám giờ đồng hồ, và sự hồi phục chắc là lâu lắm và không có gì chắc chắn hết.

            Ken bình tĩnh gọi: “Alex, ông biết là tôi đã chịu mấy lần giải phẫu nặng đấy nhé. Tôi biết rõ nỗi đau của việc ráng nói. Tôi nghĩ tôi biết rõ ông sẽ đưa ra những thắc mắc nào. Có hai câu tôi muốn nói với ông – Sáng thế ký 42.36 và Rôma 8.28. Chúng ta có quyền chọn lựa hai thái độ nầy. Chúng ta cần quan điểm của Rôma 8.28”.

            Hansen mở hai câu Kinh Thánh ấy ra, rồi đọc chúng, cầu nguyện xong, ông ra về. Còn người kia, Alex Bale nhận lấy sứ điệp vào lòng. Sau đó ông ta đã thưởng thức sự phục hồi thật trọn vẹn.

            Mỗi ngày chúng ta chọn một trong hai thái độ nầy giữa những trăn trở của cuộc sống – khó chịu hay lạc quan. Muốn phát biểu giống như Giacốp trong Sáng thế ký 42.36: “Các nông nỗi nầy đều đổ lại cho tao hết!”.

            Hãy cùng nói với Phaolô trong Rôma 8.28: “Vả, chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yên mến Đức Chúa Trời…”.

             “Các nông nỗi nầy đều đổ lại cho tao hết!” (Sáng thế ký 42.36)

 

 

Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi