Ngày 9-1-2011

   GIÚP CHO SỰ NÊN THÁNH

            Gia-cốp vốn chẳng biết Rôma 8.28, nhưng con ông thì biết rõ. Ít nhất, những lời lẽ của Giô-sép trong Sáng thế ký 50.20 là bản sao của Rôma 8.28 trong Cựu ước. Và đấy chính là những lời lẽ đã yên ủi Samuel Logan Brengle khi cái đầu ông bị nện bằng một cục gạch.

            Brengle, cha ông đã bị giết chết trong cuộc nội chiến, mẹ ông đã nuôi dưỡng ông trong một nông trại của người da đỏ. Dưới sự dạy dỗ của bà, ông đã trở thành một Cơ đốc nhân, rồi sau khi bà qua đời, ông đã bán nông trại đầu tư vào việc ăn học của mình, ông đã sửa soạn cho chức vụ. Brengle vốn có lòng cưu mang đối với hạng người đói khát và vô gia cư, ông đã sang Luân Đôn gia nhập Đội Cứu Thế Quân.

            Ở đó Brengle gặp Tướng William Booth – nhà sáng lập Đội, vị tướng nầy nhìn chàng thanh niên trẻ trung người Mỹ nầy rồi nói: “Brengle, tôi không nghĩ là anh sẽ chịu phục kỷ luật của Đội Cứu Thế Quân. Chúng tôi là một Quân Đội, và chúng tôi mong muốn sự vâng lời”.

            Anh ta nắm lấy cơ hội, và anh đã xuất sắc về sự khiêm nhường và phục vụ. Rồi một thời gian sau đó ở Boston, cuộc tấn công xảy đến. Anh đang phục vụ trong một khu ổ chuột, và một tên say rượu đã nện một cục gạch vào đầu anh. Cục gạch đó gần giết chết anh ta. Song đang khi hồi phục, Brengle đã đưa trường hợp của mình đăng trên tạp chí của Đội Cứu Thế Quân, bài viết có đề tựa là War Cry. Bài viết của anh được nhiều người thích nên họ tuyển chọn và đem in với đề tựa là Giúp Cho Sự Nên Thánh. Sau đó có nhiều người đến nói cho Brengle biết quyển sách nhỏ của anh có ý nghĩa thật nhiều đối với họ. Đáp ứng của anh luôn bất biến: “Đúng, nếu không có một viên gạch nhỏ, thì sẽ không có một quyển sách nhỏ nào hết!”.

            Vợ ông đã giữ lấy viên gạch khó chịu kia, và trên đó bà đã chạm Sáng thế ký 50.20 làm bằng chứng cho họ: “Các anh toan hại tôi, nhưng Đức Chúa Trời lại toan làm điều ích cho tôi…”.

 

            “Các anh toan hại tôi, nhưng Đức Chúa Trời lại toan làm đều ích cho tôi, hầu cho cứu sự sống cho nhiều người…” (Sáng thế ký 50.20)

 

 

 

 

Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi