Ngày 10-1-2011

               BẢNG LƯƠNG CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI

            Samuel Logan Brengle và Billy Sunday có nhiều điểm rất giống nhau. Cả hai đều được những người tin kính nuôi dưỡng ở vùng nông trại miền Trung Tây sau khi cha của họ tử trận trong cuộc Nội Chiến. Cả hai đều trở thành những nhà truyền đạo nổi tiếng, họ làm vinh hiển cho Chúa và cho mẹ của họ. Và cả hai đều rất quen thuộc với các khu nhà ổ chuột. Brengle đã rao giảng ở đó. Còn Sunday thì đã sinh sống ở đó một thời gian.

            Billy Sunday lúc ban đầu đã nổi tiếng là một cầu thủ cho đội Chicago White Sox, nhưng sự nghiệp của ông đã bị thất bại do uống rượu. Một tối kia, khi đang loạng choạng ngoài đường phố, ông đã nghe một nhóm Cứu Thế Quân đang hát một bài mà mẹ ông thường hay hát: “Đứa con hoang đàng của tôi tối nay ở đâu?”. Sau đó vào một buổi tối ở Hội Truyền Giáo Pacific Garden, Sunday đã dâng đời sống mình cho Đấng Christ. Không bao lâu ông đã lìa bỏ sân bóng chày để đến với toà giảng.

             Giữa những bài giảng thật hay của ông là bài giảng từ Xuất Êdíptô ký 2.9 về người mẹ của Môise: “Hãy đem đứa trẻ nầy về nuôi bú cho ta; ta sẽ trả tiền công cho”. Khi suy nghĩ về người mẹ của mình, Sunday nói: “Là một vì vua, một vì hoàng đế, hay một tổng thống chỉ là những củ khoai tây nhỏ khi đem sánh với làm một người mẹ. Ra lịnh cho một đội quân quét dọn một con đường chẳng hạn, không có gì xứng đáng khi đem so sánh với việc dạy dỗ một đứa con trai hay gái. Người mẹ của Môise đã làm thật nhiều cho thế gian hơn hết thảy những vì vua mà Ai cập đã từng có. Ồ, quý vị hãy chờ đợi cho tới chừng quý vị lên tới những đỉnh núi của cõi đời đời, rồi hãy đọc tên tuổi của những người mẹ có ghi trong Đại Sảnh Danh Vọng của Đức Chúa Trời. Tôi muốn nói cho quý vị, những người phụ nữ biết: bỏ phí thì giờ, cứ mãi ôm chặt và hôn lấy hôn để con chó xù, uống một ly nước rau quả, và chơi bài, đấy chỉ là những công việc không ra gì  khi đem sánh với việc nắn đúc đời sống của một đứa con.

             ‘Hãy đem đứa trẻ nầy về nuôi bú cho ta; ta sẽ trả tiền công cho’. Đức Chúa Trời trả công trong niềm vui mừng được thử thách bằng lửa, bằng đói kém, và bởi ma quỷ.

 

            ‘Hãy đem đứa trẻ nầy về nuôi bú cho ta; ta sẽ trả tiền công cho’. Nếu quý vị chưa từng làm như thế, hãy điền tên của quý vị vào bảng lương của Đức Chúa Trời đi”.

 

            “Hãy đem đứa trẻ nầy về nuôi bú cho ta; ta sẽ trả tiền công cho” (Xuất Êdíptô ký 2.9)

 

Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi