Ngày 11-1-2011

                                                                         CHẠM ĐƯỜNG BIÊN NGANG

            Brian Pruitt luôn quỳ gối ở cuối sân sau khi dành được điểm thắng – và anh làm bàn nhanh như bất kỳ cầu thủ nào khác trong môn bóng đá. Thí dụ, trong ván đầu tiên của một trận cầu mới đây tại Đại Học Đường Central Michigan, Brian đã ghi bàn khi chạy nước rút trước cái tích tắc 90 của đồng hồ trận đấu. Đó là một tiêu biểu. Một huấn luyện viên nói: “Quý vị không thể nói sao cho đủ về những cái giỏi của Brian Pruitt. Tài năng, sức khoẻ và tốc độ trong một thân thể chắc nịch. Anh đúng là một kết hợp hoàn chỉnh”.

            Nếu thực vậy, cần phải có thời gian cho sự kết hợp ấy phát triển. Trong năm đầu Đại Học của Brian, lúc nào cũng thấy anh trống vắng và hay nản lòng. Anh tính tự tử! Một ngày kia khi cầu thủ Jett Mostek đưa anh về nhà. Jett làm chứng cho Brian và đã mời anh đến dự một buổi nhóm truyền giảng. Khi lời kêu gọi được đưa ra từ phía bục giảng, Brian đã bước tới phía trước giống như chạy ùa đến đường biên ngang vậy.

            Nhưng đức tin mới mẻ của Brian mau chóng bị đưa vào thử nghiệm. Giấc mơ chơi bóng đá cho nhà trường đã phai dần đi khi anh bị loại không được thi đấu suốt năm đầu ở Central Michigan vì có những điểm quá yếu. Trong thời gian nầy, Brian rút tỉa sức lực từ Xuất Ê-díp-tô ký 4, anh lưu ý thể nào Đức Chúa Trời đã bảo Môi-se quăng cây gậy của ông xuống đất. Khi Môi-se nhặt cây gậy lên, nó liền có một năng lực mới.

            Đó là tài năng của tôi, nhưng năm đó Đức Chúa Trời phán: “Hãy bỏ nó đi”, tới một điểm mà tôi không còn quan tâm nữa nếu tôi còn thi đấu. Tôi thưa rằng: “Lạy Chúa, xin làm bất cứ chi Ngài muốn nơi đời sống con”. Khi tôi sử dụng lại tài năng ấy, đó không còn là tài năng của tôi nữa, mà đó là tài năng của Đức Chúa Trời. Mặc dù tôi có nản chí, Đức Chúa Trời đã dùng năm ấy, và Ngài đã sửa soạn tôi cho mọi điều sẽ xảy đến. Tôi không nghĩ mình sẽ được quảng cáo rầm rộ như thế nếu tôi không bỏ năm ấy ra cho sự sửa soạn.

            Bây giờ Brian nói: “Tôi không phải là một cầu thủ bóng đá. Tôi là một Cơ đốc nhân thích chơi bóng đá”.

 

             “Đức Giêhôva bèn phán cùng Môi-se rằng: Hãy giơ tay ngươi ra nắm đuôi nó. Người giơ tay ra nắm, thì nó hườn lại cây gậy trong tay. Đức Giêhôva phán rằng: Ấy để cho chúng nó tin rằng Giêhôva Đức Chúa Trời của tổ phụ mình… đã hiện ra cùng ngươi” (Xuất Êdíptô ký 4.4-5)

 


 

Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi