Ngày 12-1-2011

 BÀI GIẢNG CHO NĂM MỚI

            Thời gian thật kỳ quặc đã quên đi Roland Hill, sống vào thế kỷ thứ 18 ở Anh quốc, ông được nhiều người mến thích. Ông đã sáng lập và xây dựng Nhà thờ Surrey nổi tiếng ở Luân Đôn bằng tài sản thừa kế của mình, và ở đó ông đã giảng đạo cho vô số khán thính giả từ năm 1773 cho tới khi ông qua đời 55 năm sau. Khi ông trở về già, giọng nói của ông vẫn còn sang sảng băng qua những hàng ghế, dân sự của ông nói: “Còn tốt hơn nữa nếu chúng ta chỉ cần nhìn xem ông”.

            Vào ngày đầu năm mới lần cuối cùng của ông, Roland Hill đã chọn Xuất Êdíptô ký 12.2 làm câu gốc cho bài giảng của ông. Ông đã 89 tuổi và sẽ qua đời vào giữa tháng Tư. Nhưng bài giảng của ông vẫn rõ ràng, sâu sắc và đầy quyền năng. Mục đích của bài giảng rất đơn sơ: Giống như việc giết Chiên Con Lễ Vượt Qua trong Xuất Êdíptô ký 12 đóng vai trò như khởi đầu cho bộ lịch người Hê-bơ-rơ, cũng một thể ấy kinh nghiệm của chúng ta với Chiên Con của Đức Chúa Trời, là Đức Chúa Jêsus Christ, khởi đầu một đời mới cho mỗi một người chúng ta. Sau đây là vài câu nói sứ điệp của ông vào ngày Chúa nhật đầu tiên năm 1833:

            “Hỡi anh em, thời gian trôi qua thật là nhanh. Chúng ta hiện đang bắt đầu một năm mới – ai trong chúng ta sẽ còn sống khi năm nay đi tới chỗ kết thúc? Những ngày tháng lữ hành của tôi sắp sửa chấm dứt rồi… Nhưng hỡi anh em yêu dấu của tôi ơi, chúng ta không hề bắt đầu sống cho tới khi chúng ta biết sống cho Đức Chúa Trời. Tôi nhớ có lần đối diện với một cụ già, tôi nghĩ ông ta đã 70 hay 80 tuổi rồi; và tôi có hỏi ông có già lắm không!?! Ông nhìn thẳng vào tôi trong một lúc, rồi ấp úng trong giọng nói, hai hàng nước mắt lăn dài trên gò má. Ông nói: ‘Tôi mới có hai tuổi thôi’. ‘Hai tuổi à?’ Ông đáp: ‘Thưa ông phải, mới đây thôi, tôi còn sống nếp sống của con người cũ; và tôi chưa hề biết đời sống nào khác cho tới khi tôi gặp gỡ cuộc sống: ‘đã giấu với Đấng Christ trong Đức Chúa Trời’ (Côlôse 3.3)”.

             “Tháng nầy định làm tháng đầu cho các ngươi, tức là tháng giêng trong quanh năm” (Xuất Êdíptô ký 12.2)

 


 

Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi