Ngày 14-1-2011

 YÊN NGHỈ TRÊN LỜI ẤY

            Giữa vòng các vị anh hùng nhỏ bé của Hội thánh ít ai biết đến người có tên là Ebenexer Erskine, lần đầu tiên ông cảm động với Xuất Êdíptô ký 20.2 lúc được 10 tuổi khi cha ông là Tiến sĩ Henry Erskine đang giảng dạy về cách đối đáp ngắn gọn. Câu thứ 43 hỏi: “Điều chi là dẫn nhập cho 10 Điều răn?”. Câu trả lời: “Dẫn nhập cho 10 Điều răn là: Ta là Giêhôva Đức Chúa Trời ngươi, đã rút ngươi ra khỏi xứ Ê-díp-tô,…”. Chàng thanh niên Ebenexer sớm học biết về cách đối đáp ngắn gọn, nhưng câu hỏi nầy chiếm lấy vị trí trung tâm trong mọi tư tưởng của ông.

            Mười tám năm sau ông đã theo gót cha mình bước vào chức vụ Mục sư. “Nhưng tôi đã khởi sự chức vụ của mình không có sốt sắng, năng nổ nhiều, vì sự vô tín lấn lướt”. Một ngày kia vợ ông bị sốt cao, và trong cơn mê sảng, bà đã kêu la về tấm lòng nguội lạnh của chồng mình. Ebenexer ngồi bên cạnh bà nhức nhối lắm, và câu gốc xưa lại thoạt đến với ông: “Ta là Giêhôva Đức Chúa Trời ngươi”. Một lúc sau, ông tự nguyện rằng: “Linh hồn và thân thể tôi dâng lên cho Đức Chúa Cha, Đức Con và Đức Thánh Linh. Tôi tìm nơi ẩn náu trong huyết của Chúa Jêsus. Tôi sẽ sống cho Ngài; tôi sẽ chết cho Ngài”.

            Mười năm sau, bây giờ là một vị Mục sư 38 tuổi, ông đã giảng một bài đầy quyền năng với câu gốc cũ của mình: “Ta là Giêhôva Đức Chúa Trời ngươi”. Bài giảng ấy gây ấn tượng sâu sắc trên hội chúng của ông và quét qua khắp xứ Tô Cách Lan nhờ phương tiện sách báo.

            Nhiều năm tháng trôi qua, và Erskine đã vào tuổi 73. Một trong các trưởng lão của ông đến thăm viếng bên giường bệnh nói: “Ông thường cung ứng cho chúng tôi lời khuyên tốt, thưa ông Erskine, như những điều chúng tôi cần phải lo liệu cho linh hồn mình khi sắp sửa qua đời; tôi xin hỏi trong lúc nầy ông mong muốn điều chi với linh hồn mình?”.

            Nhà truyền đạo đầy kinh nghiệm kia lên tiếng đáp: “Tôi sẽ làm điều tôi đã làm trong bốn mươi năm qua. Tôi yên nghỉ trên lời ấy: Ta là Giêhôva Đức Chúa Trời ngươi”.

             “Ta là Giêhôva Đức Chúa Trời ngươi, đã rút ngươi khỏi xứ Êdíptô, là nhà nô lệ” (Xuất Êdíptô ký 20.2)

 

 

Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi