Ngày 15-1-2011

MỘT CÂU BẤT NGỜ

            Jim Elliot chưa biết rõ rồi đây mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp từ Trường Wheaton vào năm 1949. Ông đã dùng cả mùa hè để cầu nguyện xin sự dẫn dắt, rồi vào ngày 29 tháng 10, ông đã nhận được một thư mời về nhu cầu cần nhân sự ở Ecuador. Jim cảm thấy có một sự “thúc giục” theo chiều hướng đó. Đến ngày 25 tháng 11, hồi ký của ông ghi lại xu hướng nhắm vào Peru và Ấn độ. Đến ngày 1 tháng Chạp, British Guinana đã bước vào bức tranh. Bốn ngày sau đó, ông đã viết: “Lại thấy bị kích thích phải phục vụ giữa vòng bộ tộc Quichuas người Ecuador một lần nữa”.

            Đến ngày 17 tháng Chạp, các chương trình truyền giáo của ông thu hẹp lại chỉ còn có Ấn độ hay Ecuador mà thôi. Vào ngày 31 tháng Chạp, ông viết: “Lạy Chúa, nếu Ngài thấy có điều chi trong con ngăn trở sự khải thị của ý chỉ Ngài về Ecuador, nguyện Chúa tỏ nó ra. Một bức thư gửi đến từ Ấn độ hôm nay có lời kết như sau: ‘Tôi rất vui khi nghĩ Đầu Năm nay sẽ gặp ông ở đây’. Tôi vẫn đang chờ đợi”.

            Đầu năm 1950, ông được thư mời gửi từ trại nghiên cứu của Hội dịch thuật Kinh Thánh Wycliffe ở Oklahoma. “Tưởng chừng như Chúa muốn tôi có mặt ở đó, dù tôi có đi Nam Mỹ hay Ấn độ”. Elliot đã đến tại trại, trong khi vẫn còn tranh chiến giữa hai quốc gia nầy. Vị giảng viên đã xem ông là một giáo sĩ đến từ Ecuador, và từ ông nầy, Jim lần đầu tiên học biết bộ tộc Aucas hoang dã.

         Nhưng Ấn độ vẫn còn nung cháy bên trong ông. Đến ngày 14 tháng 7, ông viết: “Tôi cầu xin một vài lời đến từ Đức Chúa Trời cách đây 10 ngày sẽ khích lệ cho việc tôi đến Ecuador. Lời ấy đến sáng nay thật không ngờ. Tôi đang đọc trong Xuất Êdíptô ký 23 khi câu 20 nổi bật lên: ‘Đây nầy, ta sai một thiên sứ đi trước mặt ngươi, đặng phù hộ trong lúc đi đường, và đưa ngươi vào nơi ta đã dự bị’. Tin tưởng vào lời hứa đó cùng với cảm xúc trước đây, khi câu Kinh Thánh đem lại cho tôi nhiều sự cảm động, tôi xem đây là một sự dẫn dắt tôi đến tại… Ecuador”.

         Đây là câu Kinh Thánh đã đưa Jim Elliot đến với cái chết, đến với sự tuận đạo, và đến với sự vinh quang của ông -  và cái chết ấy đã đem bộ tộc Aucas theo thì thuận tiện của Đức Chúa Trời đến với đức tin nơi Đức Chúa Jêsus Christ.

 

            “Đây nầy, ta sai một thiên sứ đi trước mặt ngươi, đặng phù hộ trong lúc đi đường, và đưa ngươi vào nơi ta đã dự bị” (Xuất Êdíptô ký 23.20).

 


 

Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi