Ngày 18-1-2011

                                                                                                                   NHÌN XEM VÀ SỐNG

            Robert Murray McCheyne đã qua đời lúc 29 tuổi, song cứ sống mãi qua những bài giảng cùng các bức thư vô đối của ông. Một trong những bức thư đó đề ngày 20 tháng 3 năm 1840 bắt đầu như vầy: “Tôi không biết tên tuổi của ông, nhưng tôi nghĩ tôi biết đôi điều về tình trạng của linh hồn ông. Người bạn của ông đã nói cho tôi biết một ít về ông; và tôi viết vài hàng mời ông hãy nhìn xem Chúa Jêsus mà sống. Hãy xem Dân số ký 21.9, và ông sẽ nhìn thấy tật bệnh và phương cứu chữa của ông ngay. Ông đã bị một con rắn độc cắn phải. Nọc độc là tội lỗi đang xâm phạm vào cả tấm lòng ông, nhưng Đấng Christ đã bị treo trên thập tự giá để ông có thể nhìn xem và được sống”.

 

            D. L. Moody đã cưu mang sứ điệp nầy. Trong trận đánh ở Murgreesboro, ông đến bên giường của một binh sĩ nằm hấp hối. Moody đã chia sẻ Tin lành, nhưng người lính ấy đã lắc đầu đáp: “Ngài không thể cứu tôi đâu. Suốt cuộc đời nầy tôi đã phạm tội”. Moody đã thử hết câu nầy đến câu khác, nhưng chẳng một câu nào có hiệu lực cho tới chừng: “Tôi đã đọc từ chương 3 sách tin lành Giăng. Khi tôi đang đọc, đôi mắt anh ta gắn chặt vào tôi, và dường như anh ta muốn nuốt chửng lấy từng âm đọc một vậy. Khi tôi đọc đến chỗ: ‘Xưa Môi-se treo con rắn lên nơi đồng vắng thể nào, thì Con người cũng phải bị treo lên dường ấy, hầu cho hễ ai tin đến Ngài đều được sự sống đời đời’, anh đã chặn tôi lại rồi hỏi: ‘Có thực thế không?’

 

            Tôi đáp: ‘Thực đấy!’

            ‘Vậy à, tôi chưa hề biết trong Kinh Thánh có ghi lại sự thực đó. Xin đọc lại phân đoạn ấy cho tôi nghe’”. Moody đọc lại phân đoạn ấy nhiều lần, giải thích thể nào con rắn đồng trong Dân số ký 13 đã nói trước hình bóng về sự chết của Đấng Christ tại đồi Gôgôtha.

            “Sáng sớm hôm sau tôi đến bên chiếc giường ấy, nhưng nó trống trơn. Nhân viên phục vụ kể lại cho tôi biết người lính ấy đã qua đời một cách an bình, tự mình lặp lại lời tuyên bố thật vinh hiển: ‘Hễ ai tin đến Ngài không bị hư mất, đều được sự sống đời đời’’.

             “Vậy, Môise làm một con rắn bằng đồng, rồi treo lên một cây sào; nếu người nào đã bị rắn cắn mà nhìn con rắn bằng đồng, thì được sống” (Dân số ký 21.9)

 

 

Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Xin hãy cứu tôi khỏi vũng bùn, kẻo tôi lún chăng; Nguyện tôi được giải thoát khỏi những kẻ ghét tôi, và khỏi nước sâu.”. Thi Thiên 69: 14.

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi