Ngày 25-1-2011

JOY

            Gia đình Ridderhofs có tiền bạc rất ít, song họ lại rất giàu có về sự ca ngợi, thờ phượng, và tình yêu thương. Con gái của họ là Joy từ lúc 13 tuổi đã biết rõ về Tin lành, cô đã biết dâng tấm lòng mình cho Chúa Jêsus. Cô liên tục học hành tại Đại học đường Los Angeles để chuẩn bị trở thành một nhà giáo. Cũng trong thời gian ấy, Joy rất bận rộn trong việc lãnh đạo các câu lạc bộ Kinh Thánh, làm chứng cho người lân cận, và ca ngợi Chúa trong ban tứ ca. Bạn bè cô không hề nghĩ rằng cô đang vật lộn với nỗi lo sợ. Những kỳ thi, phát biểu giữa công chúng, và sự bất ổn về tương lai cứ xoay cô quay quanh hết tình trạng lo âu nầy đến nỗi lo âu khác, hầu hết đều kín giấu nhưng thực sự chúng đang ăn luồn bên trong.

            Thế rồi cô đến dự Hội Nghị Sống Đắc Thắng Cơ Đốc tại Hội thánh của cô. Diễn giả Robert C. McQuilkin tuyên bố: “Lo lắng là tội lỗi. Nó dẫn tới chỗ thiếu đức tin nơi sự quan phòng của Đức Chúa Trời”. Tuần lễ ấy đã làm thay đổi thái độ của Joy, và không bao lâu sau đó cô đã tìm cách ghi danh mình vào Trường Kinh Thánh McQuilkin ở South Carolina.

            Bốn năm sau, cô quay trở lại Los Angeles, đã được đào tạo cho chức vụ truyền giáo, nhưng lại không chắc về bước kế tiếp. Cô cầu nguyện: “Lạy Chúa, bất cứ cánh cửa nào mở ra, con sẽ bước vào đấy!”. Không lâu sau đó một thư mời của hội truyền giáo gửi đến cô về Honduras. Joy có ý định hầu việc Chúa tại châu Phi, nên chần chừ. Rồi trong lúc ăn cơm trưa tại nhà của một người bạn, cô tình cờ rút ra một tấm thiếp từ cái hộp nhỏ đựng những câu gốc Kinh Thánh. Đó là Phục truyền luật lệ ký 28.8: “Đức Giê-hô-va sẽ khiến phước lành ở cùng ngươi tại trong kho lúa và trong các công việc của ngươi; Ngài sẽ ban phước cho ngươi trong xứ mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi ban cho ngươi”.

            Câu gốc đã phán trực tiếp với cô trong một phương thức không thể chối cải được, và Joy ý thức ngay sự hướng dẫn của Đức Chúa Trời đưa cô đến Honduras. Khi cánh cửa mở toang ra, Honduras là chặn dừng chân đầu tiên trên một chức vụ lâu dài, xuyên khắp thế giới dành cho Joy Ridderhofs – nhà sáng lập Gospel Recordings, Inc, một công ty đã phủ lên quả đất với những băng ghi âm tin lành gần 5000 thứ tiếng.

 


Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi