Phép Lạ Của Đức Tin

Phép lạ của đức tin

Lu-ca 9: 1-17; Câu gốc Lu-ca 9: 16

Nhiều người cho rằng đức tin là phạm trù trừu tượng, là triết lý của tâm linh, là lý thuyết của tôn giáo. Nhưng đoạn Kinh Thánh Lu-ca 9: 1-17 cho mọi người thấy đức tin là việc làm cụ thể mà Chúa Giê Su ban quyền năng cho những môn đồ vâng theo lời dạy của Ngài. Chính vì vậy mà các môn đồ của Chúa Giê Su đã ra đi thực hiện nhiều phép lạ mà không ai khác trong thế gian có thể làm được.

Phép lạ đối với chân lý cứu rỗi của Chúa Giê Su không phải là chuyện ly kỳ hấp dẫn, cũng không phải chuyện mê tín phù phép trong dân gian. Nhưng phép lạ của Chúa Giê Su có những mục đích rõ ràng như đuổi quỷ, chữa bệnh, dạy cho môn đồ của Chúa biết quyền phép đức tin trong danh Chúa cứu thế Giê Su là sự thật.

Nếu không chính mắt trông thấy quyền lực của ma quỷ đã ám vào người trong gia đình ra sao và cách mà Chúa đã dùng các giáo sĩ cầu nguyện đuổi quỷ như thế nào thì có lẽ cả dòng họ ông cố tôi không bao giờ đến tin nhận Chúa Giê Su được và đó là lời thách thức của ông cố tôi với các mục sư giáo sĩ nước ngoài về việc họ cầu nguyện đuổi quỷ ra khỏi bà cố của tôi.

Nhiều năm trong mục vụ hầu việc Chúa của tôi, nếu không nhờ quyền năng của Chúa Giê Su tôi không bao giờ đuổi quỷ ra khỏi những người mà nó nhập. Giữa một thế lực vô hình, nhiều người bị ma quỷ ám nhưng lại tưởng rằng đó là bệnh lý thần kinh, gia đình chạy chữa theo các chẩn đoán Y khoa cho đến lúc không còn cách chữa trị. Giữa một thế lực mê tín thờ cúng, nhiều người mắc bệnh quỷ ám hay tà linh nhập nhưng gia đình đem đến những thầy pháp, thầy bùa để trục tà, trừ quỷ theo phong tục mê muội dân gian mà không hiểu Ma quỷ là ai? Ma quỷ chẳng bao giờ giúp đỡ cho con bệnh được thoát khỏi tay quyền lực của nó. Chỉ có quyền lực của Chúa mới trừ tà linh, đuổi ma quỷ! Ma quỷ chỉ sợ có mỗi Chúa Giê Su! Các môn đồ của Chúa từ xưa đến nay học tập vâng lời bằng đức tin nên thắng hơn ma quỷ, nhờ đức tin con cái Chúa chẳng những thoát khỏi quyền lực ma quỷ mà còn sống cuộc đời bình an xa lánh mưu kế quỷ quyệt gian tà của những ác linh nữa.

Một trong những phép lạ của đức tin mà đoạn Kinh Thánh này nói đến nữa đó là phép lạ của đời sống không thiếu thốn. Người đi hầu việc Chúa không nhà không cửa, Chúa sẽ dùng nhiều người lo cho đời sống, Chúa nói đừng lo mang theo đồ đạc quần áo đi đường, đừng lo chỗ ăn chỗ ở. Bất cứ nơi nào Chúa cũng sẽ dùng người lo liệu cho, bất cứ chỗ nào cũng có tình thương của Chúa sẵn lòng tiếp đãi ân cần. Chỉ có đức tin mới thấy phép lạ, nhưng có ai tin phép lạ khi lòng vô tín cản ngăn.

Năm cái bánh và hai con cá làm sao cho no đủ năm ngàn người? Làm sao còn dư lại mười hai giỏ bánh vụn còn thừa rơi rải rác trên thảm cỏ? Câu trả lời của đức tin khác với câu trả lời của lòng vô tín. Lòng vô tín của các môn đồ đã nói “Đây chỉ có năm cái bánh và hai con cá”. Nhưng Chúa Giê Su ngước mắt lên trời tạ ơn, rồi bẻ bánh đưa cho các môn đồ. Phép lạ không ai biết trước và phép lạ xảy ra vào lúc không ai tin. Điều gì xảy ra các môn đồ cũng không thể hay! Từng môn đồ cứ bưng hết giỏ này đến giỏ bánh kia mang xuống cho hàng dài người đang ngồi chờ đợi, niềm vui hiện hữu quá đỗi lớn không ai hỏi với nhau bánh ở đâu vậy? Mọi người chỉ biết phép lạ đã xảy ra.

                                                                            Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

 

 

 

 

 

 

 

Các bài khác :: Phước Hạnh và Sự Thương Xót
:: Không Còn Lo Lắng
:: Không Để Bị Lừa Dối
:: Người Như Sóng Biển
:: Lửa Thần Kỳ

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi