Lời Công Bố Của Đức Chúa Trời

 

Lời công bố của Đức Chúa Trời

Giô-ên 2: 18-32; Câu gốc Giô-ên 2: 26

Con cái Chúa được nghe lời công bố qua các lời tiên tri trong Kinh Thánh. Những người thế gian từ chối lời Kinh Thánh nên Đức Chúa Trời công bố qua tự nhiên: Sấm sét, bão tố, động đất, núi lửa và những hiện tượng trên trời. Đức Chúa Trời công bố về những việc Ngài sẽ làm trong các lời tiên tri về những việc lớn trước khi mặt trời đổi ra tối tăm, mặt trăng trở thành máu cũng như trước những ngày kinh khiếp sẽ xảy ra. Đức Chúa Trời dành lời hứa cho con dân Ngài như vầy: “Các ngươi sẽ đủ ăn và được no nê. Các ngươi sẽ ngợi khen danh Giê-hô-va Đức Chúa Trời mình, là Đấng đã xử với các ngươi cách lạ lùng. Rồi dân ta sẽ không hề bị xấu hổ nữa.” Giô-ên 2: 26.

Lời hứa ứng nghiệm khi có sự hiệp nhau lại thành một hội đồng cầu nguyện, kiêng ăn. Sách Khải Huyền đoạn sáu nói về bảy cái ấn trên trời mở ra, ngày nay mọi người trên thế giới đã thấy ứng nghiệm hai chiếc ấn đầu tiên. Chiếc ấn thứ ba sắp mở ra có liên quan đến lúa, lúa mì, mạch nha, dầu và rượu như sau: “Một đấu lúa mì bán một đơ-ni-ê, ba đấu mạch nha bán một đơ ni-ê, còn dầu và rượu chớ động đến.” Khải Huyền 6: 6. Ấn thứ ba nói đến tình hình kinh tế trở nên tồi tệ do nơi thiếu hụt lương thực xảy ra. Những thứ không cần thiết như dầu và rượu đừng mua sắm, không ai mua những thứ đó trong lúc đói kém. Điều chính yếu mọi người sẽ tập trung lo lương thực. Tình trạng thiếu lương thực không phải do những nhà kinh tế thế giới bất tài nhưng do các biến cố tự nhiên xảy ra. Lời tiên tri trong Giô-ên 2: 10 nói rằng: “Đất run rẩy trước mặt chúng nó, các từng trời rung rinh, mặt trời mặt trăng đều tối tăm, các ngôi sao thâu sự sáng lại.” Những biến cố của tự nhiên thường hay xảy ra như hạn hán, lụt lội không còn quan trọng nữa vì người ta quá quen thuộc. Thế nhưng những biến cố “Siêu tự nhiên” sẽ làm đảo lộn cuộc sống thế giới, những thay đổi quá nhanh và dữ dội khiến mọi tính toán của những nhà kinh tế tài ba cũng không thể làm gì được. Những biến cố động đất khiến cho cả trái đất rung rinh tưởng chừng bầu trời muốn sụp đổ hay các hành tinh trên trời không còn bình thường. nhật thực toàn phần, mặt trăng máu, những trận mưa sao băng, thiên thạch, sao chổi và sắp tới chín hành tinh trên bầu trời tự nhiên sắp hàng thẳng với nhau. Tất cả đều gây ra những hệ lụy ảnh hưởng nặng nề cho nguồn sự sống trên địa cầu.v.v…Vì những lý do đó mà con người dầu có tự hào “Bàn tay ta làm nên tất cả” cũng sẽ bó tay trước sự thiếu thốn lương thực kinh hoàng do những thãm họa của tự nhiên gây ra. Trước khi cơn bão cuồng phong Harvey tiến vào tiểu bang Texas của nước Mỹ những ngày qua, tôi có điện thoại hỏi thăm một tín đồ tại vùng này trước khi bão tới thì được biết dân chúng đã vào các siêu thị mua hết sạch  thực phẩm và nước uống. Tôi biết các siêu thị bên Mỹ như Cosco, Walmart.v.v… đều rất lớn, đồ ăn nước uống chất như núi làm sao có thể hết được, nên tôi rất ngạc nhiên. Người tín đồ phải giải thích dân chúng sợ sau cơn bão là cúp điện, cúp nước, đường xá giao thông tê liệt không có lương thực để sống, nên mọi người thi nhau dự trữ lương thực, càng nhiều càng tốt. Tôi tự nghĩ mới có một trận cuồng phong mà đã như vậy, nếu như những lời tiên tri trong sách Giô-ên này xảy ra thì cả thế giới này lấy đâu lương thực cho con người sinh sống!!!

Đức Chúa Trời bảo con dân của Chúa nên hiệp nhau lại thành một hội đồng trong thể, kiêng ăn, cầu nguyện. Dầu sao việc này cũng sẽ giúp cho những người sống bằng đức tin nơi Chúa bớt đi việc lo sợ, hoang mang hay hoảng loạn như người đời. Cách đây hàng ngàn năm dân Ai-cập đã được Đức Chúa Trời công bố nạn đói kém hoành hành trong bảy năm qua giấc mơ của Pha-ra-ôn thấy bảy con bò mập và bảy con bò ốm, bảy gié lúa chắc và bảy gié lúa lép (Sáng thế ký 41: 1-32) Lúc bấy giờ xứ Ai-cập đã thoát được cảnh đói kém nhờ Giô-sép đã giúp đỡ cho Pha-ra-ôn thu góp lúa gạo để dành trong bảy năm được mùa. Ngày nay nếu điều này lập lại thì thời kỳ bảy năm được mùa dư dật đã qua, những năm tiếp theo của tai họa tự nhiên, chiến tranh thế giới sẽ làm sút giảm lương thực, nguồn nước ngọt sinh sống, tất nhiên đói kém sẽ xảy ra. Con dân Chúa sẽ làm gì? Cuộc sống như thế nào?

Lời công bố của Đức Chúa Trời Các ngươi sẽ đủ ăn và được no nê. Các ngươi sẽ ngợi khen danh Giê-hô-va Đức Chúa Trời mình, là Đấng đã xử với các ngươi cách lạ lùng. Rồi dân ta sẽ không hề bị xấu hổ nữa.” Giô-ên 2: 26. Trong điều kiện con dân Chúa thực hiện theo lời Chúa: “15 Hãy thổi kèn trong Si-ôn; hãy định sự kiêng ăn, gọi một hội đồng trọng thể!16 Hãy nhóm dân sự, biệt riêng hội chúng nên thánh; hãy mời các trưởng lão đến đó! Hãy họp lại các con trẻ và những đứa đương bú vú! Người chồng mới khá ra khỏi buồng mình, và người vợ mới khá ra khỏi chốn động phòng!17 Các thầy tế lễ, là những kẻ hầu việc Đức Giê-hô-va, khá khóc lóc giữa hiên cửa và bàn thờ, và nói rằng: Hãy Đức Giê-hô-va, xin hãy tiếc dân Ngài, và chớ để cơ nghiệp Ngài bị sỉ nhục, và bị các nước cai trị! Làm sao để người ta nói giữa các dân tộc rằng: Nào Đức Chúa Trời chúng nó ở đâu! 18 Đức Giê-hô-va đã vì đất mình động lòng ghen; Ngài đã động lòng thương xót dân mình.19 Đức Giê-hô-va đã trả lời, và đã phán cùng dân mình rằng: Nầy, ta sẽ ban cho các ngươi lúa mì, rượu mới, và dầu, các ngươi sẽ no nê về các thứ đó. Ta sẽ chẳng làm các ngươi nên cớ sỉ nhục giữa các dân nữa.” Giô-ên 2: 15-19.

Quan niệm ngày sau rốt, Chúa tái lâm không phải để các tín hữu trong các nhà thờ, hội thánh sớm thoát khỏi tai họa, không phải để những kẻ kiêu ngạo ung dung tự tại cho rằng mình có phước hơn thế gian. Nhưng đây là những ngày mà Chúa sẽ xem xét tấm lòng của tín đồ thật và tín đồ giả như người cầm nia trên sân đạp lúa đưa qua đưa lại cho các gié lúa lép không hột bị thổi bay khỏi nia, hay trong đồng lúa có cỏ lùng và lúa mì đến mùa gặt, chủ ruộng sẽ ra lệnh cắt cỏ lùng đem ra đốt để cho lúa mì còn lại. Những con cái Chúa ngày nay nhận biết lời công bố của Đức Chúa Trời thật sự phải biết ăn năn, hiệp chung nhau cầu nguyện, tỉnh thức trước khi những điều tốt lành sẽ đến.

                                                                                    Mục sư Nguyễn Quốc Dũng  

    

 

Các bài khác :: Không Để Bị Lừa Dối
:: Người Như Sóng Biển
:: Lửa Thần Kỳ
:: Đoàn Tụ
:: Người Tin Chúa Ngày Càng Gia Tăng

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi