Chúa Đến Giữa Đám Mây

 

Chúa đến giữa đám mây

                                               Khải Huyền 1: 4-8; Câu gốc Khải Huyền 1: 7

“Kìa, Ngài đến giữa những đám mây, mọi mắt sẽ trong thấy, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cùng trông thấy; hết thảy các chi họ trong thế gian sẽ than khóc vì cớ Ngài. Quả thật vậy. A-men!”

Bầu trời ngày nay là trung tâm chú ý của nhiều việc quan trọng. Những  chuyến bay trên không qua lại giữa các lục địa là phương tiện đi lại nhanh nhất. Các vệ tinh viễn thông bay liên tục trong không gian truyền tin tức nhanh nhất trên thế giới. Những hỏa tiễn liên lục địa mang bom hạt nhân hay bom kinh khí bắn lên không trung sẽ hủy diệt nhân loại trong nháy mắt. Chỉ có một điều mà nhiều người không tin là việc Chúa Giê Su hiện ra ở chốn không trung. Chúa Giê Su sẽ xuất hiện giữa chốn không trung là việc như thế nào? Theo trường phái khoa học viễn tưởng nghĩ đến việc người ngoài hành tinh đến địa cầu trên những chiếc đĩa bay UFO. Theo thuyết âm mưu cho rằng đây là chuyện hoang tưởng dựng lên trong tôn giáo để thu hút số lượng tín đồ cho đông.

Chưa có một lời nào trong các kinh thư của nhân loại quả quyết về người lập ra tôn giáo trên trần gian sẽ trở lại ban thưởng cho tín đồ. Sự kiện Chúa Giê Su sẽ hiện ra trên mây, người ta cứ tưởng đó là chuyện phong thần, Trong vòng Cơ Đốc giáo, những tín đồ hữu danh vô thực cũng không tin việc nầy có thể sắp xảy ra. Trong thời hiện đại làm sao có thể xảy ra, nếu có sẽ đến vào một ngày xa xăm nào khác. Tình trạng nhiều người đi đón Chúa trở lại, mang đèn mà không có dầu nên sự tối tăm che khuất sự hiện ra của Chúa nơi chốn không trung. Ngày nay khuynh hướng giả tạo tràn lan trên khắp thế giới, trên Face Book người ta dùng cách “câu Like” để càng có nhiều người “Like” họ càng nổi tiếng. Những người thích nổi tiếng dùng nhiều cách lập dị để thu hút sự chú ý của nhiều người nhằm đem lại cho họ tiền bạc, danh tiếng. Những tiên tri giả, những giáo sư giả làm nhiều dấu kỳ phép lạ cũng không ngoài mục đích danh, lợi, quyền. Họ thu hút nhiều người tin theo lời giảng thuyết, chạy theo phong trào. Vì vậy Chúa Giê Su tuyên bố việc Ngài sẽ ngự từ trên mây trời mà đến để cứu những con cái Chúa có lòng tin thật sự không bị một tác động nào làm lay chuyển niềm tin. Những người xứng đáng nhận phần thưởng.

Các lời của Chúa Giê Su tuyên bố cũng như các lời tiên tri trong Tân Ước đều nói đến sự trở lại của Chúa Giê Su tại chốn không trung kèm theo bằng chứng những người tin kính “Cất lên”. Sự kiện này khá nhanh, có thể hình dung như chớp nhoáng. Chính vì vậy nếu trong vòng con cái Chúa không có lòng tin vào “Phần thưởng”, không ăn năn tỉnh thức – Mặc dù tội lỗi đã được tha - Nhưng sửa soạn không kịp sẽ mất cơ hội lần đầu phải đợi lần sau. Phần thưởng này không bị giới hạn bởi không gian, nếu như Đông bán cầu ban ngày và Tây bán cầu ban đêm người được thưởng đều như nhau. Ai đã chực sẵn cũng đều được nghe tên của mình do tiếng kèn thiên sứ báo hiệu, dầu cho đang ngủ mê cũng sẽ thức giấc. Bên kia bán cầu những người đang làm việc được xướng danh cất lên. Nền văn minh hiện nay chưa ai đủ sức đưa ra lời giải thích cho thỏa đáng. Tuy nhiên đức tin không phát sinh từ trí tưởng tượng cũng không do mê tín mà là sự thật hiển nhiên. Điều gì chứng minh cho sự thật nầy? Những Cơ Đốc nhân còn để lại là bằng chứng sống cho sự kiện Chúa tái lâm. Trước khi Chúa Giê Su đến thế gian chỉ có vài mục đồng, một ít nhà thông thái nhận được tin đến gặp Chúa đêm Giáng Sinh – Một số rất ít người mà thôi. Trước khi Chúa Giê Su thi hành chức vụ Giăng Baptist được sai đi như một sứ giả dọn đường cho Chúa. Khi Chúa Giê Su thăng thiên, có được vài trăm người xem thấy. Đến sự kiện Chúa tái lâm tại chốn không trung Chúa sẽ cho tất cả các tín hữu trên thế giới đều xem thấy, đặc biệt những kẻ phản bội trong Cơ Đốc giáo. Phần thưởng của sự “Cất lên” được trao cho những người đã trung tín và chực sẵn. Những người bị để lại sẽ rất nhiều và đó là những người sẽ phải trả giá trong việc chờ đợi Chúa tái lâm lần thứ hai. Sự tái lâm của Chúa giữa đám mây là sự tái lâm lần thứ nhất theo lời Chúa hứa, Ngài mang phần thưởng trả cho những tín đồ đang làm việc trung thực, không giả dối như thế gian. Những người xứng đáng này sẽ cùng với những kẻ ngủ trong Chúa có chung một phần thưởng “Được cất lên không trung” lần thứ nhất. Trong Khải Huyền đoạn thứ bảy có nói đến tuyển dân của Chúa chỉ có mười bốn vạn bốn ngàn người được đóng ấn. Còn con số các dân các nước rất đông không ai đếm được sẽ đứng trước ngôi của chiên con. “…Đó là những kẻ ra khỏi cơn đại nạn, đã giặt và giữ cho áo mình trắng trong huyết chiên con.” Khải Huyền 7: 14b.

Phần thưởng của con cái Chúa được Ngài yêu mến là “Ra khỏi cơn đại nạn”. Tiêu chuẩn của việc xứng đáng được Chúa “Cất lên” là giặt áo và giữ cho áo trắng luôn luôn trong huyết chiên con. Những người không hiểu biết cho rằng áo mà nhúng trong huyết làm sao trắng được, áo đó sẽ màu đỏ không thể có màu trắng. Tuy huyết Chúa Giê Su lúc bị đóng đinh trên thập tự giá tại thành Jerusalem màu đỏ, nhưng khi Chúa sống lại và lên trời, thân thể của Chúa không còn huyết màu đỏ mà huyết màu trắng tinh ròng của thiên đàng. Huyết của thân thể thế gian có màu đỏ, nhưng sự sống của Thiên đàng là màu trắng tinh khôi, do đó không bao giờ có sự chết. Những tín hữu đã dâng đời sống của mình cho Chúa có một lối sống tinh sạch như cành nho dính liền với gốc nho. Những tín hữu xưng mình là con cái Chúa nhưng vẫn sống theo đường lối tội lỗi có thể sẽ được cất lên lần thứ hai sau khi ăn năn và trả giá trải qua cơn đại nạn. Sự giải cứu này được lời Chúa mô tả “Còn về phần người đó sẽ được cứu, nhưng dường như qua lửa vậy.” I Côr 3: 15b. Ước mong hết thảy con cái Chúa ngày nay tỉnh thức để nhận phần thưởng của Chúa. A-men!

                                                                                    Mục sư Nguyễn Quốc Dũng                    

Các bài khác :: Không Để Bị Lừa Dối
:: Người Như Sóng Biển
:: Lửa Thần Kỳ
:: Đoàn Tụ
:: Người Tin Chúa Ngày Càng Gia Tăng

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi