Lời Chúa Còn Lại Đời Đời

 

Lời Chúa còn lại đời đời

Ê-sai 40: 1-11; Câu gốc Ê-sai 40: 8

       Thế giới đã qua gần hết hai thập niên đầu của thế kỷ 21. Nhiều biến cố làm thay đổi thế gian nhanh như hoa cỏ ngoài đồng. Thời của sứ đồ Phao Lô từ Jerusalem lên thành Rô-ma phải đi thuyền hàng tháng mới đến nơi. Ngày nay những tour du lịch đi từ Việt Nam đến Rô-ma bằng máy bay chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Lời Kinh Thánh viết từ hàng thế kỷ trước công nguyên đến nay còn lạ lùng hơn, từ quyển sách viết bằng ngôn ngữ cổ của người Hê-bơ-rơ, Á-rập, Hi Lạp mà ngày nay trở thành sách được dịch và in ra nhiều ngôn ngữ nhất trên thế giới. Ai đã điều khiển nhân loại hơn hai ngàn năm qua làm việc này? Không có bằng chứng nào khác ngoài “Lời Chúa còn lại đời đời”.

      Thế gian vật đổi sao dời, bao nhiêu sách vở triết lý của người xưa dần đi vào quên lãng. Câu thơ “Những người muôn năm cũ, hồn ở đâu bây giờ?” trong bài thơ “Ông Đồ” của Vũ Đình Liên đã nói lên lời than thở trong cõi đời nầy mọi người rồi không biết ở đâu. Nhưng Đức Chúa Trời hằng có và hằng còn từ đời nọ đến đời kia. Thế giới ngày nay chứng kiến những lời tiên tri trong Kinh Thánh ứng nghiệm thật đáng ngạc nhiên hơn những người sống ở thế kỷ trước. “Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; nhiều chỗ sẽ có đói kém và động đất.” Ma-thi-ơ 24: 7

     Có nhiều người tin vào lời Chúa nhưng có những người không tin vào lời Kinh Thánh. Tuy nhiên điểm chung nhất là nguồn hạnh phúc đến nhiều người tin hơn là sự bất hạnh của những người vô tín. Không phải vô cớ mà trên thế giới Kinh Thánh là sách bán chạy hơn bất cứ loại sách nào, lời Chúa được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới hôm nay, vì sao vậy? Nếu chúng ta thử đọc Kinh Thánh một thời gian rồi sẽ biết.

      Điều đầu tiên lời Chúa là lời yên ủi và lời tuyên bố tha tội của Đấng cai quản cả trời và đất. “Hãy yên ủi, hãy yên ủi dân ta.” Và “Tội lỗi nó đã được tha.” Trong Ê-sai 40: 1-2. Dân của Chúa là dân Israel từ trong Kinh Thánh đến ngày nay đang hiện diện trên bản đồ thế giới. Họ đã bị hình phạt tản lạc trên khắp thế giới gần 20 thế kỷ, nhưng Đức Chúa Trời vẫn giữ cho họ tồn tại để minh chứng cho giao ước đời đời mà Đức Chúa Trời hứa với tổ phụ họ là Áp-ra-ham trong Sáng thế ký 17: 7 “Ta sẽ lập giao ước cùng ngươi và hậu tự ngươi trải qua các đời; ấy là giao ước đời đời, hầu cho ta làm Đức Chúa Trời của ngươi và của dòng dõi ngươi.”  

     Thứ hai lời tiên tri Ê-sai 40: 3 nói về Giăng Baptist là sứ giả dọn đường cho Chúa Giê Su mà lời này được Giăng Baptist xác nhận nói về ông sau gần 700 năm đã được viết ra từ trước. “Có tiếng kêu rằng: Hãy mở đường trong đồng vắng cho Đức Giê-hô-va; hãy ban bằng đường cái trong đất hoang cho Đức Chúa Trời chúng ta!”  Con người ngày xưa cũng như ngày nay không ai tin được những lời tiên tri “Ba phải” theo kiểu ca dao Việt Nam nói đến “Số cô có mẹ có cha, mẹ cô đàn bà, cha cô đàn ông. Số cô có vợ có chồng, sinh con đầu lòng chẳng gái thì trai.” Báo chí ngày nay dẫn chứng những lời tiên tri này tiên tri nọ nhưng chẳng ai tin. Nhưng tiếng nói của Giăng Baptist thì dân Israel nghe theo, ngay cả vua Hê-rốt cai trị xứ Giu Đa lúc bấy giờ cũng sợ những lời của Giăng Baptist nói ra. Giăng Baptist đã thực hiện sứ mạng truyền phán lời Đức Chúa Trời. Lời Chúa chỉ dành cho những ai có lòng nghiên cứu và học hỏi cách chăm chỉ, giá trị của việc này thật là phi thường. Những tư tưởng của lời Chúa làm thay đổi lòng người: Những ai khiêm nhường sẽ được tôn trọng, những kẻ kiêu ngạo sẽ bị hạ thấp. Những ai gặp thử thách khó khăn sẽ được sống yên ổn, những nơi ngăn trở lời Chúa sẽ trở thành những nơi phổ biến rộng rãi. Bằng chứng tại nước Anh dưới đời nữ hoàng Elizabeth I có ra một sắc lệnh cấm dân chúng đọc Kinh Thánh, nhà nào có Kinh Thánh sẽ bị đốt và người giữ Kinh Thánh sẽ bị bắt giam. Tại vùng ngoại ô Luân đôn có nhà của một người thợ rèn góa vợ, chỉ có một cô con gái trạc tuổi thiếu niên. Ông giấu một quyển Kinh Thánh trên xà nhà thỉnh thoảng lén lấy ra đọc xong rồi giấu lại vào chỗ cũ. Con gái ông một ngày nọ tình cờ nhìn thấy chỗ cha giấu Kinh Thánh. Một hôm có một toán quân hoàng gia đến lục soát nhà ông. Họ không tìm thấy Kinh Thánh nhưng họ tin chắc có một quyển Kinh Thánh đang giấu trong nhà ông thợ rèn này nên họ bắt ông đem đi sau khi đốt cháy ngôi nhà. Con gái ông từ xa trở về thấy nhà đang cháy, em chạy nhanh đến chỗ cha giấu Kinh Thánh, lôi nó ra, bọc vào áo, lao ra khỏi ngôi nhà cháy sắp sập xuống. Ra tới bờ ruộng em lấy tay đào hố chôn quyển Kinh Thánh xuống, sau đó em ngất đi. Dân chúng chung quanh chạy đến đưa em đi cứu chữa và họ biết được nghĩa cử cao thượng của em nên đã giúp em giấu kỹ quyển Kinh Thánh này. Về sau ngôi nhà của ông thợ rèn và cô con gái đã trở thành một xưởng in Kinh Thánh phổ biến khắp cả nước Anh.   

      Điều cuối cùng chứng minh cho lời Chúa còn lại đời đời đó là sự cai trị của Đức Chúa Trời. Sự cai trị trong lòng mới là sự cai trị đích thật. “Ai cai trị lòng mình thắng hơn kẻ chiếm lấy thành”  Châm ngôn 16: 32. Ngày nay chỉ có những người để Chúa cai trị lòng mình mới có thể hầu việc Chúa bằng lòng hi sinh, tận tâm tận tụy, làm thật nhiều công việc ích nước lợi dân. Các nhà lãnh đạo của những nước Bắc Âu ngày nay đã làm như vậy. Việc làm của họ là giúp cho từ trẻ em mới chào đời cho đến người cao tuổi về hưu đều hưởng được phúc lợi xã hội đầy đủ. Ai để Chúa cai trị lòng sẽ làm được như lời Chúa: “Ngài sẽ chăn bầy mình như người chăn chiên; thâu các con chiên con vào cánh tay mình và ẳm vào lòng; từ từ dắt các chiên cái đương cho bú.” Ê-sai 40: 11.

                                                                                     Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

Các bài khác :: Cầu Nguyện Bằng Đức Tin
:: Sử Dụng Môi Miệng Cho Công Bình
:: Chớ Từ Chối Làm Điều Lành
:: Đời Sống Thất Bại
:: Tâm Linh Khô Hạn

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi