Người Tin Chúa Ngày Càng Gia Tăng

 

NGƯỜI TIN CHÚA NGÀY CÀNG GIA TĂNG

KT: Công vụ 5: 12-16    CG: Công vụ 5: 14

 

Hội Thánh trên thế giới ngày nay có nhiều nhà thờ lớn, nhiều người tin Chúa đi nhà thờ cảm thấy hạnh phúc và bình an. Ngược lại vẫn còn có nhiều nơi khác, tín hữu nhóm trong những ngôi nhà mộc mạc nghèo nàn mặc dù đông người tin Chúa như các Hội Thánh tại Nigeria, Congo, Brasil, Chile, Ấn Độ.v.v…Tại Phi Châu có những chiến dịch truyền giảng lên đến hàng chục ngàn người, người tin Chúa trên thế giới mỗi ngày càng gia tăng. Những nơi gặp gian nan thử thách người tin Chúa càng mạnh mẽ hơn. Trước năm 75 Tin Lành Miền Nam Việt Nam rất yếu ớt, nhưng khi Đảng Cộng Sản nắm chính quyền, nhiều nhà thờ phấn hưng, đức tin của tín hữu ngày càng lớn mạnh. Phần lớn nhà thờ Tin Lành trước đó không có truyền giảng, nhưng dưới chế độ mới có nhiều buổi truyền giảng, nhiều người tin Chúa hơn. Từ đầu công nguyên cho đến nay không lúc nào không có người tin Chúa, sự gia tăng vào nước Trời được công nhận là nơi của sự sống đời đời.

Hội Thánh là nơi người tin Chúa nhóm họp thờ phượng nhưng không phải tất cả tín hữu trong Hội Thánh là những người có đức tin nơi Chúa. Người đời không hiểu ý nghĩa của đời sống tin Chúa nên nhìn thấy người đi nhà thờ tưởng lầm đó là người trong Hội Thánh. Có người đi nhà thờ vì có vợ hoặc chồng là tín hữu của Hội Thánh, có người đi nhà thờ như là một người vãng lai, muốn tìm hiểu, quan sát sinh hoạt của những người tin Chúa. Ngày nay nhờ có các phương tiện truyền thông trên Internet nên đã giảm bớt được khá nhiều “Tín hữu vãng lai”, họ có thể xem xét việc thờ phượng Chúa qua các mạng xã hội như Youtube, Facebook.v.v…Có những thanh thiếu niên đi nhà thờ vì thích âm nhạc, hay tìm bạn đời tương lai có đạo đức. Những người hoàn cảnh nghèo khổ nghe lời ngoài xã hội đồn tưởng thiệt “Vào nhà thờ được giúp đỡ tiền bạc”. Có những tín hữu không có đức tin nơi Chúa nhưng do bị lôi cuốn, rỉ tai, hoặc tò mò hay bị khích động bởi đám đông như các loại đạo mới, đạo lạ mà hiện nay đang xuất hiện có tên là “Đức Chúa Trời Mẹ”

Người tin Chúa ngày càng gia tăng được ghi lại trong Kinh Thánh đúng bản chất như sau: “Các sứ đồ làm nhiều dấu kỳ, phép lạ, dầu  vậy có nhiều người khác không dám gia nhập, còn dân chúng thì khen ngợi.” Công vụ 5: 12-13. Người có đức tin không phải là những kẻ cực đoan tôn giáo, dùng sự hấp dẫn bằng những hình thức kỳ lạ, huyền bí, và không tôn trọng luật lệ. Việc quyền năng, hay dấu kỳ phép lạ trong Chúa không giống như của người cực đoan vì Ngài làm bằng tình yêu thương và tôn trọng luật pháp. Mác 1: 41-44 chép “Đức Chúa Giê Su động lòng thương xót, giơ tay rờ đến người bệnh cùi, phán rằng: Ta khiến hãy sạch đi! Liền lập tức bệnh cùi lành lặn, người bệnh được sạch sẽ. Tức thì Chúa Giê Su kêu người ra nói cách nghiêm nghị: Hãy giữ chớ tỏ điều đó cùng ai; nhưng hãy đi gặp thầy tế lễ và dâng một của lễ tinh sạch theo luật pháp Môi Se để làm chứng cho mọi người biết.”. Sứ đồ Phao Lô là một người theo Do Thái giáo cực đoan, ông bắt bớ những người tin Chúa Giê Su bỏ vào tù, ông ngồi quan sát và giữ áo cho những kẻ ném đá Ê-tiên, môn đồ của Chúa Giê Su cho đến chết. Thế nhưng từ khi trở lại tin nhận Chúa Giê Su ông trở thành một người hết sức khiêm tốn, chịu đựng những sự bắt bớ, tù đày, bị ném đá tưởng chừng đã chết, và thản nhiên nhận lấy án tử hình. Trong nhiều bức thư gửi cho các Hội Thánh ông đều khuyên lơn mọi tín hữu phải ăn ở cách xứng đáng như Ê-phê-sô 4: 1-2 chép “Vậy, tôi là kẻ tù trong Chúa, khuyên anh em phải ăn ở cách xứng đáng với chức phận mà Chúa đã gọi anh em, phải khiêm nhường hết mức, mềm mại tối đa, phải nhịn nhục, lấy lòng thương yêu mà chịu đựng nhau.”

             Hội Thánh tăng thêm người tin Chúa đồng nghĩa với nền đạo đức trong xã hội gia tăng. Thế gian suy đồi đạo đức, thường che đậy cho những tình trạng gian ác và tạo điều kiện cho nhiều tà đạo. Thời kỳ “Hắc ám” của La Mã Giáo độc tôn, cũng như các giai đoạn đạo đức suy đồi đều giống nhau. Chúa đặt Hội Thánh làm nơi biệt riêng cho những người đạo đức hoặc yêu thích lối sống đạo đức. Họ biết tội lỗi là việc nguy hại, để ngăn chặn điều ác tự do phát triển họ nhờ đức tin nơi Chúa. Dấu kỳ phép lạ mà lời Kinh Thánh ghi chép là những con người đã được thay đổi một cách kỳ diệu. Họ không còn làm ác giống những người trong thời đại họ đang sống. Không có ai dám hi sinh tài sản mình mà chia cho kẻ nghèo nhưng sự giúp đỡ với nhau trong Hội Thánh khiến cho không có ai thiếu thốn. Thay vì nhàn rỗi mọi người hay tụ tập lại ăn chơi nói chuyện gàn dỡ, phê phán chế độ độc tài của người La-mã, những người tin nhận Chúa Giê Su giúp cho xã hội có một tư duy mới. Ngày nào cũng vậy ngoại trừ thời gian làm việc và đến đền thờ, lúc ở nhà gia đình họ quây quần bên nhau ăn chung, nói chuyện với nhau vui vẻ thật thà. Nguyên tắc đạo đức căn bản xây dựng nên xã hội lành mạnh là đạo đức gia đình, gia đình có an vui đất nước mới thái bình, gia đình còn chia rẻ đất nước không bao giờ bình yên. Gia đình hạnh phúc đất nước thịnh vượng và phát triển. Hội Thánh có những gia đình an vui và hạnh phúc nên sự nhóm thờ phượng Chúa hình thành một nếp văn hóa mà bất cứ xã hội văn minh nào ngày nay không thể thiếu.

Bất cứ thời đại nào ma quỷ cũng phá hoại Hội Thánh bằng việc đưa người gian xảo vào trong nhà Chúa hoặc đưa những người trèo vào từ nơi khác để lãnh đạo. Mục đích chung để phá  hủy niềm tin nhiều người. Tuy nhiên Hội Thánh là chơn đèn bằng vàng có Chúa đi giữa Hội Thánh (Khải Huyền 1: 13), việc gây mất niềm tin, phá hoại sự hiệp nhất, yêu thương không bao giờ ma quỷ làm được. Kế hoạch của sa tan gieo rắc sợ hãi nghi ngờ cùng với những con người phá hại Hội Thánh sẽ chuốc lấy hình phạt đời đời. A-men!

 

                                                                                                 Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

 

                       

 

Các bài khác :: Những Tấm Lòng Giáng Sinh
:: Sáng Danh Chúa, Bình An Cho Người
:: Gặp Được Chúa
:: Không Gì Khó Cho Chúa
:: Năng Quyền Từ Thần Chúa

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi