Không Gì Khó Cho Chúa

KHÔNG CÓ GÌ KHÓ VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI

 

Với quan điểm vật chất, tư duy con người hình thành do những thành quả lao động của loài vượn và phải phát triển đến hàng triệu năm để biến đổi được bộ não. Những ai tin và học biết từ Đức Chúa Trời đều thấy rằng bởi lời nói khôn ngoan, quyền năng từ Chúa mà vạn vật hình thành. Con người cũng thừa hưởng sinh khí từ Đức Chúa Trời mà trở nên loài có sinh linh. Không có gì khó với Đức Chúa Trời. Nhiều việc con người thấy còn khó khăn ngày nay hơn nhưng đối với Đức Chúa Trời chẳng có gì khó khăn so với việc tiến hóa của con người phải đòi hỏi hàng triệu năm. Việc khai sáng này không dễ nếu không có sự Giáng sinh từ trời của chính Đấng tạo hóa trong lòng trinh nữ Ma-ri. Chúa Giê Su ra đời chia đôi dòng lịch sử nhân loại ra hai phần rõ rệt, trước công nguyên và sau công nguyên. Phúc âm được truyền bá khắp thế giới ngày nay, còn là sách bán chạy nhất thế giới là điều hết sức kỳ diệu. Không có gì khó với Đức Chúa Trời.  

 

Khảo cổ học có thể đi ngược về thời tiền sử để biết được cội nguồn của các loài khủng long, hay việc xây cất các Kim tự tháp Ai Cập. Nhưng không ai có thể dùng khoa học để nhìn thấy những việc Đức Chúa Trời làm trên các ngôi sao của vũ trụ và tư tưởng con người trên trái đất. Nhờ lời của Đức Chúa Trời mà ngày nay loài người được sáng suốt về nhiều ngành khoa học nhưng tối tăm đối với bản chất con người, việc phân biệt chân giả rất khó đoán và người tốt người xấu ra sao chỉ nhờ may mắn. Nhiều người muốn biết được tương lai khoa học như thế nào? Nhiều người muốn biết bệnh tật ra sao? Nhiều người muốn biết vận mệnh thế nào? Tất cả đều có người chuyên môn giải thích dầu cho đúng hay sai. Đối với lời Đức Chúa Trời là vô ngộ, nhờ đó mà niềm tin của loài người từ thời cổ đại đến ngày nay không hề thay đổi. Khi tôi đến xứ thánh, tôi thấy được hàng ngày có hàng chục ngàn người trên khắp thế giới đổ về cổ thành Jerusalem để nhìn xem hòn đá mà Áp-ra-ham dâng con mình là I-sác trên núi Mô-ri-a, hay nhà thờ Phục sinh, ngôi mộ trống, nơi Chúa Giê Su bị chôn trong mồ ba ngày đã sống lại. Dân tộc Việt Nam có bốn ngàn năm văn hiến đã là quý, nếu như ngày nay các nước trên thế giới đổ xô vào Việt Nam để xem được những sự tích sống động và không hoang đường thì đất nước sẽ rất giàu có. Không có gì khó đối với một dân tộc có tên tuổi từ ngàn xưa mà còn tiếp nhận sự hiện hữu của Chúa Giê Su để trở thành một nước có những người thông minh hàng đầu thế giới. Ngày nay nhân loại càng khôn ngoan càng muốn biết sự thật rõ ràng hơn.

 

Đối với con người, không ai muốn những điều xấu, những tai họa bất thường xảy ra cho gia đình.  Nhưng điều đó đã xảy đến cho Gióp. Là người kính sợ Chúa thật trọn vẹn, giàu có bậc nhất, còn biết chăm sóc lo lắng cho con cái biết kính sợ Chúa nữa, vậy mà tai họa kinh khủng ập xuống trên gia đình của ông. Tất cả tài sản của Gióp đều bị cướp trong một ngày, người tôi tớ báo tin chưa xong, thì người khác đến báo tin tất cả con trai, con gái của ông đang ăn uống tại trong nhà anh cả của họ, tự nhiên ở đâu một cơn gió lốc xuất hiện thổi sập nhà, không ai còn sống sót. Tất cả diễn biến quá nhanh đến nỗi ông không biết lý do tại sao như vậy. Những ngày sau đó gian nan tiếp tục đuổi theo, thân thể ông bị ghẻ chốc từ đầu đến chân, ngứa ngáy nổi khắp mình khiến ông phải lấy mảnh ve chai gải và ngồi trong đống tro cho đỡ ngứa.  Vợ ông còn xúi giục phỉ báng niềm tin nơi Đức Chúa Trời: “Ủa! Ông hãy còn bền đỗ trong sự hoàn toàn mình sao? Hãy phỉ báng Đức Chúa Trời và chết đi.” Gióp 2: 9. Chưa hết những người bạn thân đến thăm ông thay nhau lý luận công kích đạo đức của ông. Bên tai ông nghe ra rả những triết lý về “Nhân quả” cho rằng vì ông có tội nặng nên mới bị Đức Chúa Trời phạt khủng khiếp đến vậy, có gieo thì phải gặt. Không ai nói rằng ông sẽ thoát khỏi hoạn nạn “Cùng đường mạt kiếp”. Tuy nhiên không gì khó đối với những ai tin nơi Đức Chúa Trời. Ông đã được vực dậy với tài sản gấp đôi, những đứa con sau này bằng như những đứa con đã mất, riêng ba cô con gái còn xinh đẹp nhất xứ. Cuộc đời thay đổi không ai ngờ là bằng chứng về những gì tình yêu của Chúa dành cho Gióp.

 

Không có gì khó khăn bế tắc hơn cho những con người tội phạm bị truy nã như Phi-e-rơ, Giăng và các môn đồ của Chúa Giê Su sau khi người Do Thái và lính La-mã đã đóng đinh xử tử Chúa Giê Su trên thập hình. Nhưng năm mươi ngày sau ngay tại nơi kinh đô của người Do Thái những môn đồ của Chúa Giê Su đã tạo nên một biến cố vĩ đại, công bố phúc âm và thành lập Hội Thánh như lời Chúa Giê Su đã căn dặn họ trước khi Ngài lên trời: “Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép, và làm chứng về Ta, tại thành Jerusalem, cả xứ Giu Đê, xứ Sa-ma-ri, và cho đến đầu cùng đất.” Công vụ 1: 8. Ngay sau đó họ liền bị bách hại, những sứ đồ đứng đầu bị giết, bị giam cầm, các tín hữu tin Chúa bị bắt bớ. Hội Thánh tản lạc khắp mọi nơi, hàng trăm năm sau Hội Thánh vẫn còn phải nhóm chui trong các hầm mộ, hể ai nhận mình là môn đồ của Đấng Christ đều bị xử tử rất hung tợn, nào chém giết, cho thú dữ phanh thây xé xác, treo người lên cột trụ đốt cháy soi sáng ban đêm, đóng đinh như các tội phạm hình sự nguy hiểm, phản loạn.v.v…Nhưng ngày nay trên toàn thế giới Hội Thánh sống động của Chúa Giê Su hiện hữu tạo nên biết bao nhiêu công việc làm ăn, gia đình hạnh phúc, khoa học phát triển, giáo dục y tế đỉnh cao làm hảnh diện cho nền văn minh thế giới hiện đại. Những nước Bắc Âu nơi Cơ Đốc giáo là Quốc giáo, người dân có thể sinh con mà không tốn kém, cho con ăn học đến thành tài không tốn học phí, và người già đã có nhà nước nuôi. Không gì khó với Đức Chúa Trời. Amen!

                                                                                    Một ngày mùa đông tại Canada,

                                                                                        Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

 

  

Các bài khác :: Những Tấm Lòng Giáng Sinh
:: Sáng Danh Chúa, Bình An Cho Người
:: Gặp Được Chúa
:: Năng Quyền Từ Thần Chúa
:: Cầu Nguyện Bằng Đức Tin

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi