Sáng Danh Chúa, Bình An Cho Người

 

SÁNG DANH CHÚA, BÌNH AN CHO NGƯỜI

Lu-ca 2: 8-20

Sứ điệp từ trời vang vọng trong đêm khuya giữa đồng trống ngoại ô thành Bết-lê-hem vẫn còn đến ngày hôm nay. Lời thiên sứ phán với những kẻ chăn chiên “Sáng danh Chúa trên các từng trời rất cao, bình an dưới thế cho người thành tâm” tưởng như là một huyền thoại giống như câu chuyện “Con rồng cháu tiên” của dân gian. Thế nhưng thật kỳ diệu, sự thật cả thế giới ngày nay đều tin vì sự kiện này đem lại cho nhiều dân thay đổi tấm lòng, lòng người bình an. Danh Đức Chúa Trời được vinh hiển. Mỗi năm mùa Giáng Sinh đến thế gian ngoại đạo lo chuyện kinh doanh, hốt bạc, và có lắm trò chơi vui thú. Ngược lại trong nơi tôn nghiêm, nhiều tấm lòng cảm động sâu xa trước tình yêu của Đấng Cứu Thế, ai nấy ăn năn được tha thứ tội và bình an.Nhiều gia đình vui vầy bên nhau hạnh phúc, âm thầm ôn lại những ơn phước Chúa ban.

 

Cơ Đốc giáo có hai khuynh hướng tưởng rằng khác biệt nhưng lại hòa hợp kỳ diêu cách lạ lùng, như hình dáng cây thập tự có chiều dọc và chiều ngang kết hợp với nhau. Những người hướng thượng, tâm hồn hướng lên trời cao cầu nguyện: “Con quỳ lạy Chúa trên trời”. Những người như các kẻ chăn chiên đêm tối không lo ngủ mà tỉnh thức cầu nguyện, bên cạnh bầy chiên say giấc yên lành. Trong lúc ấy, thiên sứ đến gần họ bằng một ánh sáng chói rực đến nỗi họ phải giật mình sợ hãi. Tuy nhiên ngay sau đó thiên sứ trấn an họ: “Đừng sợ chi!” Hướng lên trời cao thì không có gì phải sợ. Thiên sứ nói với những kẻ chăn chiên có tấm lòng hướng thượng này: “Ta báo cho các ngươi một tin mừng, là tin vui lớn cho cả nhân loại”. Đức Chúa Trời trên trời cao không ai nhìn thấy, các kẻ chăn chiên cũng chưa bao giờ nhìn thấy, nhưng bây giờ ngay trước mắt họ là “Sứ giả nhà Trời” đang nói chuyện với họ, cho nên họ cúi đầu xuống và lắng nghe lời Thiên Chúa muốn truyền bảo. Những người có lòng kính sợ Chúa được nghe tiếng Chúa trong tinh thần cung kính. Họ được hướng dẫn, dạy khuyên những điều tốt lành chân chính, đó là tiếng nói của thiên sứ, hoặc tiếng nói của người thân yêu, hay tiếng nói trung thực tự lòng mình nói ra.

 

Khuynh hướng thứ hai làm sáng danh Chúa qua sự thực rõ ràng. Nhờ lòng kính sợ Chúa những người có tâm tình khiêm nhu, hạ mình, vâng phục và tìm kiếm đến nơi đến chốn, hiểu sự thật rõ và biết rõ sự thật qua các bằng chứng. Danh Chúa được tôn kính vì người chăn là những người thành thật, thiên sứ phán về nơi chốn, dấu hiệu nhận biết con trẻ tại thành Bết-lê-hem trong chuồng chiên máng cỏ, họ vui mừng tin tưởng. Với lòng tin thật, họ cần chứng minh sự thật! Sau khi thiên sứ lên trời những kẻ chăn chiên này đi ngay lập tức không chần chờ để tìm cho thấy điều Chúa đã cho họ hay. Những người nầy sống thực tế đơn sơ biết lời Chúa phán không phải là chuyện tầm thường, họ không dám chần chờ trước sự kiện quan trọng mà Chúa cho biết. Đối với những kẻ chăn chiên không có điều gì quan trọng đáng chú ý hơn cho họ trong lúc nầy là đi nhanh gặp Chúa. Đến ngay nếu không sẽ trễ. Việc làm này đã tỉnh thức biết bao nhiêu tâm hồn tội nhân trên thế giới, khi được Chúa soi sáng dẫn đường họ liền lập tức từ bỏ cuộc sống cá nhân để chọn lấy công việc cao quý mà trong đời chỉ có một lần thôi. Những kẻ chăn chiên không biết việc làm của họ là “Sáng danh Chúa”. Nhưng sau khi gặp được con trẻ rồi họ mới biết việc nói lên sự thật chính là làm sáng danh Chúa. Thế gian tội lỗi luôn che giấu những lời nói dối, bẻ cong sự thật, ngụy biện cho lời nói, vì vậy không ai tin được. Các kẻ chăn chiên nói ra sự thật cho Ma-ri và mọi người về sự tích của con trẻ khiến mọi người đều tin và cả nhân loại đều tin.   

 

Người tin sự thật sống bình an, người không tin sự thật sống trong nghi ngờ, sợ hãi. Sự thật không phải do lời nói, nhưng do những bằng chứng của lời nói. Máng có, chuồng chiên, khăn choàng quấn cho con trẻ là những bằng chứng cụ thể của những lời thiên sứ đã nói với các kẻ chăn chiên. Họ được nghe và thấy nên họ rao tuyền niềm tin ra cho mọi người. Những người thành tâm thật dạ luôn sống theo lẽ phải, sự thật, khi gặp con trẻ những người chăn chiên này thật vui mừng và bình an. Họ hớn hở thuật lại tất cả mọi lời từ trời mà họ đã nghe. Sau đó họ về nhà nói với mọi người về những điều họ đã nghe và thấy. Trong dân gian có câu chuyện “Trả nợ anh lái đò” của Trạng Quỳnh, những người nghe và thấy xong đều “Ngậm bồ hòn, ai hỏi cũng không dám nói, không dám thuật lại cho ai biết. Không phải chỉ có ai nhận biết tin tốt, tin thật mới dám nói. Nhng người đồn tin giả, nói tin xấu vẫn nhan nhãn khắp nơi. Nhưng không ai tin và bản thân còn gánh lấy hậu quả không hay, chuốc vạ vào thân nữa. Thật vui mừng cho những người thành tâm vì họ sống cả đời bình an mà còn đem bình an đến cho mọi người.

 

Người dưới thế gian không thể nào biết bình an thật là gì? Cách khu nhà tôi đang ở tại Edmonton, Canada không xa có một vụ cướp ngân hàng vừa mới xảy ra. Còn xa bên kia Đại dương, tin tức thế giới ở Pháp về vụ nổ súng vào chợ Giáng Sinh Strasbourg,còn bao nhiêu vụ việc hàng ngày khắp nơi trên thế giới đang xảy ra. Tuy nhiên đó vẫn chỉ là chuyện nhỏ so với sự thật đáng sợ về số người tội lỗi quá nhiều, đang ở trên thế gian nầy, trong bóng tối xô đẩy, đưa dắt con người càng ngày dần tới chỗ chính mình hủy diệt thế giới và làm cho hiểm họa tận thế mau đến. Để tránh họa diệt vong cho nhân loại, Đức Chúa Trời công bố tin mừng cho những người thành tâm xa lánh gian ác, tội lỗi. Họ sẽ gặp được Chúa ngay trong những đức tính hiền lành như con trẻ. Con trẻ có bản chất đạo đức đặc biệt do Đức Chúa Trời phú cho là không biết gian ác, xảo trá làm hại bất cứ ai hoặc làm hại cho nhiều người.

 

Chính vì vậy trong đêm Giáng sinh, Chúa muốn mọi người được trở lại với bản chất của con trẻ, nhưng mấy ai làm được!!! Chỉ có những người thành tâm tìm đến con trẻ Giê Su mới nhận lấy tấm lòng nầy và sẽ hưởng niềm vui của sự bình an vì đã hoàn toàn được bôi xóa sạch tội, không còn sống trong tối tăm. Tuyên ngôn từ trời ngày nay vẫn hiệu nghiệm cho mọi người: “Bình An dưới thế cho người thành tâm”. Muốn thật hết lòng.

                                                                                             Viết từ Canada, mùa GS. 2018 

                                                                                                Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

Các bài khác :: Quyền Ban Sự Sống và Thắng Sự Chết
:: Huyết Chuộc Tội
:: Lời Nói Bị Đoán Xét
:: Yêu Thương Nói Thật
:: Trưởng Thành Thuộc Linh

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi