Những Ngày Nắng Đẹp

 

Sóng yên, biển lặng, những tia nắng ấm tại thành phố Vũng Tàu từ thứ Ba đến trưa thứ Năm vừa qua làm cho khung cảnh khu du lịch Biển Đông trở nên thanh bình thơ mộng. Từ tuần trước mưa liên miên như thác đổ xuống nhiều thành phố, nhiều nơi có khu vực chìm ngập trong nước lũ khiến giao thông trên đường bộ như đi trên sông. Trại bồi linh nghỉ dưỡng do Giáo hội Tin Lành Baptist Việt Nam tổ chức tại Vũng Tàu từ trưa thứ Ba đến sáng thứ Năm đã định từ trước không ai biết được thời tiết ra sao? Ngày thứ Hai mưa vẫn không ngớt từ sáng sớm đến chiều tối, nhưng qua ngày hôm sau đường đến Vũng Tàu tham dự trại bồi linh nghỉ dưỡng này không phải chỉ có tôi mà có hàng trăm Mục sư, Truyền đạo, nhân sự các điểm nhóm từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Kontum, Gia Lai, Di Linh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng Bình Thuận, Cần Thơ, Ninh Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, về nghỉ dưỡng trong thời tiết  nắng đẹp  Đức Chúa Trời ban cho.

Những con người yêu mến kính sợ Đức Chúa Trời không vì hệ phái nhà thờ. Tuy nhiên điều đáng phải quan tâm là có những tổ chức giáo hội mới và cũng có những tổ chức giáo hội lâu năm. Nếu theo quy luật tự nhiên, những giáo hội mới như những cô gái đương xuân, vui vẻ, yêu đời, xông pha, năng nổ thì những giáo hội cũ kỷ lâu năm giống như những bà cụ trăm tuổi da nhăn, miệng móm, chống gậy, còng lưng, ra vào quanh quẩn trong sân nhà. Theo quy luật này thì trăm năm sau nếu không có những người trẻ tuổi thay thế, giáo hội nào cũng như giáo hội nấy đều trở nên già cỗi thôi. Những ngày vui vẻ bồi linh của các tôi tớ Chúa và nhân sự các điểm nhóm lần đầu tiên vừa qua là sợi dây kết nối yêu thương của những ngày đầu mới thành lập mà trên danh nghĩa vẫn chưa có “Giấy khai sinh” nhưng từ trong lòng mẹ, Đức Chúa Trời đã chọn lựa và kêu gọi những người yêu mến Chúa nên hiệp lại với nhau như những anh chị em trong cùng dòng huyết Chúa Cứu Thế Giê Su. Tôi lắng nghe những lời làm chứng của những anh chị em người dân tộc K’Ho, H’Rê, S’Tiêng…ca hát. làm chứng mà tôi phải nể phục tinh thần chịu đựng gian khổ hầu việc Chúa trong các buôn làng xa xăm, có nơi chỉ cách biên giới Lào chừng dăm ba cây số, hay có những vùng heo hút trên đỉnh đèo Di Linh quanh năm lạnh lẽo. Nếu chủ đề “Theo Gương Đấng Christ” thì những người đang hầu việc Chúa ngày nay tại những nơi xa xăm, rừng núi, quanh năm suốt tháng vừa làm việc nương rẫy, vừa giảng dạy chăm sóc người mới tin Chúa là những hình ảnh gợi lại trong tâm trí tôi những thế hệ từ xưa đến nay “Theo Gương Đấng Christ” chịu khổ hi sinh đi từ làng này sang làng khác để rao giảng nước Trời.

Mục đích chính của trại nghỉ dưỡng và bồi linh không phải là hưởng sự sung sướng sau những ngày hầu việc Chúa nên không ai nghĩ đến chuyện ăn ngon như ăn tại các nhà hàng, hay ăn no mặc đẹp như dự những bữa tiệc tùng thức ăn thừa thải, hoặc ngơi nghỉ qua đêm tại các khách sạn có sao. Việc chính yếu của các tôi tớ Chúa và con cái Chúa ngày nay là tình yêu thương và sự hi sinh, nhịn nhục, tha thứ cho nhau trước những lỗi lầm sơ suất mà có lẽ đối với một số người coi việc tổ chức là quan trọng thì không thể bỏ qua. Tôi rất vui khi những người cao tuổi tóc đã bạc phơ cùng với những người trẻ tuổi tánh tình nóng nãy ngồi lại bàn bạc dung hòa tha thứ cho nhau thay vì họp hành kiểm điểm căng thẳng về những gì sơ suất đã qua. Khi Chúa Giê Su dạy dỗ Ngài nhấn mạnh đến sự yêu thương trong các việc làm là việc quan trọng  theo gương Đấng Christ: “Nếu các yêu nhau, thì ấy là tại điều đó mà thiên hạ sẽ nhận biết các ngươi là môn đồ Ta” Giăng 13: 35, giờ giao lưu ngay trong buổi tối khai mạc đã tạo nên chất xúc tác yêu thương lẫn nhau khi mọi người trong trại không có phân biệt Mục sư, Mục sư Nhiệm Chức, Truyền đạo, nhân sự hay Mục sư Điều Hành cùng nhau tham dự trò chơi “Giô Suê đi tìm A-can” mà việc tìm kiếm cho biết ai cũng có thể là “A-can” hết.

Có những việc cần cho các điểm nhóm là làm sao phát triển tín hữu theo chiều hướng tốt hơn, nghĩa là không phải bỏ đi những khuynh hướng truyền thống, nhưng cần phải hiểu nhu cầu của xã hội ngày nay để rao giảng Tin Lành. Nếu ngày xưa việc mời mọi người đến nhà thờ nghe truyền giảng Tin Lành thì ngày nay các điểm nhóm có thể gần gũi, dễ dàng cho mọi người biết về Chúa kỳ diệu và họ có thể đến tìm Chúa, sinh hoạt học hỏi lời Chúa, cầu nguyện như một tín hữu. Những phương pháp được đem ra thảo luận trong kỳ trại này đó là Môn đồ hóa những tín hữu mới đến, Cơ Đốc Giáo Dục trang bị niềm tin vững vàng cho người phục vụ, Hội Thánh sung túc để giúp cho người đến với Chúa được thỏa vui cả thuộc linh lẫn thuộc thể và sau cùng là Truyền thông Cơ Đốc giúp cho người đã trưởng thành, vững vàng trong niềm tin truyền đạt lại những ơn phước của Chúa,  những điều dạy dỗ của Chúa , những biến đổi cuộc đời đến với mọi người qua các trang mạng xã hội. Điều tâm đắc nhất của tôi về câu hỏi của một nhân sự là người tín hữu có nên dùng mạng Facebook để truyền giảng không? Tôi đã trả lời: Ngạn ngữ có câu: “Đi đến chỗ công cộng đừng bao giờ nói về chính trị và tôn giáo mà chỉ nên nói về thời tiết”. Mạng xã hội là chốn công cộng nên phải tránh hai điều ấy như là việc cấm kỵ. Tuy nhiên nếu chúng ta dùng mạng xã hội để kể về những điều tốt lành, những ơn phước Chúa ban, những điều mang lại ý nghĩa có giá trị qua lời Chúa dạy cho mình sẽ được nhiều người quan tâm, lẽ thật sẽ bắt phục bất cứ ai..   

Cuộc sống là niềm vui đem lại phấn khởi. Kỳ trại bồi linh nghỉ dưỡng này là một món quà vô giá. Nhiều người tâm sự, chia sẻ niềm vui của họ qua việc hầu việc Chúa mạnh mẽ hơn, ai nấy không còn cảm thấy cô đơn vì Chúa là tấm gương của họ và những anh chị em mà họ gặp gỡ trong kỳ trại này là sự khích lệ lớn lao cho việc tiếp tục hầu việc Chúa trong những nơi cao, rừng sâu hay phải chịu nhiều khó khăn lao khổ. Ba ngày trại bồi linh nghỉ dưỡng trôi qua nhiều tôi tớ con cái Chúa đã trở về với bầy chiên nhỏ của mình, mọi người họ đã đến kỳ nghỉ trong những ngày nắng đẹp, ngoài thế gian thì “Biển Đông Dậy Sóng” Nhưng tại nơi cũng mang tên “Biển Đông” kỳ nghỉ dưỡng này là nơi bình an, sóng gió yên lặng. Sự hiệp một trong Chúa luôn là điều Chúa vui lòng.

                                                                         Kỷ niệm trại Bồi Linh Nghỉ Dưỡng 2016

                                                                                     Mục sư Nguyễn Quốc Dũng  

Các bài khác :: Ăn Ở Khôn Ngoan
:: Lời Cầu Nguyện Hiệu Quả
:: Hạnh Phúc Của Người Dự Phần Vào Hòa Bình
:: Ơn Phước Chúa Theo Năm Tháng
:: Cứu Tội Nhân

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi