Cứu Tội Nhân

 

CỨU TỘI NHÂN

            Con người làm sao tránh khỏi tội. Nhiều người sống trong mặc cảm khi nghe nói đến tội không ai muốn nhắc đến điều này. Những người khác cho rằng tội là những việc làm ghê gớm đáng bị pháp luật trừng trị. Mọi người nghĩ rằng pháp luật sẽ đem lại cho xã hội không còn  người có tội nhưng kết quả ngược lại. Hôm ấy ngày thứ hai đặt chân đến Paris, trời nắng nóng, chúng tôi ngồi trên băng ghế công viên đồi Montmartres nói chuyện với cô Hoàng An, du học sinh Pháp. Mười lăm phút sau chúng tôi đứng lên đi tiếp, chiếc ba lô đeo sau lưng của vợ tôi biến mất lúc nào không hay. Nhiều người đã cảnh báo về tình trạng móc túi giựt đồ ngay thành phố xinh đẹp này mà chúng tôi vẫn không giữ được. Ngày nay rất cần những người cứu tội nhân, kẻ phạm tội cần quyền năng để từ bỏ tội lỗi hơn là mọi người phải lo lắng cảnh giác, giữ lấy thân mình.

            Cuộc sống tội nhân do nơi thiếu năng lực thực hành không phải do hoàn cảnh, những người nghèo có thể đổ thừa do cuộc sống nên phạm tội, nhưng trong trại giam không thiếu những nhà giàu lường gạt, lừa đảo. Có những người khác cho rằng yếu tố phạm tội do nơi cuộc sống thiếu giáo dục mà sinh ra những tình trạng tội lỗi, nhưng nếu so sánh giữa người thành thị và người sống trên cao nguyên không có cơ sở giáo dục nhưng tỷ lệ phạm pháp của người thành thị chắc rằng đông hơn những người chưa biết đọc biết viết thông thạo.v.v… Như vậy để có thể thay đổi tình trạng phạm tội của con người ngày nay không có biện pháp nào giải quyết tận gốc rể, không có xứ sở văn minh nào tự hào đất nước không có người phạm tội. Những nước tiên tiến dùng giáo dục, tôn giáo, pháp luật, văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí.v.v… Muốn ngăn ngừa những tội ác diễn ra con người áp dụng đủ mọi biện pháp, nhưng trong nơi sâu kín của tâm hồn con người đã có sẵn một khoảng trống được xem như “Hố đen” có thể nuốt chửng một cuộc đời bất cứ lúc nào. Trong “Hố đen” ấy Thiện Ác lẫn lộn, ranh giới giữa điều lành và điều dữ chỉ như một sợi chỉ mong manh, chỉ có ai đủ sức mạnh của Thiên Chúa sẽ giữ cho cuộc sống thoát khỏi chìm đắm vào nơi tối tăm.

            Chúa Giê Su đến trần gian không cứu tội nhân bằng con đường giáo dục, hay tu hành đạo đức. Chúa không lập ra tôn giáo và xây dựng nhà thờ để cứu người khỏi phạm tội. Trong chuyến đi nghỉ dưỡng vừa qua tôi có đến nhà thờ Phi-e-rơ tại Rô Ma, nơi đó tôi chứng kiến đoàn người hàng chục ngàn du khách mua vé vào nhà thờ để nhìn xem công trình mỹ thuật, kiến trúc mà không mua được linh hồn của mình. Tây – Tàu nối đuôi nhau hàng giờ để vào tòa thánh Vatican chiêm ngưỡng công trình đồ sộ của hàng ngàn phòng ốc, hàng trăm pho tượng, hàng ngàn bức tranh mà không giải thoát cho họ khỏi tội lỗi. Câu nói của Phi-e-rơ ngày xưa không còn được ai nhớ đến: “Ta không có vàng bạc chi hết, nhưng điều ta có thì ta cho ngươi: Nhân danh Đức Chúa Giê Su ở Na-xa-rét, hãy bước đi.” (Công Vụ 3: 6), du khách ngày nay chiêm ngưỡng nhà thờ Phi-e-rơ mà lòng họ không hề có Chúa Giê Su. Nhà thờ không cứu được tội nhân, những người vào nhà thờ rồi ra về phạm tội, sau khi cầu nguyện rồi lại tiếp tục đi làm việc xấu xa gian ác sẽ không có quyền của Chúa. Người ham danh vọng thích danh tiếng hơn hi sinh đời sống để lo cứu rỗi linh hồn không hơn gì những pho tượng được sùng bái. Nhà thờ càng lớn, tín đồ càng đông, tiền bạc càng nhiều cám dỗ nhiều người chú tâm vào hình thức bề ngoài hơn lo việc cứu giúp nỗi đau khổ cùng cực trong tâm hồn của biết bao nhiêu người đang lầm than khốn khó. Một câu chuyện kể lại người tranh đấu bất bạo động Mahatma Gandhi của Ấn Độ đã từng vào một nhà thờ Tin Lành tại Nam Phi dưới thời phân biệt chủng tộc, ông đã bị nhà thờ đối xử cũng chẳng khác gì ngoài đời, vì cớ đó ông mất niềm tin vào Chúa qua tôn giáo và ông đã chọn con đường riêng của mình không theo con đường cứu rỗi của Chúa Giê Su.

            Nhiêm vụ Chúa Giê Su giao cho các môn đồ của Ngài rất tốt lành cho nhân loại là: “Hãy đi khắp nơi, giảng lời Chúa ra, dạy cho mọi người giữ gìn lời Chúa. Phải nhân danh Cha, Con và, Thánh Linh mà làm phép Báp Têm cho họ” (Ma-thi-ơ 28: 19, 20). Tội nhân chỉ được thay đổi và được cứu khi họ ở trong quyền năng của Chúa qua sự hành động của Đức Thánh Linh. Bao nhiêu thế kỷ nay những Cơ Đốc Nhân được cứu khỏi đời sống tội lỗi không phải nhờ tài hùng biện hay giảng giỏi của các giáo sĩ, mục sư. Những người cống hiến cuộc đời của họ cho Chúa để làm thành những tuyệt tác cho loài người ca tụng ngợi khen Chúa trong nhiều lãnh vực khác nhau nhưng đòi hỏi sự hi sinh tột cùng: Những nghệ thuật, âm nhạc, kiến trúc hay làm nhà truyền giáo đều phải hướng thiện tuyệt đối mới có thể truyền đạt cảm hứng đến mọi người, phải cam kết trong lương tâm và cả cuộc đời bằng lòng biết ơn đối với Chúa Giê Su, đấng cứu vớt những ai cần năng lực xa lánh tội lỗi. Chúa Giê Su luôn thu phục và cảm hóa tội nhân bằng tấm lòng cao cả, vị tha, chết thay vì tội lỗi của cả nhân loại. Không có sự hi sinh cho mục đích cao thượng như Chúa Giê Su sẽ không có những công trình tôn kính Chúa nguy nga tráng lệ của “Thời kỳ Phục Hưng” đem đến làn gió cải cách phát triển văn minh của các nước Âu Châu.

Qua 20 ngày hè, tôi được đến các thành phố Paris, Lyon, Nice, Antibes, Cannes nước Pháp. Qua Ý ghé thăm Milan, Verona, Savoa, San Marino, Venice,  Florence, tháp nghiêng Pisa, thành phố Rô Ma, Vương quốc Vatican và Công quốc Monaco. Trước khi về tôi được xem cuộc đua nước Pháp, các cua rơ rất đông chạy nước rút để giành lấy chiếc áo và cúp danh dự mỗi chặng. Đường đua về Thiên quốc có nhiều người hi sinh, tận tụy làm những công việc cứu giúp tội nhân ra khỏi con đường tội lỗi, những ai yêu mến Chúa cũng như cua-rơ chạy nước rút trong sứ mạng cứu vớt tội nhân trước khi cuộc đua chấm dứt. Muốn thật hết lòng.

                                                                                     Mùa Hè 2017

  Mục sư Nguyễn Quốc Dũng      

Các bài khác :: Mục Vụ Biến Đổi Cộng Đồng
:: Ghi Nhớ Ơn Phước Chúa Ban
:: Ăn Ở Khôn Ngoan
:: Lời Cầu Nguyện Hiệu Quả
:: Hạnh Phúc Của Người Dự Phần Vào Hòa Bình

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi