Ơn Phước Chúa Theo Năm Tháng

 

ƠN PHƯỚC CHÚA THEO NĂM THÁNG

(Tạ ơn Chúa 10 năm thành lập Bếp Ăn Từ Thiện Phúc Ân)

Tuần sau lễ kỷ niệm Hội Thánh Baptist Công Bình thành lập 11 năm. Mỗi năm lễ kỷ niệm cảm tạ là dấu chỉ về lòng thương xót và sự nhân từ của Chúa còn ở trên dân sự Ngài. Mới năm trước Hội Thánh kỷ niệm 10 năm thành lập đã tặng cho mỗi gia đình con cái Chúa một quyển kỷ yếu làm kỷ niệm. Trong đó có phần Mục vụ Từ Thiện Bếp Ăn Phúc Ân. Năm nay những công tác phục vụ do nơi tình yêu thương của Đức Chúa Trời đem lại cho mọi người tinh thần hòa hợp vui vẻ thờ phượng Chúa và hàng tuần tôi được chia sẻ với bệnh nhân của bệnh viện nhi đồng gói cơm, miếng cháo, cho qua cơn đói khổ ròng rả 10 năm.

Nhiều năm về trước tôi tham gia mục vụ Ban Hát Cơ Đốc, được Chúa sai phái đi truyền giáo bằng âm nhạc ở các vùng sâu, vùng xa hay đến với những người lao động đang làm việc xa nhà ở các nước lân cận. Những năm gần đây Chúa dấy lên ban truyền giáo của mục vụ Bếp Ăn Phúc Ân đi thăm viếng, làm chứng, và cứu tội nhân ở những nơi chưa có ánh sáng Tin Lành soi đến. Mỗi tháng Bếp Ăn Phúc Ân ngoài việc cung cấp thức ăn thuộc thể, họ không quên nhu cầu đời sống tâm linh của nhiều người đang hư mất tại những vùng sâu, vùng xa mà muốn đến thăm phải qua những chiếc “Cầu khỉ” hoặc đi vào bằng xuống “Ba lá” bé tí xíu, chỉ cần một cơn sóng mạnh đủ để làm thuyền lật úp. Nhưng điều an ủi cho nhóm truyền giáo vì những gia đình tiếp rước là những người “Thân quen”. Những gia đình sống ở vùng sâu vùng xa quá nghèo này có bao giờ được lên thành phố hay có bà con ở thành phố xuống thăm!!! Tuy nhiên cuộc đời có những điều trớ trêu, người đời hay nói “Nghèo mắc cái eo”. Những gia đình này có những đứa con mắc bệnh hiểm nghèo phải đem con lên thành phố chạy chữa, khi lâm vào cảnh con cái bệnh tật còn có cơ hội cứu chữa, họ không nỡ để con chờ chết nên họ bán đất, bán vườn, gom góp tiền bạc đưa con lên thành phố chữa chạy. Mối giao tình giữa Bếp Ăn Phúc Ân và những gia đình bệnh nhân nảy nở từ đây.

Khác với những đoàn từ thiện vào Bệnh Viện cho cơm chay, các chị em trong bếp ăn chịu khó đi chợ, nấu cháo, nấu cơm và chọn lựa thức ăn có dinh dưỡng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng tuần lại còn chịu khó thay đổi món ăn. Các chị em vui vẻ làm việc, người ta hay nói “Ba bà tụm lại” thành cái chợ, nhưng bếp ăn có ba mươi bà tụm lại nấu được một ngàn phần ăn mà chưa bao giờ có chuyện cãi lẫy buồn giận với nhau, đáng ngợi khen quyền năng của Chúa giúp đỡ cho bếp ăn tồn tại trong 10 năm qua. Đáng lẽ nếu Bếp ăn có tài chính rộng rãi họ cũng tổ chức lễ Cảm ta 10 năm làm việc. Nhưng hôm nay tôi viết bài này thay lời cảm tạ trước hết dâng lên Ba ngôi Đức Chúa Trời, sau nói lời cảm ơn nhiều ân nhân hiểu biết công việc hầu việc Chúa là một của lễ có mùi thơm bay đến tận thiên đàng. Đức Chúa Trời công nhận công lao khó nhọc của những người hầu việc Chúa qua lời Kinh Thánh: “Công khó của anh em trong Chúa chẳng phải vô ích đâu”  I Cô-rinh-tô 15: 58.

Mười năm đã trôi qua, nếu như ở đời công việc từ thiện phát triển như của Bếp Ăn Phúc Ân chắc thế nào những người lãnh đạo cũng phải có một cơ ngơi đồ sộ. Tuy nhiên hầu việc Chúa khác với đời: Giám Đốc Bếp Ăn đi bằng xe bus, hoặc “xe ôm”. Cơ sở nấu ăn không phải của một tổ chức từ thiện nào tặng cho mà của nhà một người có lòng sốt sắng yêu mến công việc của Bếp Ăn ngay từ đầu cho mượn đất để xây dựng. Sắp tới đây gia đình này đang có dự định lấy lại. Chúng tôi không biết sẽ tiếp nối những ngày tháng tới như thế nào chỉ biết tiếp tục cầu nguyện dâng trình điều này lên cho Chúa. Còn tài chính và cơm gạo nấu ăn hàng tuần quả thật do quyền năng của sự cầu nguyện: Cứ hàng tuần Bếp Ăn Phúc Ân hiệp chung với nhau tại “Nhà cầu nguyện” nhận được sự tiếp trợ diệu kỳ, lạ lùng của Chúa thật “vượt quá mọi sự cầu xin và suy tưởng” của các chị em. Chúa cho vừa kịp lúc, vừa thiếu Chúa lại cho.

Việc đi vào Bệnh viện để phát “Phiêu phát cơm miễn phí” là cơ hội cho các chị em tiếp xúc và gần gũi với ba mẹ, ông bà … của các bệnh nhi nhằm bày tỏ tình yêu, gieo niềm tin và chứng đạo cá nhân giúp đồng bào nghe Phúc Âm và cầu thay cho các cháu bé. Nhờ năng quyền Thánh Linh hành động, hàng tuần đều có hơn chục người mở lòng tin nhận Chúa, bởi đức tin đơn sơ của ông bà, cha mẹ đặt nơi Chúa mà nhiều bé được Chúa chữa lành cách lạ lùng trong khi các Bác sĩ đã bó tay, các bé chỉ đang được “bóp bóng” chờ chêt. Cũng bởi đức tin, vâng lời khuyên bảo của các chị em, những tân tín hữu này đã quyết định nhờ cậy và kêu cầu Chúa về những hoàn cảnh bệnh tật hay khó khăn tài chính: “Sắp ra viện mà không có tiền đóng viện phí”!!! Nhiều người đã kinh nghiệm được sự tiếp trợ, giúp đỡ lạ lùng của Chúa qua những ân nhân “Không biết mặt cũng chẳng biết tên” hoặc được Bệnh viện duyệt “Miễn đóng phí” cách bất ngờ .v.v… càng làm vững lòng tin cho những “Tân tín hữu” này.

Quan tâm đến đức tin của những tân tín hữu sau khi họ rời Bệnh viện trở về quê, ngoài việc giữ liên lạc, chăm sóc qua điện thoại, mỗi tháng một lần các chị em mướn xe về một tỉnh thành (nơi tập trung nhiều tân tín hữu nhất) để thăm hỏi, khích lệ, nâng đỡ bằng lời Chúa và tiếp tục làm chứng cho những người thân còn lại trong gia đình. Tạ ơn Chúa biết bao khi chứng kiến cảnh sau khi nghe Phúc Âm thì cả gia đình từ già đến trẻ đều bằng lòng tin và tiếp nhận Cứu Chúa! Thật đúng như lời Chúa phán “Một người tin, cả nhà được cứu”.  Xúc động làm sao khi nghe một bà trên 60 tuổi từ xa vô tình ghé thăm con cháu và được nghe Tin Lành reo lên: “Chèn ơi! Vậy mà từ xưa tới giờ có ai nói cho tui biết điều này đâu! Thiệt là may mắn cho tui hôm nay được nghe các cô nói về điều tốt lành này”, sau khi cầu nguyện tiếp nhận Chúa bà vui mừng hớn hở như vừa nhận được “của báu”, tiễn các chị em ra về mà không ngừng nói “Cảm ơn Chúa” (theo sự hướng dẫn của chị em). Quả thật như lời Chúa chép trong Rô-ma 10: 14, 15 “Nhưng họ chưa tin Ngài thì kêu cầu sao được? Chưa nghe nói về Ngài thì làm thể nào mà tin? Nếu chẳng ai rao giảng, thì nghe làm sao? Lại nếu chẳng ai được sai đi, thì rao giảng thể nào? Như có chép rằng: Những bàn chân kẻ rao truyền Tin Lành là tốt đẹp biết bao!” Tạ ơn Chúa đã sai các chị em đi, cho phép các chị em rao giảng để nhiều người được nghe, tin Ngài và được cứu, kết quả làm vinh hiển danh Ngài.

                                                                        Kỷ niệm 10 năm thành lập Bếp Ăn Phúc Ân

                                                                                              Diệp Mỹ An

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài khác :: Mục Vụ Biến Đổi Cộng Đồng
:: Ghi Nhớ Ơn Phước Chúa Ban
:: Ăn Ở Khôn Ngoan
:: Lời Cầu Nguyện Hiệu Quả
:: Hạnh Phúc Của Người Dự Phần Vào Hòa Bình

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi