Hạnh Phúc Của Người Dự Phần Vào Hòa Bình

 

   HẠNH PHÚC CỦA NGƯỜI DỰ PHẦN VÀO HÒA BÌNH

Những điều tốt đẹp nhất đến không do tiền bạc, không do quyền thế, cũng không do tranh chấp hơn thua nhưng đến từ tình yêu thương. Bông trái của tình yêu thương là hòa bình. Cảm tạ ơn Chúa cho tôi một chuyến đi dự hội nghị Hòa Bình thế giới thật hạnh phúc và bình an. Tôi được cùng với những người yêu chuộng hòa bình mong ước cho thế giới không còn chiến tranh. Ngày vinh quang của Chúa Giê Su từ trời trở lại sẽ thiết lập nước một ngàn năm bình an cho nhân loại. Sau khi những người được phần thưởng cất lên với Chúa lần thứ nhất, những năm đại nạn và chiến tranh rồi sẽ qua đi. Thế giới vẫn còn đó con cái của Đức Chúa Trời sót lại và nhân loại biết ăn năn sau những năm đại nạn. Chúa sẽ ban cho muôn dân sống trong nước ngàn năm bình an.   

Thật không ngờ tôi lại được tiếp đón như một nhân vật quan trọng vào sáng thứ bảy 16/9/17 sau khi chuyến bay giá rẻ Vietjet số hiệu VJ862 đáp xuống sân bay Incheon. Cháu gái của tôi là Nhật Vy cùng với chồng ra đón tại cửa sân bay, nhưng khi thấy thủ tục đón rước long trọng của tổ chức phi chính phủ HWPL(Heavenly Culture of Word Peace Restore Light) cháu rất ngạc nhiên không khác gì tôi. Trên xe đón tôi có cô Gynny Kim và cô Thảo phiên dịch tiếng Hàn đưa về khách sạn International Seoul Coex. Tôi chỉ là người góp phần giải thích Kinh Thánh online qua mạng Internet cho HWPL trong những buổi đối thoại có các nhà sư hay các tôn giáo khác suốt hơn một năm qua, nhưng Hội Nghị có tiếp đón nhiều VIP trên thế giới nên thật hân hạnh cho tôi.

Trong sự soi sáng của Thánh Linh, tổ chức HWPL yêu mến hòa bình, không đòi hỏi gì khác ngoài mục đích muốn tôi đóng góp vào Hòa Bình thế giới qua việc dùng Kinh Thánh để đàm thoại với các vị lãnh đạo tôn giáo khác. Tôi lắng nghe và nói lên những chân lý lời Chúa trong cách sống yêu thương, nhân ái của những người Cơ Đốc mà lâu nay những nhà lãnh đạo các tôn giáo khác và Tin Lành chưa từng có dịp đối thoại với nhau. Trong lịch sử những nhà lãnh đạo các tôn giáo ngồi lại nói chuyện thường có tranh luận về giáo lý, về thần học, chính giáo-tà giáo.v.v... Đôi khi xảy ra  mầm mống xung đột, chiến tranh tôn giáo. Cảm tạ ơn Chúa, nhờ ơn thương xót của Đức Chúa Trời cho tôi trải qua những thử thách hoạn nạn về tình người, lòng ganh ghét của giáo hội, nhưng tôi đã tha thứ tất cả từ lâu. Nhân tiện nhận được thư mời của lòng bao dung rộng lớn về việc kiến tạo hòa bình thế giới từ gia đình tin kính Chúa, ông Man Hee Lee và bà Nam Hee Kim tại Hàn Quốc khởi xướng, tôi thấy nếu từ chối tham dự tôi không làm đẹp lòng Chúa. Tổ chức phi chính phủ, HWPL không phải là tổ chức do chính phủ Hàn Quốc giựt dây hay đứng sau yểm trợ tiền bạc cho những hoạt động này. Hoạt dộng Hòa Bình của HWPL không theo những khuynh hướng thế tục, tạo thế lực cho những diễn biến hòa bình gây ra hiềm khích chống đối nhau trong xã hội của nước Hàn hay ảnh hưởng Quốc Tế.

Thật tạ ơn Chúa gia đình con cái Chúa không bao giờ nhắm mục đích thế tục mà làm theo lời Chúa dạy, đem lại ánh sáng cho danh Chúa khắp thế gian, mong ước thế giới được hòa bình là việc rất đáng trân trọng. Từ đầu cho đến cuối bài phát biểu của ông Man Hee Lee tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Tôn Giáo vì hòa bình ngày 19/9/17 tôi đã được nghe phiên dịch đầy đủ, trong đó có những lời ông nói về Đức Chúa Trời Đấng tạo dựng thế giới, Chúa Giê Su đến thế gian cứu rỗi nhân loại, Đức Thánh Linh ban cho ông khải tượng và chọn lựa ông làm công việc kêu gọi hòa bình và xây dựng bộ luật chấm dứt chiến tranh cho nhân loại.Trước khi chấm dứt bài phát biểu ông nói: “Chúng ta đều là một gia đình của Đức Chúa Trời, mọi người cần phải yêu thương nhau và xây dựng hòa bình, chấm dứt chiến tranh”    

Những người phát biểu trong Hội Nghị gồm có những chính khách như cựu tổng thống của các nước, bộ trưởng đương nhiệm của các quốc gia. Các vị chức sắc lãnh đạo cao cấp của nhiều tổ chức tôn giáo trên thế giới. Tất cả đều hoan nghênh với lời đề xướng và thực hiện bộ luật hòa bình chấm dứt chiến tranh DPCW (Declaration of Peace and Cessation of War) do tổ chức HWPL đệ  trình lên Liên Hợp Quốc thông qua. Tất cả những bài phát biểu trước hàng chục ngàn người chứng kiến tại sân vận động thành phố Seoul và những cầu truyền hình nối kết với nhiều quốc gia trên thế giới và toàn cả Hàn Quốc cùng lúc lắng nghe. Cảm tạ ơn Chúa đây là cơ hội quá lớn dành cho tất cả các dân tộc, các chính khách, các tôn giáo trên thế giới biết về Đức Chúa Trời là tình yêu thương và con cái của Chúa thực hiện tình yêu thương bằng hành động hòa bình không muốn chiến tranh. HWPL kêu gọi mọi người trên thế giới chung tay, chung sức để xây dựng hòa bình loại bỏ được cảnh chiến tranh, chết chóc đang xảy ra cho nhân loại. Đứng trước hiểm họa của những vũ khí hủy diệt tàn khốc hiện đại có khả năng tàn sát hàng triệu người trong một lúc con người mới biết chiến tranh là điều rất khủng khiếp và kinh hoàng cho toàn thể thế giới này không riêng bất cứ tôn giáo hay dân tộc nào.

Trước việc làm đầy ý nghĩa của tổ chức HWPL này tôi mong ước Hội Nghị Hòa Bình Thế Giới sẽ thực hiện được bộ luật DPCW. Hội Nghị này khác với các Hội Đồng Liên Minh Tôn Giáo mà trong ngày sau rốt sẽ gây ra chiến tranh:Hỡi kẻ rất yêu dấu, chớ tin cậy mọi thần, nhưng hãy thử cho biết các thần có phải đến bởi Đức Chúa Trời chăng; vì có nhiều tiên tri giả đã hiện ra trong thiên hạ. Bởi điều nầy, hãy nhận biết Thánh Linh của Đức Chúa Trời: phàm thần nào xưng Đức Chúa Jêsus Christ lấy xác thịt mà ra đời, thần đó là bởi Đức Chúa Trời; Còn thần nào không xưng Đức Chúa Jêsus, chẳng phải bởi Đức Chúa Trời. Đó là thần của kẻ địch lại Đấng Christ, mà các con đã nghe rằng hầu đến, và hiện nay đã ở trong thế gian rồi.” I Giăng 4: 1- 3.

                                                                                                Kỷ niệm Hội Nghị Hòa Bình HWPL

                                                                                                     Mục sư Nguyễn Quốc Dũng  

                 

Các bài khác :: Ghi Nhớ Ơn Phước Chúa Ban
:: Ăn Ở Khôn Ngoan
:: Lời Cầu Nguyện Hiệu Quả
:: Ơn Phước Chúa Theo Năm Tháng
:: Cứu Tội Nhân

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi