Bị Bắt Thình Lình

 

(Bài Học Về Hội Thánh Sạt Đe - Khải Huyền 3:1-6)

Những người làm điều phạm pháp trong xã hội, những người phạm tội lương tâm đều có một tâm trạng giống nhau lo sợ bị bắt thình lình. Những thành phần này luôn luôn che giấu tội lỗi kín đáo,  tạo vỏ bọc đạo đức để chung quanh không ai khám phá ra chân tướng. Hội Thánh Sạt Đe có những người như vậy nên việc hầu việc Chúa đối với họ là hình thức đạo đức che đậy một đời sống tâm linh trống rỗng, thiên sứ của Hội Thánh này chỉ ra đó là những kẻ: “Có tiếng sống nhưng mà là chết”. Điều này từng xảy ra trong Do Thái Giáo dưới thời Chúa Giê Su sách Ma-thi-ơ 23: 27 nói đến: “Các ngươi giống như mồ mả bề ngoài tô trắng cho đẹp, mà bên trong đầy xương người chết và mọi thứ dơ dáy.” Những thành phần tôn giáo này không bị bắt vào tù, nhưng sẽ bị Chúa bắt thình lình quăng vào nơi không bao giờ ra khỏi.

Những người sống giả tạo, trong tâm linh chẳng những không biết mình là ai mà còn không biết mục đích sống của mình là gì? Tuy nhiên nhân sinh quan  “T&T” là chính. Cuộc sống dạt dào tình cảm và hầu việc Chúa là nghề nghiệp có lương tiền, bổng lộc dẫn chứng theo lời ChúaChớ khớp miệng con bò đang đạp lúa.Lời Chúa nói “Ta không thấy công việc ngươi là trọn vẹn trước mặt Đức Chúa Trời”. Quan niệm ngày nay: “Hầu việc Chúa phải do Giáo Hội phân công, công việc hầu việc Chúa trong Giáo hội tức là có chức vụ và quyền lợi…Còn suy nghĩ một số người khác không làm việc trong Giáo hội nhưng làm việc ngoài đời kiếm nhiều tiền: “Dâng hiến và có mặt thường xuyên trong các giờ nhóm”. Các buổi tiệc tùng bia rượu với bạn bè, bà con thân tộc nếu không có mặt là mọi người mất vui. Đây chỉ là một trong muôn vàn các vấn đề của nhiều con cái Chúa bị bắt thình lình. Mới đây tại một Hội Thánh lớn của thành phố các thanh niên đi dự tang lễ một thanh niên “Yêu mến Chúa” vừa được thăng chức trong một công ty, sau “Tiệc liên hoan mừng thăng chức” Chúa đã “Bắt người ấy” trên đường về giống như vị tiên tri trẻ trong sách Các Vua thứ nhất 13: 21-22. Người “Yêu mến Chúa” biết công việc nào là không trọn vẹn trước mặt Chúa.

Tin lành là tin vui và phước hạnh cho mọi người có lòng thành thật như lời thiên sứ nói với các gã mục đồng trong đêm Chúa ra đời sách Lu-ca 2: 10 “Đừng sợ chi; vì nầy ta báo cho các ngươi một tin lành, sẽ là một sự vui mừng lớn cho muôn dân” Những người mới vào đạo Tin Lành đều nhận biết điều nầy là sự thật đúng như vậy, những người trung tín giữ niềm tin chân chính thấy cuộc sống càng ngày càng được nhiều hạnh phúc, nếu có những thử thách hoạn nạn điều đó làm cho niềm vui càng lớn hơn, đức tin vững vàng hơn. Tuy nhiên có những người lâu năm đã quên đi lời Chúa, họ có một truyền thống đi nhà thờ, họ luôn trung tín trong việc dâng hiến và làm hài lòng mọi con cái Chúa qua nếp sống hiền lành tử tế tại nơi thờ phượng Chúa hoặc tỏ ra tử tế trước mặt những người có đạo đức. Đời sống họ được mọi người khen ngợi nhưng không ai ngờ trong gia đình họ là những “Nhà độc tài” vợ con phải chịu đựng những tiếng la mắng, quát tháo, đay nghiến hay bị đánh đập mà không dám lên tiếng than phiền với ai…Cuộc sống u tối trong gia đình của những “Gia trưởng” phản ảnh trên gương mặt lạnh lùng thiếu thiện cảm của họ qua sự “Nghiêm trang tin kính”, trong Hội Thánh đôi lúc tươi cười gượng gạo thân mật, nhưng không che giấu được bản chất kiêu ngạo, thiếu tôn trọng mọi người. Sau lưng người khác họ phê phán tất cả mọi người, mọi chuyện không chừa một ai. Đến một ngày Chúa “Bắt người ấy thình lình” mọi người không ai hiểu lý do “Một người nghiêm nghị, luôn giữ một đường lối đạo đức chuẩn mực” lại bị bắt thình lình? Họ “Biến mất” khỏi Hội Thánh không ai biết lý do!!! Nhưng Chúa biết và Chúa phán: “Ta không thấy công việc của ngươi là trọn vẹn trước mặt Đức Chúa Trời ta.”

Điều cuối cùng trong Hội Thánh Sạt Đe nếu có những người “Bị Bắt Thình Lình” vì áo xống của họ không giữ cho thanh sạch mà đã bị hoen ố. Khác với những người giả hình luôn che giấu những tội lỗi, trong Hội Thánh Sạt Đe có những người “Dạy Đạo” nhưng dạy dỗ với “Chiếc áo công nghĩa riêng”, họ nghi ngờ nếp sống đạo đức của những “Người  Thánh vì họ đã thấy quá nhiều người “Giả hình”. ViệcGiảng Dạynhằm ru ngũ tín đồ chỉ cần giữ theo truyền thống mà không cần thêm lên “Học thức” để con cái Chúa có thể thực hành đạo lý. Chủ trương “Giữ đạo” thay vì “Hành đạo” do lo sợ bị đồng hóa bởi thế gian. Nhưng người được đổi mới giống như hình ảnh của Chúa Giê Su là người hành đạo. Nếp sống thánh sạch không bao giờ bị thế gian đồng hóa, nhưng   những lời dạy dỗ sai lạc có thể dẫn con cái Chúa vào sự hư mất. Trái lại cách dạy dỗ hùng hồn mà thiếu đức tin có thể phá hoại niềm tin, những lý thuyết đạo đức xuất phát từ triết lý ngụy biện. Thông thường các “Giáo sư giả” dùng triết lý sống ở đời thay cho niềm tin vào quyền năng lời Chúa. Các bài giảng hùng hồn trưng dẫn lời của các danh nhân, hay những người nổi tiếng hoặc trích từ sách vở thế gian. Dòng suy tư của các tín hữu bị lôi cuốn theo sự diễn thuyết hấp dẫn của lý luận và điệu bộ trên tòa giảng. Lời Chúa khuyên bảo hãy cẩn thận với những thành phần này vì họ không phải là những người tm thường, đó là những người nổi tiếng “Giáo sư giả, Tiên tri giả”. Những thành phần này Kinh Thánh vch trần động cơ của họ là “Lấy bụng mình làm Chúa mình” và “Vì lợi ích nhóm mà phá hoại nhà người khác”. Những điều này xảy ra trong những Hội Thánh thay chiếc áo thánh sch của “Đức tin bằng chiếc áo hoen ố “Phong trào mà hình thức của nó là “Cổ động, rủ rê, lôi kéo, tạo hiếu kỳ…” đến khi “Giáo sư giả bị bắt đi thình lình” phong trào chỉ còn lại đống tro tàn.

Bài học của Hội Thánh Sạt Đe là lời cảnh tỉnh cho Hội Thánh ngày nay. Ai có tai hãy nghe!

                                                                                     Mục sư Nguyễn Quốc Dũng      

                                                                              

 

      

 

 

 

          

 

           

 

Các bài khác :: Tìm Hiểu Về Giáo Hội Đức Chúa Trời Mẹ
:: Vững Vàng Trong Xác Thịt
:: Biết Chắc Lời Của Đức Chúa Trời
:: Biết Chắc Lẽ Phải
:: Biết Chắc Tình Yêu Của Đức Chúa Trời

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi