Người Giới Thiệu Chúa Cứu Thế

 

Bất cứ nhân vật nổi danh nào trên thế giới đều có người giới thiệu, người giới thiệu là người được công chúng tôn trọng, được quần chúng ái mộ. Giải thưởng Nobel, giải Oscar, hay bầu cử Đức Giáo Hoàng.v.v… đều có quy trình như vậy. Nhiều người ra sức chống đối bài bác Chúa Giê Su là Đấng Cứu Thế, nhất là những lãnh tụ của Do Thái giáo. Tuy nhiên họ không lay chuyển được lòng người vì Giăng Baptist, nhân vật công chúng thời bấy giờ tôn trọng như một nhà tiên tri, giới thiệu Giê Su chính là Đấng Cứu Thế - Còn nhiều yếu tố khác trong đời sống Chúa Giê Su đã làm cho quần chúng xứ Do Thái yêu mến và tôn thờ Ngài – Chúa Giê Su đến thế gian cứu giúp nhân loại để mọi người được sống đời đời, vì cớ đó Ngài hi sinh chết trên thập tự. Mục đích của Ngài không phải danh vọng nơi trần thế.

Không phải nhờ vào lời giới thiệu của Giăng Baptist mà Chúa Giê Su được mọi người biết đến, nhưng Giăng Baptist biết sứ mạng của mình làm người dọn đường cho Đấng Cứu Thế nên ông không thể im lặng để mọi người tưởng ông là Đấng cứu thế. Giăng Baptist được nhiều người tôn trọng và quý mến, rất nhiều thành phần dân chúng đến nhờ Giăng Baptist làm phép Báp Têm, nhưng khi Chúa Giê Su xuất hiện bảo ông làm Báp Têm cho Ngài, Giăng Baptist đã trả lời:  “Chính tôi cần phải chịu Ngài làm phép Báp Têm, mà Ngài lại trở đến cùng tôi sao!…” (Ma-thi-ơ 3: 14) Giăng Baptist kính trọng Chúa Giê Su mặc dầu dân chúng kính trọng ông.

Điều đầu tiên có thể nhận thấy người giới thiệu về Chúa Cứu Thế đã nói ra những lời chân thật từ đáy lòng. Có nhiều người cho rằng Giăng Baptist rất khiêm nhường khi ông đối đáp với Chúa Giê Su. Nhưng xét kỹ tâm tình của Giăng Baptist người ta nhìn thấy tính chân thật nơi ông đáng để tin tưởng hơn đức tính khiêm nhường. Tính khiêm nhường nhiều người vẫn có thể bị nghi ngờ, không đáng tin. Trong thế gian có rất nhiều cách khiêm nhường giả tạo, biết bao người giả vờ nói khiêm tốn nhưng lòng dạ đầy dẫy sự kiêu căng, ngạo mạn. Có người giả vờ tôn người khác lên nhưng thực lòng họ muốn chiếm lấy địa vị đó, cũng có người khiêm nhường tôn kính Chúa vì trước mặt đám đông phải tỏ vẻ lịch sự, nói để được lòng người, nhưng sau lưng họ bộc lộ bản chất xấu. Những kẻ giả hình hay chỉ trích, bươi móc, nói xấu đời tư của người khác mặc dầu trước đám đông họ hay tâng bốc người khác lên. Thành phần giả danh, giả nghĩa luôn bị khinh thường vì lối khiêm tốn xã giao. Người giới thiệu Chúa đến với mọi người cách thành thật được mọi người tôn trọng quý mến. Chúa Giê Su nói: “Ngươi phải hết lòng, hết linh hồn, hết sức, hết trí mà kính mến Chúa là Đức Chúa Trời ngươi và yêu người lân cận như mình.” (Lu-ca 10: 27).

Điều thứ hai người giới thiệu về Chúa cứu thế đã được cảm thúc bởi Thánh Linh, không phải dựa vào ý riêng hay cậy nhờ ai khác. Một người giới thiệu về Chúa Giê Su nếu không được Thánh Linh cảm thúc thường dùng ý riêng hầu việc Chúa, tôn vinh Chúa. Có những người nhờ rao giảng về Chúa Giê Su để tăng thêm giá trị, uy tín trước công chúng. Giăng Baptist lên án, chỉ trích, phê bình những người đến chịu phép Báp Têm mà không từ bỏ ý riêng. Những người Pha-ri-si và những lãnh tụ Do Thái giáo dùng ý riêng cho rằng việc Giăng xưng nhận Chúa Giê Su là “Đấng có quyền phép hơn và ông không xứng đáng mở dây giày Ngài” (Lu-ca 3: 16) đồng nghĩa với việc Giăng Baptist đang tạo thêm uy tín nhờ “Bóng sau lưng”. Lẽ dĩ nhiên một người giới thiệu tạo uy tín cá nhân không bao giờ có thể làm chứng cho danh Chúa. Những việc làm do bản chất xác thịt đều bị phơi bày ra trước sự xét đoán của Đức Chúa Trời và thế gian cũng khinh dễ kẻ “Mượn đạo tạo đời”. Nhưng Giăng Baptist nhờ quyền năng Đức Thánh Linh trong lòng đứng lên giới thiệu Chúa Giê Su là Cứu Chúa của thế gian không hề có điều tiếng chê bai khinh dễ nào cho danh Chúa. Tiếng nói của Giăng thật sự được kính trọng. Tiếng nói của Giăng Baptist là tiếng kêu trong sa mạc nhưng có nhiều người tìm đến xin tha tội.     

Người giới thiệu Chúa Giê Su ngày xưa là Giăng Baptist ngày nay là những người đã nhận lễ Báp Têm bằng tấm lòng thành thật, qua nếp sống đổi mới nhờ tin cậy Chúa: “Không có việc gì Chúa không làm được”. Mẹ của nhà truyền giáo David Livingstone có lần đến gặp Mục sư để nhờ Mục sư chỉ cho bà cách hầu việc Chúa như thế nào trong lúc bà có bảy người con còn thơ ấu. Mục sư già khuyên: “Bà hãy về nhà lo chăm sóc con cái chu đáo! Đó là cách hầu việc Chúa rồi đó!” Về nhà bà đặc biệt quan tâm dạy dỗ con cái, mỗi tối bà đều kêu bảy người con ngồi lại cầu nguyện, lắng nghe lời Chúa. WikipediA  Internet viết về : “David Livingstone (19 tháng 3 năm 1813  1 tháng 5 năm 1873) là bác sĩ y khoa và nhà truyền giáo tiên phong người Scotland thuộc Hội Truyền giáo Luân Đôn, cũng là nhà thám hiểm châu Phi. David Livingstone được kể tên trong số những anh hùng dân tộc được yêu thích nhất ở Anh dưới triều Victoria vào cuối thế kỷ 19. Ông là một nhân vật huyền thoại, cấu thành bởi những nhân tố: nhà truyền giáo và người tử đạo, người nổi tiếng có xuất thân bần hàn, nhà thám hiểm và khảo sát khoa học, nhà cải cách, người vận động chống chế độ nô lệ.” (https://vi.wikipedia.org/wiki/David_Livingstone).

Điều cuối cùng, Giăng Baptist giới thiệu Chúa cứu thế ra cho công chúng bằng đời sống đơn sơ khiêm tốn, nghiêm túc. Kinh Thánh ghi lại “Giăng mặc áo bằng lông lạc đà, thắt dây lưng bằng da, thức ăn là châu chấu và mật ong rừng”. Người giới thiệu về Chúa cứu thế không sống tự do theo bản năng nhưng tránh xa những ham muốn của xác thịt. “Chớ yêu thế gian, cũng đừng yêu các vật ở thế gian nữa; nếu ai yêu thế gian, thì sự kính mến Đức Chúa Cha chẳng ở trong người ấy.” (I Giăng 2: 15). Chuẩn mực giá trị mỗi thời đại khác nhau, ngày nay diễn giả thu hút phải là người ở nhà sang, có xe đắt tiền… Nhưng nếu một người muốn thu hút nhiều người đến với Chúa để hưởng sự sống thiên đàng phải sống và làm theo lời Chúa. Bất cứ ai giới thiệu Chúa cứu thế theo cách sống thế gian, theo chuẩn mực của thế gian đều là những học trò của tiên tri Ba-la-am. Sứ đồ Giăng được khải thị của Thánh Linh trong các thư gửi cho bảy Hội Thánh có nói đến đạo Ba-la-am xuất hiện trong Hội Thánh ngày sau rốt (Khải Huyền 2: 14).

                                                                        Mục sư Nguyễn Quốc Dũng      

 

 

 

 

Các bài khác :: Ngủ Một Chút - Chợp Mắt Một Chút
:: Tự Cao Và Kiêu Ngạo
:: Tìm Hiểu Về Giáo Hội Đức Chúa Trời Mẹ
:: Vững Vàng Trong Xác Thịt
:: Biết Chắc Lời Của Đức Chúa Trời

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi