Biết Chắc Tình Yêu Của Đức Chúa Trời

 

BIẾT CHẮC TÌNH YÊU CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI

 I Giăng 4: 7-21. Câu gốc I Giăng 4: 16

Một năm thế giới đầy căng thẳng qua đi. Những ngày đầu năm mới ai nấy đều mong cho thế gian đầy hạnh phúc, mọi người đều có thể yêu thương nhau, thế giới được hòa bình.v.v…Nhưng không ai dám biết chắc điều gì sẽ xảy ra. Thế giới dường như đang sống dưới “Thanh gươm của Damocles”. Thế giới vì có nhiều mưu chước nên gọi là thế gian, nhưng con người có bản chất tình thương, một câu nói nổi tiếng một thời: “Người yêu người sống để yêu nhau”, ngày nay câu nói ấy không thấy ai nhắc đến. Nhưng lời Chúa hằng còn đến đời đời: “Chúng ta đã biết và tin sự yêu thương của Đức Chúa Trời đối với chúng ta. Đức Chúa Trời tức là sự yêu thương, ai ở trong sự yêu thương là ở trong Đức Chúa Trời và Đức Chúa Trời ở trong người ấy.” I Giăng 4: 16.

Tình yêu của Đức Chúa Trời không ai có thế phủ nhận được vì sự hi sinh của Chúa Giê Su là chính con một của Ngài đến thế gian chịu chết thay thế tội cho nhân loại, nhờ đó những tín hữu khắp năm châu ngày nay nhận được sự sống đời đời, một món quà hết sức quý giá và cũng là món quà không có bất cứ loại quà nào có thể so sánh. Rất nhiều người trên thế gian đã tìm cách phủ nhận về sự hiện hữu của Đức Chúa Trời trong hình ảnh của con người Giê Su nhưng không ai phủ nhận được những phép lạ của Chúa Giê Su đã làm và công việc yêu thương của Ngài để lại trong lòng nhân loại. Ông Matthew Henry – Một học giả nghiên cứu Kinh Thánh trong thế kỷ 19 – Trong một lần đi đường bị cướp lấy sạch đồ đạc nhưng ông biết chắc Chúa đã yêu thương, ông nói: “Tôi tạ ơn Chúa. Trong vụ cướp này tôi rút ra được nhiều bài học: Thứ nhất dù bị mất của nhưng tôi không mất mạng. Thứ hai bọn cướp lấy sạch tiền nhưng không lấy được tài sản. Thứ ba tôi bị cướp chứ không phải là người ăn cướp!” – Câu chuyện nhỏ thôi cũng cho thấy con cái Chúa khi gặp nguy hiểm bất thường biết chắc Chúa đã giữ gìn cho mình bình yên và biết ơn Chúa.

Tình yêu của Đức Chúa Trời không ai nhìn thấy nhưng muốn thấy, loài người có cách xem phản chiếu, nhìn qua con cái của Ngài để thấy, vì.tình yêu của Đức Chúa Trời là loại tình yêu phản ảnh. Sáng thế ký 1: 27 lời Chúa phán: “Đức Chúa Trời dựng nên loài người giống như hình Ngài” Người đời có câu: “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh” Ai có tình yêu của Chúa trong lòng người ấy luôn phản chiếu hình ảnh của Chúa cứu thế. Loài người trong tối tăm giống như câu chuyện “Mấy ông thầy bói mù đi xem voi”: Có bốn ông thầy bói mù đi xem voi, một ông rờ trúng cái đuôi liền nói “À, tôi biết rồi con voi giống như cái chổi chà quét qua quét lại, ông thứ hai rờ trúng chân voi cãi lại “Không, con voi giống như cái cột nhà thật bự”. Ông thứ ba rờ được tai voi nên la lên “Mấy anh nói sai rồi, con voi giống như cái quạt thật to vậy”, ông thứ tư rờ trúng cái vòi của con voi nên rầy mấy anh kia “Các anh nói tầm bậy cả, con voi như là con đỉa khổng lồ co vào co ra” Nói qua nói lại các ông thầy bói mù đâm tức tối nên đánh nhau bưu đầu sứt trán. Trong khi một chuyện thật xảy ra tại một góc đường có một ngôi thánh đường tọa lạc, một người đàn bà mù bán trái cây trước cửa nhà thờ thường nghe những lời rao giảng Kinh Thánh từ trong nhà thờ vọng ra. Một ngày nọ có một thanh niên chạy vào nhà thờ làm đổ trái cây bà chất trong rổ, thanh niên này lật đật quay lại xin lỗi và còn sắp xếp trái cây vào rổ, xong mua giúp cho bà vài trái, bà mù mới hỏi: “Cậu có phải là con của ông Giê Su không?” Cậu thanh niên hỏi lại “Sao bà hỏi vậy?” Bà mù trả lời tôi ngồi đây bán trái cây, nhiều lần có những thanh niên choai choai như cậu chạy qua làm đổ trái cây của tôi nhưng họ còn cười đùa và bỏ đi luôn. Nhưng cậu cư xử giống với những lời giảng đạo trong Kinh Thánh mà tôi được nghe, hành động này giống với ông Giê Su có đầy lòng thương xót mà tôi đã thường nghe trong các bài giảng từ nhà thờ vọng ra.

Biết chắc tình yêu của Đức Chúa Trời vì tình yêu này không thể giả dối được. Tình yêu loài người có thể giả dối vì người ta có thể lừa gạt lẫn nhau, lợi dụng tình yêu để thực hiện những mục đích  kín giấu đến nỗi những người thân của họ còn không khám phá ra. Nhưng tình yêu Đức Chúa Trời được công bố cách rõ ràng trong lời Kinh Thánh cùng với sự hiện hữu của Ngài. Điều mầu nhiệm gắn bó tình yêu con người lại với nhau chính Đức Thánh Linh trong lòng của những con cái Chúa. Tình yêu thật khiến họ khác xa nếp sống của những kẻ có tình yêu giả dối, người thật của Đức Chúa Trời không bao giờ có thái độ ghen tức anh em mình. Ngoài ra nếp sống đổi mới có Đấng Christ trong lòng không cho phép ganh ghét anh em bằng các thói xấu khác như “Thù oán, cãi lẫy, tức giận, lôi cuốn phe đãng.v.v…” (Ga-la-ti 5: 21). Có một câu chuyện kia kể rằng có một vị tu sĩ tại vùng đất Ba-tư rất được nhiều người ngưỡng mộ tôn sùng về bản chất đạo đức, ông không bao giờ biết giận hờn. Trên đường đi đến Bát Đa để được thụ phong chức vụ cao trong hàng ngũ chức sắc tôn giáo. Sa-tan tìm đủ mọi cách cám dỗ làm cho ông giận nhưng nó đều thất bại, một ngày nọ nó nghĩ ra một kế, một người đến nói với vị tu sĩ rằng bạn ông sẽ được phong chức cao hơn ông trong đợt này, thế là ông tức nổi điên lên kể lể những điều xấu của người bạn mình cho tất cả mọi người nghe, để phân trần cho mọi người biết tại sao bạn ông xấu như vậy mà tại sao được chức cao trong giáo hội hơn ông. Sa-tan nhìn thấy điều đó nó vổ tay vui mừng vì đã đắc thắng khi sử dụng lòng ganh tỵ trong con người biến nó thành tánh giận dữ. Trong Sáng thế ký nói về Giô-sép, một thanh niên trẻ hay kể lại những lời nói xấu của các anh mình cho cha nghe điều đó khiến cho ông bị các anh giận dữ bán qua xứ Ai cập làm nô lệ. Lúc gặp lại các anh mình Giô sép biết chắc tình yêu thương mà Đức Chúa Trời dành cho mình có được địa vị cao trong xứ Ai-cập. Chính vì vậy ông đã tha thứ, không giữ lòng oán hận, nhưng còn giúp đỡ cho các anh của mình chu đáo.

Đức tin là sự biết chắc tình yêu của Đức Chúa Trời đã chọn lựa và ban cho con cái Chúa cơ hội giúp cho nhân loại yêu thương nhau và tha thứ cho anh em mình.  

                                                                                                Đầu năm mới 2018

                                                                                         Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

        

Các bài khác :: Ngủ Một Chút - Chợp Mắt Một Chút
:: Tự Cao Và Kiêu Ngạo
:: Tìm Hiểu Về Giáo Hội Đức Chúa Trời Mẹ
:: Vững Vàng Trong Xác Thịt
:: Biết Chắc Lời Của Đức Chúa Trời

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi