Biết Chắc Lời Của Đức Chúa Trời

 

BIẾT CHẮC LỜI CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI

                            KT: Hê-bơ-rơ 4: 11-13     CG: Hê-bơ-rơ 4: 12

 

Đức tin của người Cơ Đốc dựa trên nền tảng của lời Kinh Thánh được tin là “Lời vô ngộ”. Đối với những người học Thần học hay nghiên cứu sâu Kinh Thánh thường vấp phải những vấn đề hóc búa của khoa học “Thượng phê bình và Hạ phê bình”. Những lý luận của các nhà nghiên cứu này bắt bẻ bằng cách sử dụng những lý thuyết khoa học tưởng chừng xuôi tai, làm nhiều người hoang mang và không biết niềm tin của mình có thật sự hay duy lý hoặc duy tâm. Tuy nhiên đối với những người có “Đức tin kinh nghiệm”, không duy lý cũng không duy tâm. Đức tin luôn luôn đem lại bình an tuyệt đối vì nhận thấy rõ lời của Đức Chúa Trời phán với chính mình và cảm nhận được ơn phước mới Chúa dành riêng cho mình luôn mỗi ngày qua từng câu Kinh Thánh.

 

Để khám phá điều này Cơ Đốc nhân không cần phải học thần học, cũng không phải nghe thật nhiều các bài giảng luận. Học thần học dành cho những người thích khám phá và đòi hỏi sự thách thức cao về tâm trí, nếu không cẩn thận từ thần học trở thành “Thần Kinh Học” gây cho biết bao người sốt sắng trở thành “Lẩm cẩm”, cuộc sống cô độc, không ai hiểu nỗi những tư tưởng cao siêu. Nghe nhiều bài giảng từ các phương tiện truyền thông ngày nay là khuynh hướng của những người thích sự dễ dãi mà không cần phải mất nhiều tâm trí để suy nghĩ. Việc nghe bài giảng Kinh Thánh được các tín hữu xem như những bữa ăn thuộc linh mà diễn giả là những người đầu bếp cung cấp các thức ăn cho bữa ăn đó. Các tín hữu nghe được những bài giảng hay thường nói với nhau “Hôm nay có một bữa ăn thịnh soạn”, trái lại có những bài giảng không hấp dẫn các tín hữu nói rằng: “Bữa ăn hôm nay diễn giả cho ăn đạm bạc”. Các khuynh hướng này không thể nào có được sự linh nghiệm của lời Chúa.

 

Vấn đề chính để giúp các con cái Chúa có quyền năng, linh nghiệm và cầu nguyện kết quả đó là  đọc Kinh Thánh mỗi ngày bằng tấm lòng.khao khát yêu mến Chúa. Thánh Linh Chúa giúp con cái Ngài tránh xa lối suy nghĩ xác thịt tầm thường. Tinh thần phê phán và coi thường quyền tể trị của Đức Chúa Trời khiến cho nhiều con cái Chúa cầu nguyện mất ơn linh nghiệm. Cuộc sống có quyền năng và linh nghiệm là sự hiểu biết sâu xa về chính bản thân. Lời Chúa giống như máu huyết luân lưu  trong cơ thể, là khí Oxy cung cấp cho hơi thở từng giây phút. Chúa Giê Su nói: “Người ta sống không phải chỉ nhờ bánh, mà còn nhờ mọi lời nói ra từ miệng Đức Chúa Trời” (Ma-thi-ơ 4: 4) Cuộc sống thoát khỏi sự ràng buộc của vật chất Thánh Linh Chúa làm những việc siêu nhiên. Nhiều người quan sát thấy Cơ Đốc nhân làm việc quá nhiều mà không thấy họ vất vả cũng không nghe lời than thở nào. Tinh thần yên nghỉ trong Chúa giúp thắng hơn những nghịch cảnh và mọi gánh nặng đều trở nên nhẹ nhàng. Tất cả những khó nhọc trong cuộc sống không có điều nào ngăn trở được quyền năng vô hạn của Chúa.

 

Chuyên tâm đọc lời Chúa là sự thử thách lớn nhất của Cơ Đốc nhân, để khám phá ra sự yên nghỉ trong lời hứa của Chúa. “Con mắt Đức Giê Hô Va soi xét khắp thế gian, đặng giúp cho kẻ nào có lòng trọn thành đối với Ngài…” II Sử ký 16: 9a. cùng với câu Hê-bơ-rơ 4: 13 “Chẳng có vật nào giấu kín được trước mặt Chúa, nhưng hết thảy đều trần trụi và phơi bày trước mắt Đấng mà chúng ta phải báo cáo lại.” Đời sống bình an của con cái Chúa nhờ vào sự xem xét lời Chúa để thấy ánh mắt nhân từ của Chúa trong Kinh Thánh sửa dạy cho mình, để ăn năn từ bỏ hơn là thấy những sai lầm mà vẫn cứ để đó rồi quên đi lúc nào cũng không biết. Những lúc còn nhỏ tôi thường đọc Kinh Thánh rất kỷ lưỡng với tâm trạng tìm kiếm những câu chữ hay ý nghĩa thâm thúy để có thể bắt bẻ, sửa sai người khác. Tôi cảm thấy rất hứng thú với điều đó cho đến khi Thánh Linh mở mắt cho tôi thấy “Sao ngươi ngó chăm chăm cái rác trong mắt anh em ngươi mà chẳng thấy cây đà trong mắt mình.” Ma-thi-ơ 7: 3. Tôi cảm thấy hổ thẹn vì không biết trong lúc mình quan sát vài thói xấu người khác Đức Chúa Trời lại nhìn thấy trong tôi cả khối kiêu ngạo to tướng. Từ đó tôi đọc Kinh Thánh với tinh thần tìm kiếm những sự dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị của Chúa dành riêng cho tôi, tôi cảm thấy được nhiều thay đổi thật lạ lùng. Tôi nhận ra mắt của Chúa để giúp đỡ cho kẻ nào có lòng trọn thành đối với Ngài. 

 

Biết được lời của Đức Chúa Trời như có được thấu kính phân tích ra được tất cả những nan đề phức tạp của cuộc sống tâm linh. Hầu hết mọi người nhìn thấy cuộc sống đời thường dường như đơn giản lắm, tuy nhiên nơi chốn phát sinh những phức tạp chính là nội tâm của con người. Trong nơi sâu kín của tậm hồn tập trung những ý thức, tình cảm, suy tư, lo lắng, sợ hãi.v.v…không ai giúp cho con người ngoại trừ chính bản thân mình phải giải quyết các mâu thuẩn trong lòng. Thế nên trong những hoàn cảnh ấy ai có đức tin cũng như có thói quen đọc Kinh Thánh sẽ tìm thấy các giải pháp cho nan đề qua sự hướng dẫn của Đức Thánh Linh. Nhiều khi những câu Kinh Thánh do học thuộc lòng lâu ngày quên đi, mặc dầu  nó chìm sâu trong ký ức nhưng Thánh Linh cũng khiến các lời Kinh Thánh này hiện ra hết sức bất ngờ đúng lúc để phục hồi niềm tin trong lúc hoạn nạn. Lời Chúa ghi sâu trong tâm trí con người hơn bất cứ loại văn chương triết lý nào trên đời và lời Chúa cũng hình thành đạo đức nhân cách cho con người khi điều đó được dạy dỗ từ lúc trẻ tuổi. “Hãy dạy cho trẻ thơ đường lối nó phải theo, đến khi về già người ấy cũng vẫn giữ được mẫu mực không thay đổi.” Châm ngôn 22: 6. Muốn thật hết lòng.

 

                                                                        Mục sư Nguyễn Quốc Dũng        

 

 

Các bài khác :: Ngủ Một Chút - Chợp Mắt Một Chút
:: Tự Cao Và Kiêu Ngạo
:: Tìm Hiểu Về Giáo Hội Đức Chúa Trời Mẹ
:: Vững Vàng Trong Xác Thịt
:: Biết Chắc Lẽ Phải

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi