CHIÊN CON LỄ VƯỢT QUA

Lễ vượt qua là ngày lễ rất quan trọng của người Do Thái. Hàng ngàn năm trước công nguyên, lễ này được bắt đầu lúc dân Israel thoát khỏi cảnh nô lệ tại xứ Ai Cập. Trong đêm cuối cùng ở tại xứ Ai Cập, Môi-se truyền lệnh cho dân Israel làm thịt một chiên con giáp năm, không tì vít, lấy huyết bôi trên hai cây cột và thanh giằng trước nhà của người Israel. Đêm đó một thiên sứ của Đức Chúa Trời đi ngang qua xứ Ai Cập để giết tất cả con đầu lòng trong xứ nầy. Tuy nhiên nếu thiên sứ đi qua nhà nào có huyết bôi trên hai cột và thanh ngang trước cửa, thiên sứ sẽ vượt qua không giết con đầu lòng trong nhà ấy. Người Israel tin, nhưng người Ai Cập không tin. Chính vì vậy mà con trai đầu lòng của người Ai Cập đều chết hết, nhưng con trai đầu lòng của người Israel vô sự. Dân Israel mỗi năm đều kỷ niệm việc nầy, họ gọi đó là “Lễ Vượt Qua”. 

» đọc tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Đức Giê-hô-va từ trên trời ngó xuống các con loài người, Đặng xem thử có ai khôn ngoan, Tìm kiếm Đức Chúa Trời chăng.”. Thi Thiên 14: 2.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi