TIN VÀO LỜI CHÚA

Trong gia đình cha mẹ thường lo lắng cho con cái trong việc ăn học, nhưng không thể giúp được cho con cái về tâm linh đạo đức. Vào những lúc con cái bệnh tật, cha mẹ thường lo lắng tìm bác sĩ chữa bệnh, tâm trạng lúc nào cũng sợ con cái có mệnh hệ nào chăng nhưng không thể giúp cho con cái mình khỏe mạnh. Bài học về quan thị vệ thành Ca-na tin vào lời Chúa phán mà con ông dầu cho bệnh sắp chết cũng đã sống lại, Tin vào lời Chúa để được chữa lành bệnh tật xuất phát từ thái độ tôn kính Chúa thật lòng. Ê-sai có nói “Dân này lấy môi miếng tôn kính Ta, nhưng lòng chúng nó cách xa ta lắm”. Trong vùng Na-xa-rét nơi quê hương Chúa Giê Su lớn lên dân ở xứ này  không tôn kính Chúa nên Ngài đã nói: “Đấng tiên tri không được tôn kính trong quê hương mình.” Tại quê hương của Chúa, Ngài không làm một phép lạ nào cũng không chữa bệnh cho ai.

xem tiếp

VỮNG LÒNG BỀN CHÍ TRÔNG ĐỢI NƠI CHÚA

Những ngày vui, lòng người phấn khởi. Những ngày buồn, lòng người thất vọng. Nhưng trong Chúa Giê Su mọi Cơ Đốc nhân không có ngày vui cũng không có ngày buồn. Ai nấy đều vững lòng bền chí trong niềm tin và hi vọng vào tương lai. Không có nơi nào trên thế giới ngày nay yên ổn hoàn toàn mà không có những tai ương, hoạn nạn. Cũng không có một nước nào không có những bất công trong xã hội mà không gây ra nghèo đói, tội phạm. Tuy nhiên lời Kinh Thánh nói lên những điều tốt đẹp, an ủi, hi vọng cho loài người lại có ít người quan tâm đến. Kinh Thánh đã để lại những lời chứng tốt đẹp từ nơi những lời nói quả quyết: “Nếu tôi không tin chắc rằng sẽ thấy ơn của Đức Giê Hô Va tại đất kẻ sống thì tôi hẳn đã ngã lòng rồi. Hãy trông đợi Đức Giê Hô Va. Hãy vững lòng bền chí...” Thi Thiên 27:13,14.

xem tiếp

ĐỨC TIN TỪ CẠN ĐẾN SÂU

 Đức tin được đo lường theo tính chất của người thực hiện theo lời Chúa. Người làm theo lời Chúa cách dạn dĩ được gọi là người có đức tin mạnh, người nghe lời Chúa nhưng không dám thực hiện được gọi là người có đức tin yếu. Tác động trên đời sống đức tin do người nhìn nhận sự kiện theo lăng kính nào. Nếu nhìn theo khía cạnh lý trí sẽ rất khó chấp nhận, nhưng nhìn theo khía cạnh Thánh Linh dẫn dắt, mọi người có thể làm theo và làm được cách từ từ không cần vội vàng. Câu chuyện đức tin từ cạn đến sâu trong sách Ê-xe-chi-ên 47: 1-12 sẽ giải thích điều này.

 

xem tiếp

TRÔNG CẬY SỰ CÔNG BÌNH CỦA CHÚA TRỜI

Công bình là một thuộc tính của Đức Chúa Trời. Ngài có ba thuộc tính là công bình, thánh khiết và yêu thương. Dân Israel từ lâu đời đã nhận biết rõ điều này, nhất là trong thời Cựu ước sự công bình được bày tỏ rõ rệt nhất. Hể dân sự phạm tội họ không tránh khỏi bị sự hình phạt. Sự công bình được xem như đồng nghĩa với sự hình phạt tội ác. Mỗi khi kẻ làm điều ác gia tăng, trong nhân gian người ta hay hỏi “Có Trời hay không mà sao kẻ ác cứ tung hoành thoải mái, làm hại biết bao người vô tội.” hay “Ông trời có mắt không?”, tiên tri Ha-ba-cúc hỏi Chúa như sau: “Vậy ra luật pháp không có quyền, sự chính trực không hề tỏ ra, kẻ hung ác vây quanh người công bình, nhơn đó sự đoán xét trở thành trái ngược?” Tuy nhiên câu trả lời của Chúa: Người công bình sống bởi đức tin, không run sợ kẻ ác vì có Đức Chúa Trời đoán xét, hãy yên lặng chờ đợi.

  

xem tiếp

TRANG BỊ TÂM LINH

Muốn thành tài phải trang bị kiến thức và học vấn. Muốn thành người phải trang bị khôn ngoan và đạo đức. Những người thiếu đạo đức, dốt nát và khờ dại, làm tay sai của ma quỷ, là kẻ lừa dối và quỷ quyệt. Con cái Chúa là con của sự sáng và con của ban ngày, chúng ta không phải thuộc về ban đêm cũng không thuộc về sự mờ tối. Những người mang danh Chúa nhưng thiếu hiểu biết và không làm theo lời Chúa sẽ phơi bày ra một đời sống tâm linh nghèo nàn và thất bại. Con cái Chúa được trang bị tâm linh bằng lời Chúa như lời Kinh Thánh chép trong I Tê-sa-lô-ni-ca 5: 8 như sau: “Nhưng vì chúng ta thuộc về ban ngày, nên phải tự chủ (bình tỉnh), mặc áo giáp bằng đức tin và lòng yêu thương, đội mũ bảo vệ bằng niềm hi vọng của sự cứu chuộc.”

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Vì vậy, Ngài phán rằng sẽ diệt chúng nó đi; Nhưng Môi-se, là kẻ Ngài chọn, đứng nơi triệt hạ trước mặt Ngài, đặng can gián cơn giận Ngài, e Ngài hủy diệt họ chăng.”. Thi Thiên 106: 23.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi