Con Mắt Trong Đầu & Số Phận Về Sau

Người có mắt như mù, có tai như điếc, có mồm như câm chỉ về một hình ảnh mất lý trí của người theo trường phái ba không: “Không thấy, không nghe, không nói”. Sa-lô-môn khi nói về “Con mắt trong đầu” ám chỉ về lý trí là phương tiện giúp cho mọi người được sáng suốt. Người không có lý trí sẽ không biết suy xét, phân biệt đúng sai dẫn đến nhiều hệ lụy, đầu tiên là tính cố chấp. Lời Chúa trong I Sa-mu-ên 15: 23a “Sự bội nghịch cũng đáng tội bằng sự tà thuật; sự cố chấp giống như tội trọng cúng lạy hình tượng.”  Các tín hữu hay nói về sự cúng lạy hình tượng mà không sáng mắt ra người cố chấp cũng như vậy, cho dầu làm tín đồ bao nhiêu năm mà tâm tánh không thay đổi, nói theo thế gian: “Cái nết đánh chết chẳng chừa” thì tín đồ ngày nay chỉ biết nói “Lạy Chúa! Lạy Chúa!” chẳng có gì sáng suốt hơn thế gian!!!

 

xem tiếp

Làm Sao Có Được Khôn Ngoan Thật?

Trên đời này chỉ có những người bệnh thần kinh mới ảnh hưởng đến trí tuệ, còn bất cứ ai bình thường có trí tuệ, đều có sự khôn ngoan. Từ một em bé cho đến một người lớn đều có trí tuệ. Ngày xưa có một triết gia đã thốt lên câu “Người sinh sau đáng ngưởng mộ” chỉ vì ông đi ngang qua một con đường có một đứa bé con đang chơi trò xây thành, gia nhân của triết gia đuổi thằng bé này đi chỗ khác nhưng nó không chịu đi mà còn nói “Xe phải tránh thành làm gì có chuyện thành phải tránh xe.” Sự khôn ngoan của cậu bé nhờ đối đáp giỏi, hơn thua về lý luận mà văn hóa phương Đông rất ưa chuộng. Nhưng với cuộc sống thực tế và khoa học ngày nay dầu cho văn hóa Tây hay Đông đều thấy việc làm cần thiết hơn là nói giỏi, người làm được việc hơn người mồm mép.

 

xem tiếp

Sự Khôn Ngoan Xây Dựng Nhà Cửa

Lâu nay những người ngoại đạo thường hay nói: “Những người theo đạo Tin Lành không biết được nhà thờ cho tiền hay sao mà người nào sau khi vào đạo thấy họ làm ăn khấm khá lên, có tiền xây được nhà cửa, con cái ăn học thành tài?” Khi cuộc sống ở trong tối tăm do vật chất tiền tài chi phối, người ta không có suy nghĩ tìm hiểu thực tiễn và thiếu sự khôn ngoan nên nói năng bao giờ cũng chủ quan, sai lầm chỉ biết có tiền, giống như bản nhạc “Tiền” mà người ta hay hát. Một trong những nguyên tắc bất di dịch: “Tiền bạc không bao giờ từ trên trời rơi xuống.” Mới đây có một gia đình chuẩn bị đi nước ngoài, con cái đang ở trọ nghèo khổ hi vọng cha mẹ bán nhà để lại cho một số tiền làm ăn. Nhưng cha mẹ người ấy bán nhà mang theo ra nước ngoài sinh sống, con cái một phen mừng hụt.

 

xem tiếp

Sự Khôn Ngoan Từ Trên

Dấu hiệu của người trưởng thành là sự khôn ngoan. Thật đáng sợ con người ngày xưa thiếu sự khôn ngoan nên phải nghèo đói “Ăn lông, ở lổ”.  Con người muốn có được sự khôn ngoan phải trãi qua một tiến trình biến đổi hàng trăm ngàn năm. Khoa học chứng minh từ một người tiền sử trở thành người thông minh (Homo sapiens) là một khoảng thời gian dài vô cùng tận. Trong khi đó ơn phước Chúa ban sự thông minh cho con người chỉ trong vòng một thời gian ngắn. Nhiều trường hợp trong Hội Thánh đã chứng minh cho thấy một đời sống tin Chúa sau một thời gian ngắn đã biến đổi cách lạ lùng. Trên thế giới ai cũng có nhận xét một đất nước Hàn Quốc nghèo đói trong thế kỷ trước lại trở thành “Con rồng kinh tế” sau khi phần lớn dân số đất nước này rời bỏ Phật giáo để chuyển sang việc tin nhận Chúa Giê Su.

xem tiếp

Quan Tâm Đến Công Việc Theo ý Chúa Muốn

Sống trong nhà Chúa lâu năm khi nói đến công việc Chúa ai cũng biết có rất nhiều công việc được định nghĩa là công việc Chúa: Dạy Kinh Thánh, Làm chứng đạo, thăm viếng, quét dọn nhà thờ, đánh đàn, ca hát ngợi khen Chúa và nhiều công việc khác nữa. Trong đời Vua Đa Vít những công việc mà ông phải làm theo ý Chúa là trừ bỏ thần tượng, tiêu diệt những đạo quân hiếu chiến của các nước thờ tà thần, giữ cho đất nước hòa bình. Thế nhưng khi ông muốn xây dựng một đền thờ, Chúa  không cho!!! Đa Vít rất yêu mến Chúa và quan tâm đến việc làm sáng danh Chúa bằng việc muốn cất đền thờ cho Chúa nhưng đã bị Đức Chúa Trời từ chối.

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Đức Giê-hô-va sai các đấng tiên tri đến cùng chúng, để dắc chúng trở lại cùng Đức Giê-hô-va; nhưng chúng không chịu nghe.” II Sử Ký 24: 19.


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi