COI CHỪNG DẦU SẮP HẾT

Chúa không bỏ rơi ai hay để cho bất kỳ người nào bị để lại bên ngoài tiệc cưới của Thiên đàng. Nhưng nếu cánh cửa Thiên đàng đã đóng lại không ai được vào nhà Thiên đàng cho dầu năn nỉ hay viện dẫn bất kỳ lý do gì. Chúa Giê Su đưa ra một câu chuyện ví dụ về mười người nữ đồng trinh đi đón chàng rể. Năm người nữ khôn ngoan trong lúc đi đường xa mang theo dầu dự phòng nếu dầu trong bình hết còn có dầu châm thêm để giữ cho ngọn đèn lúc nào cũng cháy sáng. Năm người nữ còn lại không cần mang theo dầu dự phòng vì cho rằng chàng rể sẽ đến đúng giờ, hoặc nếu cần họ có tiền để mua thêm dầu ở nhà quán. Tuy nhiên điều không ngờ xảy ra, chàng rể đến trễ! Năm người nữ không mang theo dầu dự phòng đi mua dầu nhưng không kịp tham dự tiệc cưới và bị từ chối như người xa lạ.

xem tiếp

CỦA LỄ TỐT NHẤT

Thời gian trôi qua đã được nửa năm nhưng đáng buồn thay dịch bệnh Covid-19 vẫn không thuyên giảm. Ngày xưa nói đến chuyện cách ly xã hội là điều không ai có thể hình dung ra. Ngày nay mọi người thấy ngoài chuyện cách ly xã hội còn chuyện đo thân nhiệt để rà tìm virus covid-19 như người ta rà mìn vậy. Thân thể con người hiện nay quan trọng hơn tất cả mọi thứ tiền bạc, của cải. Mạng sống con người ngày nay có liên quan đến một loại virus vô hình mà không ai biết nó xuất hiện lúc nào và từ đâu mà ra. Từ ngàn xưa lời Kinh Thánh đã nhắc nhở cho nhân loại biết về thân thể là một loại của lễ quý nhất và cũng là một đền thờ dành cho sự sống của con người. Rô-ma 12: 1 khuyên hãy dâng “Thân thể làm của lễ sống và thánh”. Thư Cô-rinh-tô thứ nhất chương 6 câu 20 nói đến “Thân thể là đền thờ của Đức Chúa Trời.”

xem tiếp

KHÔNG LO THIẾU THỐN

Cuộc sống thiếu thốn nghèo đói là nan đề muôn thuở của nhân loại. Nước nào cũng có cảnh thiếu thốn, dân tộc nào cũng có người nghèo đói. Nhưng từ khi Đức Thánh Linh giáng lâm từ trời đã đưa đến cơ hội cho các môn đồ hầu việc Chúa trong nghèo đói, thiếu thốn giúp cho nhiều người no đủ thật lạ lùng. Trong vòng tín đồ của Hội Thánh đầu tiên không có sự lo sợ thiếu thốn hay cảnh nghèo đói nhờ tình yêu thương chân thật. Họ không phải là những người duy tâm hay duy lý để rồi nhiều người tưởng tượng, vẻ ra những lý thuyết “không tưởng”. Hội Thánh bởi quyền năng của Thánh Linh có những thôi thúc yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau cách chân thật về những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Tín đồ yêu Chúa thật sự và sống trong quyền năng của Thánh Linh. Không ai bị thiếu thốn gì cả đó là sự thật hấp dẫn nhiều người gia nhập vào Hội Thánh. 

xem tiếp

QUYỀN NĂNG THÁNH LINH TRÊN QUYỀN LỢI

Con người từ lúc ban đầu được Chúa tạo dựng nên sống trong vườn Ê-đen vô tư và không hề suy nghĩ đến tính ích kỷ. Nhưng khi Sa tan xuất hiện nó khiêu khích trong lòng bà Ê-va trỗi dậy lòng ham muốn được ăn trái cây biết điều thiện và điều ác mà Đức Chúa Trời cấm. Con người vượt rào ngăn cấm vì cớ ham muốn, người đời từng ví von: “Miếng ăn là miếng tồi tàn, mất đi một miếng lộn gan lên đầu.” Sống với Đức Chúa Trời A-đam và Ê-va rất nhẹ nhàng không lo lắng điều gì. Nhưng nghe lời con rắn xúi ăn trái cấm, hai vợ chồng cùng ăn, không thấy khôn ngoan bằng Chúa đâu cả mà chỉ thấy sự xấu hổ bày ra khiến cả hai phải chui vào lùm bụi trốn tránh. Con trai của A-đam là Ca-in vì cớ quyền lợi ích kỷ không làm theo lời dạy của cha mẹ nói về Đức Chúa Trời nhận lễ vật là chiên con mà đi dâng hoa quả theo ý thích của bản thân nên ganh tỵ giết em mình.

 

xem tiếp

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA THÁNH LINH

Những ngày oi bức mọi người đều ao ước có luồng gió mát, tuy nhiên điều đó không xảy ra trong ngày Lễ Ngũ tuần của người Do Thái. Dường như sắp có một cơn biến động lớn xảy ra, các môn đồ nghe tiếng từ trời như tiếng gió thổi ào ào, đầy khắp nhà môn đồ ngồi. Ngay lúc ấy, các môn đồ thấy những lưỡi bằng lửa trên đầu mọi người sáng lung linh, nhưng không phải là lửa đốt cháy. Hai dấu hiệu đầu này cho thấy Thánh Linh tưởng như là gió nhưng không phải gió theo các luồng không khí chuyển động trong tự nhiên, tưởng như là lửa nhưng không phải là lửa có thuộc tính cháy lên rồi tắt. Các môn đồ đang bàng hoàng chưa biết điều gì tiếp theo, tự nhiên họ nói tiếng nước ngoài. Điều này vượt quá sự hiểu biết của các môn đồ, họ nói ra lời Chúa hết sức tự nhiên trước nhiều người nước ngoài, họ nói thông thạo dễ dàng, rất đầy ơn khiến nhiều người hiểu biết. 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Đức Chúa Trời ôi! xin chớ làm thinh. Đức Chúa Trời ôi! xin chớ nín lặng, chớ đứng yên!”. Thi Thiên 83: 1.

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi