CÁC ƠN PHƯỚC THIÊN ĐÀNG

Một trong những lý do khiến nhiều người mù quáng với ham muốn vì không cho rằng thiên đàng, địa ngục có thật không? Thiên đàng không thấy nhưng vàng bạc, tài sản, đất đai thì thấy ngay trước mắt, nó dễ hiểu trong việc mưu cầu sự sống hơn phải suy tư tìm hiểu thiên đàng, địa ngục, nghe có vẻ xa vời. Nhưng một trong những điều lầm lẫn tai hại là nếu so sánh ơn phước của vật chất tốt hơn ơn phước thiên đàng. Vật chất không bao giờ mua được thiên đàng, cũng như tiền bạc giàu sang không thể nào mua được hạnh phúc. Nhận lãnh ơn phước thiên đàng không có nghĩa là hưởng thụ nhiều của cải vật chất. Nhưng cũng không phải làm người nghèo khổ.  

xem tiếp

SỰ GÌN GIỮ CHĂM LO CỦA CHÚA

Những ai trải qua thăng trầm trong cuộc sống mới hiểu được Chúa đã gìn giữ chăm lo cho cuộc đời mình. Khi đọc Thi Thiên 23 thấm thía những điều của Chúa chăm lo cho Đa Vít cũng như giữ gìn ông đến cuối cuộc đời thật tuyệt. Đa Vít so sánh Chúa là người chăn, ông như con chiên: “Đức Giê Hô Va là Đấng chăn giữ tôi, tôi sẽ chẳng thiếu thốn gì”. Chỉ có người khiêm nhường, dầu được làm vua, vẫn nhớ ơn Chúa trong lúc hoạn nạn, thiếu thốn, khó khăn. Nếu không có Chúa giúp đỡ chở che thì ông chỉ là một chàng nghệ sĩ tài ba, đàn hát cho triều đình Sau Lơ chứ đâu có cơ hội ra trận đối đầu với tướng khổng lồ Gô-li-át. Trong tay Đa Vít không một tấc sắt mà hủy diệt nhuệ khí cả đạo binh Phi-li-tin và trở về trong chiến thắng khải hoàn với thanh gươm của Gô-li-át.

 

xem tiếp

ĐƯỜNG CHÍNH ĐÁNG

Nhiều người thắc mắc vua Giô Tham của nước Giu Đa là một vị vua làm điều thiện đi theo đường  chính đáng vậy sao con trai ông là A-cha lên nối ngôi lại làm điều ác? Người ta thấy vương quốc của vua Giô Tham được cường thạnh nhưng không hiểu ông có hạnh phúc hay không? Lịch sử dân Israel ghi lại có những triều đại mà các vua làm điều thiện trước mặt Đức Giê Hô Va, cũng có những vị vua làm điều ác. Tuy nhiên dưới thời vua Giô Tham đất nước của ông được cường thạnh vì người đã đi theo đường chính đáng. Sự cường thạnh của nước Giu Đa và con đường chính đáng vẫn chưa phải là dấu hiệu hoàn toàn của việc Chúa đẹp lòng. “Có một con đường coi dường chính đáng cho loài người. Nhưng đến cuối cùng nó thành ra nẻo sự chết.” Chăm Ngôn 14: 12.  Qua lịch sử cho thấy “Vua không vào đền thờ còn dân sự lại càng luông tuồng. II Sử Ký 27: 2b.

 

xem tiếp

Con Mắt Trong Đầu & Số Phận Về Sau

Người có mắt như mù, có tai như điếc, có mồm như câm chỉ về một hình ảnh mất lý trí của người theo trường phái ba không: “Không thấy, không nghe, không nói”. Sa-lô-môn khi nói về “Con mắt trong đầu” ám chỉ về lý trí là phương tiện giúp cho mọi người được sáng suốt. Người không có lý trí sẽ không biết suy xét, phân biệt đúng sai dẫn đến nhiều hệ lụy, đầu tiên là tính cố chấp. Lời Chúa trong I Sa-mu-ên 15: 23a “Sự bội nghịch cũng đáng tội bằng sự tà thuật; sự cố chấp giống như tội trọng cúng lạy hình tượng.”  Các tín hữu hay nói về sự cúng lạy hình tượng mà không sáng mắt ra người cố chấp cũng như vậy, cho dầu làm tín đồ bao nhiêu năm mà tâm tánh không thay đổi, nói theo thế gian: “Cái nết đánh chết chẳng chừa” thì tín đồ ngày nay chỉ biết nói “Lạy Chúa! Lạy Chúa!” chẳng có gì sáng suốt hơn thế gian!!!

 

xem tiếp

Làm Sao Có Được Khôn Ngoan Thật?

Trên đời này chỉ có những người bệnh thần kinh mới ảnh hưởng đến trí tuệ, còn bất cứ ai bình thường có trí tuệ, đều có sự khôn ngoan. Từ một em bé cho đến một người lớn đều có trí tuệ. Ngày xưa có một triết gia đã thốt lên câu “Người sinh sau đáng ngưởng mộ” chỉ vì ông đi ngang qua một con đường có một đứa bé con đang chơi trò xây thành, gia nhân của triết gia đuổi thằng bé này đi chỗ khác nhưng nó không chịu đi mà còn nói “Xe phải tránh thành làm gì có chuyện thành phải tránh xe.” Sự khôn ngoan của cậu bé nhờ đối đáp giỏi, hơn thua về lý luận mà văn hóa phương Đông rất ưa chuộng. Nhưng với cuộc sống thực tế và khoa học ngày nay dầu cho văn hóa Tây hay Đông đều thấy việc làm cần thiết hơn là nói giỏi, người làm được việc hơn người mồm mép.

 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Hoàng hậu Ê-xơ-tê thưa lại rằng: Ôi vua! nếu tôi được ơn trước mặt vua, và nếu vua vừa ý, xin vua hãy nhậm lời cầu khẩn tôi mà ban mạng sống cho tôi, và theo sự nài xin tôi mà ban cho tôi dân tộc tôi.” Ê-xơ-tê 7: 3.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi