Yêu Người Sống Có Tình Nghĩa

Trong tình yêu, mọi người thường ích kỷ và mù quáng theo tình cảm hơn là để cho thần minh soi sáng.  Trong lịch sử duy nhất có một người đã vượt qua bản năng cố hữu để trở thành nhân vật có một không hai trong chương trình cứu rỗi mà Đức Chúa Trời dùng để hiện thân làm người. Qua nhiều ngày suy nghĩ Giô Sép, người thợ mộc làng Na-xa-rét, chọn lựa phương án âm thầm hủy bỏ hôn ước với Ma-ri vì nghe tin người vợ hứa của ông đang mang thai. Giô Sép thuộc dòng dõi vua Đa Vít, vị vua được cả nước Do Thái yêu mến vì lòng kính sợ Đức Chúa Trời, sinh ra tại thành Bết-lê-hem miền nam xứ Giu Đa. Ông sống có tình nghĩa thủy chung.

 

xem tiếp

Yêu Người Chịu Khó Gian Nan

Cuộc đời cao sang quyền quý rất khó để người ta tìm kiếm được tâm hồn thảnh thơi. Của cải tiền bạc mang đến nhiều thú vui hơn là vượt đường xa nghìn trùng để dâng lên vàng, nhũ hương, mộc dược cho một con trẻ mới ra đời. Mỗi mùa Giáng sinh đến nhân loại trên khắp thế giới được nhắc lại hình ảnh của những con người được Đức Chúa Trời yêu thích như các mục đồng hay các nhà thông thái Đông Phương. Con đường theo Chúa dầu nghèo hay giàu đều có lòng hi sinh và tinh thần chịu đựng gian khó. Những nhà bác học Đông Phương đã từ bỏ triết lý, lên đường theo một ngôi sao sáng lạ. Trong thân phận người tri thức, những nhà thông thái đã từ bỏ danh phận cao quí được kính trọng để quỳ xuống thờ lạy một con trẻ mới chào đời.

 

xem tiếp

Chúa Yêu Kẻ Cơ Hàn

Ngày qua ngày cuộc sống của người chăn chiên không có gì vui thú. Hàng ngày chúng tôi dẫn bầy chiên ra khỏi nhà từ lúc sương sớm đến khi mặt trời khuất sau lưng đồi, sau đó chúng tôi đưa chiên trở về chuồng. Có những lúc đồng cỏ gần nhà không còn, chúng tôi phải đưa bầy chiên đi xa hơn tìm đồng cỏ xanh tươi có đủ lương thực nuôi chiên mỗi ngày. Cuộc sống của người chăn chiên không có ngày nào được nghỉ ngơi rong chơi đây đó, ngày nào chúng tôi nghỉ ngơi là ngày ấy bầy chiên bị bỏ đói. Những hôm dẫn bầy chiên chưa đến kịp những vùng có mé nước bình tịnh, bóng cây xanh mát hay trên đường về vào thời tiết giá lạnh, chúng tôi đem bầy chiên trú ẩn vào những hang đá bên dưới các ngọn đồi thoai thoải trên đường.

 

xem tiếp

Luôn Luôn Trông Đợi Chúa

       Trông đợi Chúa có nhiều cách hiểu: Người Israel trước khi ra chiến đấu cùng kẻ thù họ cầu hỏi ý Chúa và trông đợi Chúa ban chiến thắng. Người  nô lệ trông đợi Chúa ban cho được làm người tự do. Người nông dân trông đợi Chúa để có thu hoạch mà không mất mùa. Người nghèo khổ trông đợi Chúa tiếp trợ cho đủ ăn đủ mặc. Người cầu nguyện khẩn thiết trông đợi Chúa như lính canh thức suốt đêm trông chờ hừng đông đến. Trong sách tiên tri Ô-sê đoạn 12 người luôn luôn trông đợi Chúa giữ mình khỏi những sự dối trá hoặc gian lận.

xem tiếp

Lời Chúa Còn Lại Đời Đời

      Thế giới đã qua gần hết hai thập niên đầu của thế kỷ 21. Nhiều biến cố làm thay đổi thế gian nhanh như hoa cỏ ngoài đồng. Thời của sứ đồ Phao Lô từ Jerusalem lên thành Rô-ma phải đi thuyền hàng tháng mới đến nơi. Ngày nay những tour du lịch đi từ Việt Nam đến Rô-ma bằng máy bay chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Lời Kinh Thánh viết từ hàng thế kỷ trước công nguyên đến nay còn lạ lùng hơn, từ quyển sách viết bằng ngôn ngữ cổ của người Hê-bơ-rơ, Á-rập, Hi Lạp mà ngày nay trở thành sách được dịch và in ra nhiều ngôn ngữ nhất trên thế giới. Ai đã điều khiển nhân loại hơn hai ngàn năm qua làm việc này? Không có bằng chứng nào khác ngoài “Lời Chúa còn lại đời đời”.

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

 Hai chê-ru-bin sè cánh ra che trên nắp thi ân, đối diện nhau và xây mặt vào nắp thi ân..” Xuất Ai Cập ký 37: 9

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi