CHIÊN CON LỄ VƯỢT QUA

Lễ vượt qua là ngày lễ rất quan trọng của người Do Thái. Hàng ngàn năm trước công nguyên, lễ này được bắt đầu lúc dân Israel thoát khỏi cảnh nô lệ tại xứ Ai Cập. Trong đêm cuối cùng ở tại xứ Ai Cập, Môi-se truyền lệnh cho dân Israel làm thịt một chiên con giáp năm, không tì vít, lấy huyết bôi trên hai cây cột và thanh giằng trước nhà của người Israel. Đêm đó một thiên sứ của Đức Chúa Trời đi ngang qua xứ Ai Cập để giết tất cả con đầu lòng trong xứ nầy. Tuy nhiên nếu thiên sứ đi qua nhà nào có huyết bôi trên hai cột và thanh ngang trước cửa, thiên sứ sẽ vượt qua không giết con đầu lòng trong nhà ấy. Người Israel tin, nhưng người Ai Cập không tin. Chính vì vậy mà con trai đầu lòng của người Ai Cập đều chết hết, nhưng con trai đầu lòng của người Israel vô sự. Dân Israel mỗi năm đều kỷ niệm việc nầy, họ gọi đó là “Lễ Vượt Qua”. 

xem tiếp

LẼ THẬT LÀ NỀN MÓNG CỦA NIỀM TIN

Mọi người sinh ra đều có lương tâm chân thật. Nhưng khi lớn khôn tính thật thà giảm bớt dần trong tâm trí, trong suy nghĩ của nhiều người. Nguyên nhân có quá nhiều sự dối trá mà họ đã nghe, đã thấy từ trong gia đình ra đến ngoài xã hội. Từ những người thân yêu đến người xa lạ, từ người tầm thường đến những người có uy tín, đạo đức.v.v…Đến nỗi ngày nay cha mẹ dạy con “Đừng tin ai cả nghe con.” Hay những bạn bè nhắc nhở nhau trên mạng “Coi chừng bị lường gạt đó”. Tôn giáo có như vậy không? Chắc chắn không thể tránh khỏi, tôi đã từng nghe những lời khuyên của những nhà lãnh đạo tinh thần cao niên “Đừng tin ai cả, chỉ tin Chúa và tin vào những điều tốt lành”. Chúa chính là Lẽ thật mà Kinh Thánh nói đến từ hàng ngàn năm qua, những lời cảnh báo của Chúa về dịch bệnh, đói kém, chiến tranh, thiên tai trên toàn thế giới không phải để gieo rắc sự hoang mang hay sợ hãi. Nhưng để nhắc cho con dân của Chúa phải sống thánh sạch: “Xin Cha lấy Lẽ Thật khiến họ sống thánh sạch; Lời Cha tức là Lẽ Thật.” Giăng 17: 7.

xem tiếp

NIỀM TIN YÊU ĐƯỢC GHI NHỚ

 Đời xưa có câu chuyện lưu lại thành ngạn ngữ dân gian: “Bát cơm phiến mẫu, trả ơn ngàn vàng”. Câu chuyện nói lên lòng biết ơn của những người có nhân cách lớn trong đời. Nhưng điều này không thể so sánh với niềm tin yêu của người đàn bà đập bể chai dầu thơm quý giá của mình để xức cho Chúa trước khi Ngài bị đóng đinh trên cây thập tự, người đàn bà này còn lấy tóc mình lau  chân của Chúa. Lời Chúa Giê Su nói về việc làm của người đàn bà ấy như sau: “Điều ta quả quyết, ta nói cùng các ngươi, hể nơi nào Tin Mừng giảng ra trong khắp cả thế giới này, việc người đàn bà này đã làm chắc chắn sẽ được nhắc lại để nhớ đến người.” Mác 14: 9. Niềm tin yêu được ghi nhớ khiến cho người đàn bà trở về vui mừng sung sướng thuật cho nhiều người nghe. Trong khi việc phản bội của Giu-đa Ích-ca-ri-ốt đã làm cho ông đau khổ phải thắt cổ tự tử chết.

xem tiếp

NIỀM TIN VÀ SỨC MẠNH

 Mức văn minh tiến bộ của nhân loại ngày nay phát triển quá nhanh. Vào cuối thế kỷ 20 máy vi tính mới xuất hiện tại Việt Nam, người ta còn chưa có thể sử dụng Internet, chưa có mạng xã hội, chưa biết Wifi hay Blue tooth.v.v…Nhưng bước vào thế kỷ 21, mọi thứ đều phát triển đến chóng mặt, kể cả các loại điện thoại cầm tay với các mạng 4G và chuẩn bị sang 5G. Tất cả các phương tiện truyền thông này càng ngày càng dễ sử dụng, chẳng cần phải có trình độ tri thức cao mà đàn bà, trẻ con, người lớn tuổi đều có thể lướt web, vào mạng xã hội nói chuyện với bạn bè, người thân. Bên cạnh đó, nhờ có những công nghệ cao cấp mà khoa học kỷ thuật nhân loại có thể liên lạc được với những chiếc xe tự hành trên mặt trăng hay sao hỏa, đưa về trái đất hình ảnh và đất đá. Trên không trung những chiếc máy bay không người lái, như chuyện cổ tích, không ai có thể tin được. Tất cả thành tựu trên thế giới ngày nay đều nhờ vào sức mạnh của niềm tin. Không có niềm tin không ai dời non, lấp biển. Sự cầu nguyện bằng đức tin Chúa nói từ ngàn xưa mọi người đọc ngày nay có thể hiểu được bằng những việc thấy tận mắt. Ma-thi-ơ 21: 22.

xem tiếp

DẤU HIỆU CHIẾN THẮNG

Trong bất cứ trận chiến nào đều phải có một bên chiến thắng. Trận chiến giữa dân Israel và dân A-ma-léc đáng lý sẽ thua. Bên phía Israel vừa thoát khỏi cảnh nô lệ tại Ai-cập, gồm có những người nô lệ chỉ biết làm việc lao động cực nhọc, còn đạo quân A-ma-léc là một bộ tộc chuyên môn chiến đấu, sống bằng “nghề” chém giết trong sa mạc, rất hung hăn dữ tợn. Nhưng trận chiến này dân Israel chiến thắng nhờ “Dấu hiệu giơ gậy lên” của Môi se nhà lãnh đạo dân Israel đứng trên đỉnh cao nhất của ngọn đồi. Hàng ngàn năm sau Giê Su giáng thế cứu giúp dân Do Thái bằng cách cho họ dấu hiệu của sự chiến thắng như sau: “Ngài bị treo lên thập tự và sống lại” (Lu-ca 18: 33). Cuối cùng của các thời đại lời Chúa nói đến dấu hiệu: “Ngài đến giữa những đám mây, mọi người sẽ trông thấy, kể cả những kẻ chống đối. Hết thảy các nước trên thế giới đều sẽ than khóc vì cớ Ngài. Đúng như vậy, A-men”  Khải Huyền 1: 7. 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Đức Giê-hô-va từ trên trời ngó xuống các con loài người, Đặng xem thử có ai khôn ngoan, Tìm kiếm Đức Chúa Trời chăng.”. Thi Thiên 14: 2.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi