Đắc Thắng Tội Lỗi

Một buổi sáng trong lành, một ngày đẹp trời nắng ấm. Có hai người sung sướng tay trong tay, nói cười vui vẻ. Đôi trai gái tràn ngập hạnh phúc từ tâm hồn lan tỏa qua khuôn mặt ngây thơ như trẻ con. Họ dạo chơi trong một khu vườn đầy hoa thơm trái ngọt. Ngày nào cũng vậy, buổi sáng họ dạo chơi xem xét cây trái, hưởng thụ trái ngon, quản trị muôn thú, đặt tên cho mọi loài trong thiên nhiên như Chúa dặn bảo. Chiều về A-đam và Ê-va đến gặp Đức Chúa Trời để lắng nghe những lời dạy dỗ của Chúa. Mỗi ngày hai người càng thông minh sáng suốt hơn nhờ gần gũi với Chúa. Nhưng một hôm họ tò mò xem “Trái cây biết điều thiện và điều ác”, tại đây ma quỷ khiến hai người mất bản năng kháng cự lòng ham muốn nên họ phạm tội xa cách Đức Chúa Trời mãi mãi.

 

xem tiếp

Thoát Khỏi Mưu Kế của Kẻ Dữ

Một trong những khó khăn mà con người phải đương đầu là kẻ dữ, hay kẻ hiểm độc. Loại người này đầy dẫy mưu mô xảo quyệt. Họ có mặt ở bất cứ chỗ nào từ giới bình dân xã hội đen cho đến những nhân vật có địa vị cao cả được tôn trọng trong xã hội hay giáo hội. Nhiều bộ phim sử dụng mô-típ kẻ dữ cho đến những câu chuyện trên sách báo nói về sự độc ác khôn lường của những kẻ hiểm độc. Một tín hữu sống tại khu vực “Thị Nghè” kể lại, con trai của ông vừa mới có một cháu mới sinh. Cháu khóc thét mỗi khi nghe tiếng nẹt pô của những thanh niên ở dãy nhà trọ đối diện. Con trai ông thương cháu nên bước ra nhắc nhở khuyên lơn những thanh niên này. Họ bỏ đi không nói một lời. Vài ngày sau những thanh niên này bị bắt, phòng trọ họ bị khám xét, trong phòng đầy những vũ khí của giới giang hồ. Lời khai của họ còn đáng sợ hơn: “Âm mưu xử” cả gia đình ông không chừa một ai. Ông nói Chúa đã cứu gia đình mà không hề hay biết.   

xem tiếp

Mưu Chước Của Ma Quỷ

Những ngày còn nhỏ ngây thơ, tôi thường nghe người lớn nói “Trần gian là chốn lọc lừa”, thật sự lúc ấy tôi không hiểu gì cả. Tôi thấy mọi người luôn đối xử tốt với nhau, ai nấy đều nói năng ân cần nhã nhặn, mọi người đều có lòng khiêm tốn và tự trọng trong những mối giao hảo hàng ngày. Tôi còn nhìn thấy trong đời thường người ta luôn lấy tinh thần “Dĩ hòa vi quý” làm phương châm sống. Càng lớn tôi mới biết sự thật,  nhờ lời Chúa giúp chính tôi cùng biết bao Cơ Đốc nhân thoát khỏi những mưu chước ma quỷ mà nó biến con người từ thành thật trở nên dối trá bằng “Những lời nịnh hót, xúi giục hay hứa hẹn ảo” như trong Ma-thi-ơ 4: 1-11.

xem tiếp

Công Việc Của Đức Tin

Tết đến! Tết đến rộn ràng trong khung cửa mùa Xuân. Ngày vui của tết gợi lại trong tôi bao kỷ niệm thời thơ ấu. Ngày tết cổ truyền thấm đậm không khí ấm cúng gia đình, mọi người sum họp bên nhau với những chiếc bánh chưng, những đòn bánh tét, con cháu mặc quần áo mới lóng ngóng chờ cha mẹ phát lộc “Lì xì”. Thời gian trôi qua, cuộc sống trưởng thành, tôi mới thấy điều quan trọng hơn của những ngày tết truyền thống là tình yêu con người đối xử lẫn nhau. Những bữa ăn   gia đình sum họp không còn ý nghĩa nếu thay bằng những buổi tiệc nhậu “Quắc cần câu”. Trên bàn nhậu không ai biết ai là thân nhân ruột thịt, hay trên kính dưới nhường. Thật đau lòng! Con cái Chúa muốn nhận ơn phước thật phải hiểu công việc của đức tin để làm sáng danh Chúa.

xem tiếp

Thoát Khỏi Lưới Bẫy Tình

Mỹ nhân kế là một trong những mưu chước Satan giăng lưới bủa vây cuộc sống. Nhiều bậc anh hùng điêu đứng thân bại danh liệt, nhiều gia đình đang hạnh phúc trở thành bất hạnh. Cuộc sống thiếu vắng tình yêu thường xảy ra những ghen tương gây gỗ trong gia đình. Những nhà mất đạo đức con cái không bao giờ biết đến tình yêu thương của cha mẹ. Satan còn xúi giục loài người làm những điều tệ hại, mù quáng như gây ra bạo lực gia đình hay dùng mưu kế hãm hại lẫn nhau, giết người mình yêu hoặc tự vẫn.v.v… không sao kể hết những hệ lụy khi con người sa vào lưới bẫy tình. Tuy nhiên khi sự kính sợ Đức Chúa Trời được đặt hàng đầu như Giô Sép nói “Thế nào tôi dám làm điều đại ác dường ấy mà phạm tội cùng Đức Chúa Trời tôi sao” Sáng thế ký 39: 9b điều đó sẽ rút ra được bài học cứu nhiều người thoát khỏi lưới bẫy tình.

 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi