Vững Vàng Trong Xác Thịt

Không gì khó khăn hơn sống giữa vòng những người thế gian mà phải vâng giữ theo lời Chúa dạy. Một là phải nghe nhiều lời chê bai, chỉ trích, chê cười. Hai là bị cô lập không ai muốn giao du với những người “Sống dưới đất mà tưởng mình ở trên trời”. Nhiều con cái Chúa chịu những áp lực của thế giới đen tối, không sao chịu đựng nỗi cảnh sống thiếu bạn bè nên đã chọn “Cửa rộng và đường khoảng khoát” để đi, có người vui vẻ chấp nhận cuộc sống “Dĩ hòa vi quý” nên “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”. Sao có thể thắng hơn xác thịt yếu đuối! Nếu đã thắng hơn chắc chỉ có những thánh nhân!! “Đấng Christ phải chịu khổ trong xác thịt…Ai đã chịu khổ trong xác thịt người đó đã dứt bỏ được tội lỗi”. (I Phi-e-rơ 4: 1) Vững vàng niềm tin nơi Đấng Christ sẽ vững vàng trong cuộc chiến với xác thịt.

xem tiếp

Biết Chắc Lời Của Đức Chúa Trời

Đức tin của người Cơ Đốc dựa trên nền tảng của lời Kinh Thánh được tin là “Lời vô ngộ”. Đối với những người học Thần học hay nghiên cứu sâu Kinh Thánh thường vấp phải những vấn đề hóc búa của khoa học “Thượng phê bình và Hạ phê bình”. Những lý luận của các nhà nghiên cứu này bắt bẻ bằng cách sử dụng những lý thuyết khoa học tưởng chừng xuôi tai, làm nhiều người hoang mang và không biết niềm tin của mình có thật sự hay duy lý hoặc duy tâm. Tuy nhiên đối với những người có “Đức tin kinh nghiệm”, không duy lý cũng không duy tâm. Đức tin luôn luôn đem lại bình an tuyệt đối vì nhận thấy rõ lời của Đức Chúa Trời phán với chính mình và cảm nhận được ơn phước mới Chúa dành riêng cho mình luôn mỗi ngày qua từng câu Kinh Thánh.

xem tiếp

Biết Chắc Lẽ Phải

Dân Palestine nhìn theo hướng những con bò đi mà không khỏi ngạc nhiên tại sao những con bò không người điều khiển mà vẫn cứ đi một đường thẳng không rẻ bên hữu hay bên tả. Những người chiến thắng dân của Đức Chúa Trời không tin vào Đức Chúa Trời có quyền năng giáng tai họa trên xứ sở họ, nên vì vậy họ đang theo dõi xem chiếc xe bò chở hòm giao ước có đi về hướng mà người ta nói rằng Đức Chúa Trời đã hình phạt dân Palestine hay chỉ là việc ngẫu nhiên. Những người nầy không tin Đức Chúa Trời nhưng họ muốn biết chắc lẽ phải và điều đó họ đã công nhận có Đức Chúa Trời.

xem tiếp

Biết Chắc Tình Yêu Của Đức Chúa Trời

Một năm thế giới đầy căng thẳng qua đi. Những ngày đầu năm mới ai nấy đều mong cho thế gian đầy hạnh phúc, mọi người đều có thể yêu thương nhau, thế giới được hòa bình.v.v…Nhưng không ai dám biết chắc điều gì sẽ xảy ra. Thế giới dường như đang sống dưới “Thanh gươm của Damocles”. Thế giới vì có nhiều mưu chước nên gọi là thế gian, nhưng con người có bản chất tình thương, một câu nói nổi tiếng một thời: “Người yêu người sống để yêu nhau”, ngày nay câu nói ấy không thấy ai nhắc đến. Nhưng lời Chúa hằng còn đến đời đời: “Chúng ta đã biết và tin sự yêu thương của Đức Chúa Trời đối với chúng ta. Đức Chúa Trời tức là sự yêu thương, ai ở trong sự yêu thương là ở trong Đức Chúa Trời và Đức Chúa Trời ở trong người ấy.” I Giăng 4: 16.

xem tiếp

Tâm Sự Của Con Chiên Nhỏ Đêm Chúa Giáng Sinh

Gió đêm nay se lạnh, bầu trời đầy sao sáng, các loài gia súc đã được đưa vào chuồng. Đêm nay, tôi, con chiên nhỏ đang chuẩn bị cho giấc ngủ chung với bò, lừa tại hang đá Bết-lê-hem. Từ ngày sinh ra đến nay tôi vừa tròn một tuổi, độ tuổi được dâng làm của lễ trong những đại lễ chuộc tội của người Do Thái. Tôi cảm thấy bồn chồn như các bạn tôi khi bị đem dâng thân  mình làm của lễ thiêu theo hiến định của luật pháp. Những ngày này, gần đến lễ chuộc tội có lẽ tôi sắp được làm con sinh tế dâng lên cho Chúa trên trời. Tôi biết con chiên sau khi được cạo sạch lông sẽ bị cắt tiết, sau đó đặt lên bàn thờ của lễ thiêu, các thầy tế lễ sẽ đốt lửa lên thiêu hết tất cả. Thân tôi sẽ làm thành mùi thơm bay lên, thật đau đớn cõi lòng vì luật pháp bao giờ cũng không có tình thương.

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

Phước lành của Đức Giê Hô Va làm cho giàu có. Ngài chẳng thêm sự đau lòng gì lẫn vào. Châm ngôn 10:22

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi