CHỨNG NHÂN CHO NIỀM TIN

Niềm tin nằm trong lòng người chân thật, thời gian dầu có phôi pha, niềm tin không phai tàn. Đức tin không phải trong ý tưởng hay lời nói khoác của người vô tín, nhưng niềm tin vào phép lạ do người chân chính làm chứng cách chân thật. Những người được Chúa thay đổi làm chứng cho lẽ thật sẽ được Đức Chúa Trời giúp đỡ, có bằng chứng thuyết phục, lòng dạn dĩ, nói công khai trước mặt mọi người không hề sợ hãi. Bài học trong sách II Các vua 8: 1-6, nói về Ghê-ha-xi làm chứng cho phép lạ “Con trai của người đàn bà Su-nem chết sống lại” khiến cho vua và cả triều đình Israel nhận biết Đức Chúa Trời có quyền năng thật sự và tiên tri Ê-li-sê người của Đức Chúa Trời có ơn của Chúa để thực hiện các phép lạ không ai có thể làm được. 

xem tiếp

NỢ XẤU VÀ NỢ TỐT

Ngày nay trên thương trường người ta đều giao dịch bằng tiền thông qua ngân hàng. Trong những mối giao dịch lớn hay nhỏ, công ty hay cá nhân, phần lớn đều vay nợ ngân hàng. Từ đó ngân hàng phân loại ra hai loại: Người tốt mắc nợ trả đúng thời hạn, được coi là nợ tốt. Người không trả tiền nợ, cứ mỗi ngày để chồng nợ thêm coi là nợ xấu. Lời Chúa có chỉ dẫn mọi người nơi gửi gắm tiền bạc, của cải tốt nhất là Thiên Đàng (Ma-thi-ơ 6: 20 và II Ti-mô-thê 6: 18-19) những người có mối quan hệ thân thiện với nước Trời sẽ không bao giờ mắc nợ xấu vì biết áp dụng lời Chúa “Chớ mắc nợ ai chi hết. Chỉ mắc nợ yêu thương nhau mà thôi...”. Những người mang nợ tốt trong Chúa sẽ chờ đợi để lãnh thưởng từ Chúa Giê Su Christ trong ngày tái lâm. (Khải Huyền 22: 12). 

xem tiếp

ĐỜI SỐNG MỚI TRONG CHRIST

 Đời sống là chuổi ngày dài trên đất. Thời thơ ấu ai cũng trải qua nhiều thói quen xấu. Những ảnh hưởng do xã hội hay hoàn cảnh cám dỗ khó có trẻ em nào chống chọi. Nhiều người đến khi trưởng thành có sự nghiệp thành đạt, có công danh trong xã hội, có gia đình hạnh phúc, nhưng vẫn không thoát khỏi cuộc sống phức tạp như tình cảm lăng nhăng, động cơ làm việc không tốt, lòng tham không đáy, danh vọng không phanh…Tánh nết con người theo bản năng chưa được thuần hóa không ai không nóng nảy, giận hờn, nói xấu, chửi rủa, và nói dối.v.v…Nếu được tu hành để chuyển hóa bản năng tự nhiên không biết có bao nhiêu người làm được. Lời Kinh Thánh nói rằng “Không có một người công bình nào, dẫu một người cũng không”. Sự đổi mới trong Christ nhờ hành động của Thánh Linh “Tạo nên con người mới” II Cô-rinh-tô 5: 17. Việc này nhờ vào huyết Chúa Giê Su làm sạch tội và ban cho một cuộc đời mới. 

xem tiếp

NIỀM TIN KHÔNG QUYẾT ĐỊNH BẰNG LỜI NÓI

Từ xưa đến nay những người chân chính không ai đặt niềm tin vào lời nói. Chỉ có việc làm mới chứng minh cho niềm tin. Nhiều người nghe nói về virus covid-19 nguy hiểm, nhưng không mấy ai tin cho đến ngày nay hàng trăm quốc gia bị lây nhiễm, mọi người mới thấy là đại dịch. Bài học Kinh Thánh hôm nay nói về Phi-e-rơ và các môn đồ tuyên bố mạnh dạn để cho Chúa thấy niềm tin: “Dầu tôi phải chết cùng thầy, tôi cũng chẳng chối thầy đâu. Hết thảy các môn đồ khác cũng đều nói như vậy” Mác 14: 31. Đến lúc Chúa Giê Su bị bắt, tất cả các môn đồ bỏ Chúa trốn đi. Phi-e-rơ theo Chúa xa xa. Tại trước tòa án tôn giáo xử Chúa, ông ngồi chung với những người đầy tớ và lính canh để nghe ngóng tình hình. Đến khi có người phát hiện ra hạch hỏi, “Ngươi có phải là môn đồ của Giê Su không?” Lập tức ông chối bỏ, thậm chí còn thề thốt không hề quen biết. 

xem tiếp

HI VỌNG NƠI CHÚA

Những ngày Xuân đã qua, nhưng nỗi lo vẫn còn. Thế giới đang lo lắng vì bệnh dịch truyền nhiểm viêm phổi cấp do virus corona lây nhanh mà chưa có thuốc chữa trị. Hi vọng của mọi người giờ đây có thuốc chữa trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn cơn đại dịch này. Trong đời tiên tri Ha-ba-cúc những đạo binh người Canh Đê hung ác đang làm sự bạo ngược. Họ làm những điều tàn ác như cướp của, hiếp dâm, giết người tàn bạo, hãm hại người công bình. Vì cớ đó ông đã nêu lên thắc mắc: “Sao Ngài nhìn xem kẻ làm điều dối trá? Tại sao Ngài để cho kẻ dữ nuốt người công bình mà Ngài nín lặng?”  Ha-ba-cúc 1: 13b. Tuy nhiên sau đó, ông đã nghe tiếng Chúa phán, và khám phá ra một điều ngoài Đức Chúa Trời ra không ai có thể ngăn cản được những kẻ quá gian ác và hung dữ. Vì thế ông đã đặt lòng hi vọng vào Chúa và chờ đợi. 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Vì vậy, Ngài phán rằng sẽ diệt chúng nó đi; Nhưng Môi-se, là kẻ Ngài chọn, đứng nơi triệt hạ trước mặt Ngài, đặng can gián cơn giận Ngài, e Ngài hủy diệt họ chăng.”. Thi Thiên 106: 23.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi