Phép Lạ Của Đức Tin

Nhiều người cho rằng đức tin là phạm trù trừu tượng, là triết lý của tâm linh, là lý thuyết của tôn giáo. Nhưng đoạn Kinh Thánh Lu-ca 9: 1-17 cho mọi người thấy đức tin là việc làm cụ thể mà Chúa Giê Su ban quyền năng cho những môn đồ vâng theo lời dạy của Ngài. Chính vì vậy mà các môn đồ của Chúa Giê Su đã ra đi thực hiện nhiều phép lạ mà không ai khác trong thế gian có thể làm được.

xem tiếp

Phép Lạ Của Lời Hứa

Lời hứa của Đức Chúa Trời khác với lời hứa của loài người. Loài người hứa những điều trong khả năng nhưng Đức Chúa Trời hứa với người Chúa chọn, những điều ngoài khả năng hay đúng hơn loài người không bao giờ có thể làm được những công việc của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời chưa bao giờ thất hứa. Mọi người sẽ ngạc nhiên khi một cụ ông trăm tuổi và cụ bà chín mươi lại được lời hứa sinh ra con trai nối dõi và điều này đã xảy ra thật như vậy. (Sáng-thế-ký 21: 1-7).

xem tiếp

Ánh Sáng Công Bình

           Công Bình là một đức tính cao quí nhất trong các đức tính của loài người, bất cứ ai cũng mong ước cuộc sống có được công bình - Từ người thấp cổ bé miệng cho đến những người quyền quí cao sang. Xã hội hoặc gia đình ổn định đều dựa trên yếu tố cao quí nầy. Mặc dầu con người không thể có công bình tuyệt đối, vì con người cần chỉnh sửa mọi việc bất công luôn luôn để phù hợp cho sự công bình được tồn tại. Không ai biết công bình xuất phát từ đâu, nhưng Kinh Thánh nói rằng: “Những kẻ khôn sáng…và những kẻ dắt đưa người khác vào sự công bình sẽ sáng láng như các ngôi sao đời đời mãi mãi.” Đa-ni-ên 12: 3. Điểm xuất phát của sự công bình không ai biết nhưng những người khôn ngoan, sáng suốt, và những người yêu mến sự công bình, giúp cho mọi người đi theo sự công bình đó là những người nhận biết được ánh sáng công bình.

 

xem tiếp

Thánh Linh Của Chúa Làm Việc

         Một ngày nóng oi bức tại thành Jerusalem, nhiều thương gia khắp các vùng chung quanh đang đổ về thành phố này để mua bán hàng hóa và lương thực. Hôm ấy ngày thu hoạch hoa quả đầu mùa của người dân Israel, nông sản được nhà nông thu về chất đầy chợ bán giá rẻ. Trong khu vực nhà của dân chúng trong thành phố. Xung quanh đền thờ những người kính sợ Đức Chúa Trời đem phần mười thổ sản bày ra dâng tế lễ bằng hình thức ăn uống vui vẻ cùng chung với gia đình và khách lạ, kẻ mồ côi, người góa bụa. Theo luật pháp Cựu Ước lễ Ngũ Tuần bắt đầu ngày thứ năm mươi tính từ ngày bắt đầu gặt lúa mạch. Ngày đầu mùa gặt lúa mạch làm ngày lễ Vượt Qua, sau bảy tuần lễ đến ngày lễ Ngũ Tuần dâng hoa quả đầu mùa làm lễ tạ ơn. Dân chúng vui mừng mang những sản vật của đất đem về nhà tổ chức ăn uống chung vui với gia đình và hàng xóm láng giềng, nhất là với những ai bất hạnh đều được mời đến chung vui với gia đình.

xem tiếp

Mùa Hè Sắp Đến

      Mùa hè tiếng ve kêu, hoa phượng nở lung linh khoe sắc đỏ trên sân trường, học sinh vui sướng biết tín hiệu của những ngày tự do đời học sinh sắp đến. Mùa hè, ngày tự do của học sinh không phải đến trường, không còn cảnh học bài, ôn bài, và lo lắng khi bước vào mùa thi cử. Đời học sinh sung sướng nhất, hạnh phúc nhất là khi hè đến. Đời Cơ Đốc nhân vui sướng và hạnh phúc nhất khi được nghe lời Chúa nói về mùa hè sắp đến: “Hãy nghe lời ví dụ về cây vả, vừa lúc nhành non, lá mới đâm, thì các ngươi biết mùa hè gần tới. Cũng vậy, khi các ngươi thấy mọi điều ấy, khá biết rằng Con người gần đến, Ngài đương ở trước cửa.” Ma-thi-ơ 24: 32-33.

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Nhưng giấu lâu hơn nữa không được, nàng bèn lấy một cái rương mây, trét chai và nhựa thông, rồi để đứa trẻ vào, đem thả trong đám sậy dựa mé sông."  Xuất Ai-cập ký 2: 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi