Ăn Ở Khôn Ngoan

Cuộc sống tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra rất nhiều phức tạp. Hệ thống xã hội ngày nay có đủ các thành phần chi phối, nào là gia đình, hàng xóm, bà con, bạn bè, đồng nghiệp, luật lệ, công tác.v.v… Suy cho cùng muốn sống đến cuối đời để hiểu được sự khôn ngoan của đời sống là điều vô cùng khó khăn. Từ nhỏ đến giờ đã có tuổi tôi vẫn thấy mình còn làm nhiều điều không khôn ngoan, có những việc khiến mích lòng nhiều người, có người trách móc, nhưng cũng có người bỏ qua. Nhờ ân điển Chúa ban cho, sự khôn ngoan từ trời không do kinh nghiệm ở đời nầy, Thánh Linh của Chúa là ngọn đèn soi trong tâm trí, chiếu sáng trong tấm lòng khiến cho bất cứ ai đều có thể học hỏi từ lời Chúa dạy để ăn ở khôn ngoan.

 

xem tiếp

Lời Cầu Nguyện Hiệu Quả

Cách đây đã lâu có một gia đình tín đồ nghèo kia đến Hội Thánh nhờ tôi cầu nguyện cho qua khỏi cảnh nghèo khó, sau một thời gian cầu nguyện, nhơn lúc đất đai lên cơn sốt, gia đình này bán đất được một số tiền lớn. Sau đó tôi không thấy họ đi nhóm thờ phượng Chúa nên ghé lại thăm, gia đình nói rằng: “Hàng xóm họ thường xuyên bị mất trộm mà trong nhà có hai vợ chồng và hai con gái với những tài sản đáng giá nên Chúa nhật họ ở nhà trông nom mà còn phải mua vài con chó canh buổi tối.”. Vài năm sau tôi trở lại thăm viếng, chỉ có bà vợ ra nói chuyện. Tôi hỏi thăm mới hay chồng bà đã qua đời vài tháng trước đó. Từ ngày có tiền bạc nhiều ông không đi thờ phượng Chúa nhưng đi ăn nhậu với bạn bè, lối xóm, sau đó ông sinh bệnh và đã qua đời. Hàng ngày có nhiều người cầu nguyện, nhưng nếu chỉ vì tiền bạc, cho dầu có đạt được kết quả như mong ước nhưng không thể mang lại hạnh phúc thật sự hay có sự sống lâu dài. 

xem tiếp

Hạnh Phúc Của Người Dự Phần Vào Hòa Bình

        Những điều tốt đẹp nhất đến không do tiền bạc, không do quyền thế, cũng không do tranh chấp hơn thua nhưng đến từ tình yêu thương. Bông trái của tình yêu thương là hòa bình. Cảm tạ ơn Chúa cho tôi một chuyến đi dự hội nghị Hòa Bình thế giới thật hạnh phúc và bình an. Tôi được cùng với những người yêu chuộng hòa bình mong ước cho thế giới không còn chiến tranh. Ngày vinh quang của Chúa Giê Su từ trời trở lại sẽ thiết lập nước một ngàn năm bình an cho nhân loại. Sau khi những người được phần thưởng cất lên với Chúa lần thứ nhất, những năm đại nạn và chiến tranh rồi sẽ qua đi. Thế giới vẫn còn đó con cái của Đức Chúa Trời sót lại và nhân loại biết ăn năn sau những năm đại nạn. Chúa sẽ ban cho muôn dân sống trong nước ngàn năm bình an.   

xem tiếp

Ơn Phước Chúa Theo Năm Tháng

        Tuần sau lễ kỷ niệm Hội Thánh Baptist Công Bình thành lập 11 năm. Mỗi năm lễ kỷ niệm cảm tạ là dấu chỉ về lòng thương xót và sự nhân từ của Chúa còn ở trên dân sự Ngài. Mới năm trước Hội Thánh kỷ niệm 10 năm thành lập đã tặng cho mỗi gia đình con cái Chúa một quyển kỷ yếu làm kỷ niệm. Trong đó có phần Mục vụ Từ Thiện Bếp Ăn Phúc Ân. Năm nay những công tác phục vụ do nơi tình yêu thương của Đức Chúa Trời đem lại cho mọi người tinh thần hòa hợp vui vẻ thờ phượng Chúa và hàng tuần tôi được chia sẻ với bệnh nhân của bệnh viện nhi đồng gói cơm, miếng cháo, cho qua cơn đói khổ ròng rả 10 năm.

xem tiếp

Cứu Tội Nhân

              Con người làm sao tránh khỏi tội. Nhiều người sống trong mặc cảm khi nghe nói đến tội không ai muốn nhắc đến điều này. Những người khác cho rằng tội là những việc làm ghê gớm đáng bị pháp luật trừng trị. Mọi người nghĩ rằng pháp luật sẽ đem lại cho xã hội không còn  người có tội nhưng kết quả ngược lại. Hôm ấy ngày thứ hai đặt chân đến Paris, trời nắng nóng, chúng tôi ngồi trên băng ghế công viên đồi Montmartres nói chuyện với cô Hoàng An, du học sinh Pháp. Mười lăm phút sau chúng tôi đứng lên đi tiếp, chiếc ba lô đeo sau lưng của vợ tôi biến mất lúc nào không hay. Nhiều người đã cảnh báo về tình trạng móc túi giựt đồ ngay thành phố xinh đẹp này mà chúng tôi vẫn không giữ được. Ngày nay rất cần những người cứu tội nhân, kẻ phạm tội cần quyền năng để từ bỏ tội lỗi hơn là mọi người phải lo lắng cảnh giác, giữ lấy thân mình.

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi