Mục Vụ Biến Đổi Cộng Đồng

 Halelugia tạ ơn Chúa! Nhân dịp Mục sư Nguyễn Văn Huệ về thăm quê hương có khích lệ tôi làm chứng về công việc truyền giáo mà mô hình có lẽ rất mới so với các Hội Thánh. Đối với chúng tôi, làm theo đúng đường lối của Chúa Giê Su rất là quan trọng. Khi các môn đồ lo lắng vì không có lương thực để cho đoàn dân nghe lời Chúa, Ngài phán bảo với các môn đồ “Chính các ngươi hãy cho họ ăn” (Lu-ca 9: 13) theo khải tượng đó chúng tôi thực hiện “Mục Vụ Biến đổi cộng đồng”. Trong vòng 12 năm qua sự kiện hàng trăm ngàn người trên đất nước Việt Nam biết đến tình yêu thương của Chúa đồng thời đem đến nhiều biến đổi trong cộng đồng ở các vùng xa xôi hẻo lánh thuộc khu vực Miền Tây Nam Bộ. Ở khu vực này ít có nhà thờ và công việc truyền giáo cũng chưa đến được với những gia đình có nguồn gốc lâu đời theo đạo ông bà hay các tín ngưỡng dân gian. 

xem tiếp

Ghi Nhớ Ơn Phước Chúa Ban

Nhân dịp kỷ niệm Hội Thánh Baptist Công Bình thành lập 12 năm được Chúa gìn giữ cho vững vàng đến ngày hôm nay. Ngoài công lao đóng góp của toàn thể con cái Chúa, sự hiệp nhất trong Ban Điều Hành, sự sốt sắng đưa người về nhà Chúa của Mục vụ phát triển, sự chăm sóc cho những người khó khăn thiếu thốn nghèo khó của các Mục vụ Bếp Ăn Phúc Ân, Mục vụ Bình An, Mục vụ Ban Hát Cơ Đốc, thực thi lời Chúa theo Hội Thánh đầu tiên trong việc cung cấp bữa ăn và gây dựng tinh thần hầu việc Chúa của Mục vụ Trung Tín, Mục vụ Chiên Thơ chăm sóc và dạy đạo tại địa phương cho thiếu nhi ngoại đạo. Tôi muốn chia sẻ lại vài tấm gương được ơn phước và quyền năng của Chúa trong các lãnh vực: Bệnh tật, Cơ Đốc nhân kinh doanh gương mẫu, những phụ nữ đem nhiều người về với Chúa. Những nhân vật tôi đề cập đến hoàn toàn không muốn nói về chính mình, tôi chỉ nói ra sự công bình của Đức Chúa Trời.

 

xem tiếp

Ăn Ở Khôn Ngoan

Cuộc sống tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra rất nhiều phức tạp. Hệ thống xã hội ngày nay có đủ các thành phần chi phối, nào là gia đình, hàng xóm, bà con, bạn bè, đồng nghiệp, luật lệ, công tác.v.v… Suy cho cùng muốn sống đến cuối đời để hiểu được sự khôn ngoan của đời sống là điều vô cùng khó khăn. Từ nhỏ đến giờ đã có tuổi tôi vẫn thấy mình còn làm nhiều điều không khôn ngoan, có những việc khiến mích lòng nhiều người, có người trách móc, nhưng cũng có người bỏ qua. Nhờ ân điển Chúa ban cho, sự khôn ngoan từ trời không do kinh nghiệm ở đời nầy, Thánh Linh của Chúa là ngọn đèn soi trong tâm trí, chiếu sáng trong tấm lòng khiến cho bất cứ ai đều có thể học hỏi từ lời Chúa dạy để ăn ở khôn ngoan.

 

xem tiếp

Lời Cầu Nguyện Hiệu Quả

Cách đây đã lâu có một gia đình tín đồ nghèo kia đến Hội Thánh nhờ tôi cầu nguyện cho qua khỏi cảnh nghèo khó, sau một thời gian cầu nguyện, nhơn lúc đất đai lên cơn sốt, gia đình này bán đất được một số tiền lớn. Sau đó tôi không thấy họ đi nhóm thờ phượng Chúa nên ghé lại thăm, gia đình nói rằng: “Hàng xóm họ thường xuyên bị mất trộm mà trong nhà có hai vợ chồng và hai con gái với những tài sản đáng giá nên Chúa nhật họ ở nhà trông nom mà còn phải mua vài con chó canh buổi tối.”. Vài năm sau tôi trở lại thăm viếng, chỉ có bà vợ ra nói chuyện. Tôi hỏi thăm mới hay chồng bà đã qua đời vài tháng trước đó. Từ ngày có tiền bạc nhiều ông không đi thờ phượng Chúa nhưng đi ăn nhậu với bạn bè, lối xóm, sau đó ông sinh bệnh và đã qua đời. Hàng ngày có nhiều người cầu nguyện, nhưng nếu chỉ vì tiền bạc, cho dầu có đạt được kết quả như mong ước nhưng không thể mang lại hạnh phúc thật sự hay có sự sống lâu dài. 

xem tiếp

Hạnh Phúc Của Người Dự Phần Vào Hòa Bình

        Những điều tốt đẹp nhất đến không do tiền bạc, không do quyền thế, cũng không do tranh chấp hơn thua nhưng đến từ tình yêu thương. Bông trái của tình yêu thương là hòa bình. Cảm tạ ơn Chúa cho tôi một chuyến đi dự hội nghị Hòa Bình thế giới thật hạnh phúc và bình an. Tôi được cùng với những người yêu chuộng hòa bình mong ước cho thế giới không còn chiến tranh. Ngày vinh quang của Chúa Giê Su từ trời trở lại sẽ thiết lập nước một ngàn năm bình an cho nhân loại. Sau khi những người được phần thưởng cất lên với Chúa lần thứ nhất, những năm đại nạn và chiến tranh rồi sẽ qua đi. Thế giới vẫn còn đó con cái của Đức Chúa Trời sót lại và nhân loại biết ăn năn sau những năm đại nạn. Chúa sẽ ban cho muôn dân sống trong nước ngàn năm bình an.   

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi