NHỜ SỨC TOÀN NĂNG CỦA CHÚA

Cuộc sống là món quà tốt đẹp mà Đức Chúa Trời ban cho con người. Thân thể con người hoạt động đủ mọi cách từ thể chất cho đến tinh thần hiện đang thừa hưởng một sức mạnh vô hình hết sức bí ẩn, trong khi khoa học không tạo ra được cơ thể có hệ miển dịch chống lại vi khuẩn. Sức lực từ đâu mà có người vác được một bao gạo, có người không xách nổi vài ký lô? Sức lực ở đâu mà một võ sĩ chịu đựng hàng chục cú đánh đập trong khi một người bình thường chỉ một cú đánh thôi đã ngã nhào. Sức mạnh từ đâu mà nước từ trên trời cứ liên tục đổ xuống cuốn trôi nhiều con đập kiên cố do loài người xây lên? Sức mạnh luôn vô hình và ẩn chứa ở những nơi không hề ai hay biết. Từ đầu năm đến nay thế giới cảm nhận được điều đó! Ngược lại con cái Chúa biết sức mạnh vô hình đó là sức toàn năng của Chúa do Kinh Thánh nói đến trong Ê-phê-sô 6: 10. 

xem tiếp

MỖI NĂM CẢM TẠ VỀ NHỮNG ƠN PHƯỚC MỚI

Năm tháng trôi đi như nước chảy cuồn cuộn. Ơn phước Chúa ban cho nhiều cuộc đời trong Hội Thánh chiếu sáng như những ngôi sao trên trời. Từ ngày Hội Thánh Công Bình nhóm trên tầng lầu ba nghe mưa rơi lợp độp đến nay phòng nhóm có sự êm ấm phước hạnh đã được mười bốn năm. Tạ ơn Chúa, thật kỳ diệu khi một người về nước Chúa thì Ngài cho người khác thêm vào Hội Thánh. Trong lúc tôi đi dự Hội Nghị Thần Học Á Châu vào cuối tháng 11 năm ngoái, ở nhà ông Nguyễn Văn Tài đột quỵ về nước Chúa thật nhanh. Chúa cho Mục sư quản nhiệm và Hội Thánh cử hành tang lễ thật chu đáo, bạn bè ông là giới văn nghệ sĩ thành phố đều khen đám tang của người theo Tin Lành Baptist quá tốt, văn minh. Những tháng tang lễ sau đó trong nhà ông đều bình an, gia đình không còn phải bận tâm lo hương khói hay cúng kiến gì cả. Cho đến một hôm bà Trang vợ ông Tài tự nguyện đến nhóm với Hội Thánh để tìm hiểu, vài tuần sau bà đã tin nhận Chúa và trung tín thờ phượng mỗi sáng Chúa nhật cùng với các con và các cháu.   

xem tiếp

Ơn Phước Vô Hạn Của Chúa (Phần cuối)

Những năm tháng học Thánh Kinh Thần Học Viện Nha Trang rồi sau đó ra hầu việc Chúa với các Hội Thánh tôi được tham dự nhiều chương trình cầu nguyện phấn hưng với các tôi tớ con cái Chúa. Tôi nhìn thấy nhiều giọt nước mắt đổ ra của những đêm không ngủ, những lời cầu xin tha thiết vang lên của cả hội đồng như tiếng sấm rền. Ai nấy đều cầu xin cho dân tộc Việt Nam được sớm biết nhiều về Chúa và xin Chúa cho mười triệu linh hồn tin nhận Chúa. Nhưng một trăm năm qua, con số này vẫn còn quá xa vời. Sau những ngày cầu nguyện phấn hưng rồi ai về đường nấy, lòng bộn bề với bao nhiêu công tác của bầy chiên trong chuồng. Thỉnh thoảng nhớ lại những đêm phấn hưng họ liền xưng tội: “Xin Chúa tha tội cho con vì lực bất tùng tâm”.

xem tiếp

Ơn Phước Vô Hạn Của Chúa

Tôi biết nhiều về những ơn phước của Chúa ban cho mọi con cái thật thà trong nhà của Chúa. Mỗi người đều được Chúa ban cho những ơn phước lạ lùng, khác nhau, không ai giống ai. Có những ơn phước lớn nhưng cũng có những ơn phước nhỏ. Tuy nhiên tôi muốn nói đến ơn phước Chúa ban cho vô hạn không phải trong mười ba năm, không phải dành cho hơn trăm người tại Hội Thánh công bình. Chúa ban phước cho người làm công việc của Chúa trung tín bền lòng mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, suốt năm cho đến hết cuộc đời. Tôi là người chứng kiến theo dõi ơn phước Chúa quanh năm suốt tháng, từ tuần này sang tuần kia, từ năm thứ nhất lúc Hội Thánh mới thành lập cho đến nay đã được mười ba năm.

 

xem tiếp

Mục Vụ Biến Đổi Cộng Đồng

 Halelugia tạ ơn Chúa! Nhân dịp Mục sư Nguyễn Văn Huệ về thăm quê hương có khích lệ tôi làm chứng về công việc truyền giáo mà mô hình có lẽ rất mới so với các Hội Thánh. Đối với chúng tôi, làm theo đúng đường lối của Chúa Giê Su rất là quan trọng. Khi các môn đồ lo lắng vì không có lương thực để cho đoàn dân nghe lời Chúa, Ngài phán bảo với các môn đồ “Chính các ngươi hãy cho họ ăn” (Lu-ca 9: 13) theo khải tượng đó chúng tôi thực hiện “Mục Vụ Biến đổi cộng đồng”. Trong vòng 12 năm qua sự kiện hàng trăm ngàn người trên đất nước Việt Nam biết đến tình yêu thương của Chúa đồng thời đem đến nhiều biến đổi trong cộng đồng ở các vùng xa xôi hẻo lánh thuộc khu vực Miền Tây Nam Bộ. Ở khu vực này ít có nhà thờ và công việc truyền giáo cũng chưa đến được với những gia đình có nguồn gốc lâu đời theo đạo ông bà hay các tín ngưỡng dân gian. 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Vì vậy, Ngài phán rằng sẽ diệt chúng nó đi; Nhưng Môi-se, là kẻ Ngài chọn, đứng nơi triệt hạ trước mặt Ngài, đặng can gián cơn giận Ngài, e Ngài hủy diệt họ chăng.”. Thi Thiên 106: 23.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi