Ơn Phước Vô Hạn Của Chúa (Phần cuối)

Những năm tháng học Thánh Kinh Thần Học Viện Nha Trang rồi sau đó ra hầu việc Chúa với các Hội Thánh tôi được tham dự nhiều chương trình cầu nguyện phấn hưng với các tôi tớ con cái Chúa. Tôi nhìn thấy nhiều giọt nước mắt đổ ra của những đêm không ngủ, những lời cầu xin tha thiết vang lên của cả hội đồng như tiếng sấm rền. Ai nấy đều cầu xin cho dân tộc Việt Nam được sớm biết nhiều về Chúa và xin Chúa cho mười triệu linh hồn tin nhận Chúa. Nhưng một trăm năm qua, con số này vẫn còn quá xa vời. Sau những ngày cầu nguyện phấn hưng rồi ai về đường nấy, lòng bộn bề với bao nhiêu công tác của bầy chiên trong chuồng. Thỉnh thoảng nhớ lại những đêm phấn hưng họ liền xưng tội: “Xin Chúa tha tội cho con vì lực bất tùng tâm”.

xem tiếp

Ơn Phước Vô Hạn Của Chúa

Tôi biết nhiều về những ơn phước của Chúa ban cho mọi con cái thật thà trong nhà của Chúa. Mỗi người đều được Chúa ban cho những ơn phước lạ lùng, khác nhau, không ai giống ai. Có những ơn phước lớn nhưng cũng có những ơn phước nhỏ. Tuy nhiên tôi muốn nói đến ơn phước Chúa ban cho vô hạn không phải trong mười ba năm, không phải dành cho hơn trăm người tại Hội Thánh công bình. Chúa ban phước cho người làm công việc của Chúa trung tín bền lòng mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, suốt năm cho đến hết cuộc đời. Tôi là người chứng kiến theo dõi ơn phước Chúa quanh năm suốt tháng, từ tuần này sang tuần kia, từ năm thứ nhất lúc Hội Thánh mới thành lập cho đến nay đã được mười ba năm.

 

xem tiếp

Mục Vụ Biến Đổi Cộng Đồng

 Halelugia tạ ơn Chúa! Nhân dịp Mục sư Nguyễn Văn Huệ về thăm quê hương có khích lệ tôi làm chứng về công việc truyền giáo mà mô hình có lẽ rất mới so với các Hội Thánh. Đối với chúng tôi, làm theo đúng đường lối của Chúa Giê Su rất là quan trọng. Khi các môn đồ lo lắng vì không có lương thực để cho đoàn dân nghe lời Chúa, Ngài phán bảo với các môn đồ “Chính các ngươi hãy cho họ ăn” (Lu-ca 9: 13) theo khải tượng đó chúng tôi thực hiện “Mục Vụ Biến đổi cộng đồng”. Trong vòng 12 năm qua sự kiện hàng trăm ngàn người trên đất nước Việt Nam biết đến tình yêu thương của Chúa đồng thời đem đến nhiều biến đổi trong cộng đồng ở các vùng xa xôi hẻo lánh thuộc khu vực Miền Tây Nam Bộ. Ở khu vực này ít có nhà thờ và công việc truyền giáo cũng chưa đến được với những gia đình có nguồn gốc lâu đời theo đạo ông bà hay các tín ngưỡng dân gian. 

xem tiếp

Ghi Nhớ Ơn Phước Chúa Ban

Nhân dịp kỷ niệm Hội Thánh Baptist Công Bình thành lập 12 năm được Chúa gìn giữ cho vững vàng đến ngày hôm nay. Ngoài công lao đóng góp của toàn thể con cái Chúa, sự hiệp nhất trong Ban Điều Hành, sự sốt sắng đưa người về nhà Chúa của Mục vụ phát triển, sự chăm sóc cho những người khó khăn thiếu thốn nghèo khó của các Mục vụ Bếp Ăn Phúc Ân, Mục vụ Bình An, Mục vụ Ban Hát Cơ Đốc, thực thi lời Chúa theo Hội Thánh đầu tiên trong việc cung cấp bữa ăn và gây dựng tinh thần hầu việc Chúa của Mục vụ Trung Tín, Mục vụ Chiên Thơ chăm sóc và dạy đạo tại địa phương cho thiếu nhi ngoại đạo. Tôi muốn chia sẻ lại vài tấm gương được ơn phước và quyền năng của Chúa trong các lãnh vực: Bệnh tật, Cơ Đốc nhân kinh doanh gương mẫu, những phụ nữ đem nhiều người về với Chúa. Những nhân vật tôi đề cập đến hoàn toàn không muốn nói về chính mình, tôi chỉ nói ra sự công bình của Đức Chúa Trời.

 

xem tiếp

Ăn Ở Khôn Ngoan

Cuộc sống tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra rất nhiều phức tạp. Hệ thống xã hội ngày nay có đủ các thành phần chi phối, nào là gia đình, hàng xóm, bà con, bạn bè, đồng nghiệp, luật lệ, công tác.v.v… Suy cho cùng muốn sống đến cuối đời để hiểu được sự khôn ngoan của đời sống là điều vô cùng khó khăn. Từ nhỏ đến giờ đã có tuổi tôi vẫn thấy mình còn làm nhiều điều không khôn ngoan, có những việc khiến mích lòng nhiều người, có người trách móc, nhưng cũng có người bỏ qua. Nhờ ân điển Chúa ban cho, sự khôn ngoan từ trời không do kinh nghiệm ở đời nầy, Thánh Linh của Chúa là ngọn đèn soi trong tâm trí, chiếu sáng trong tấm lòng khiến cho bất cứ ai đều có thể học hỏi từ lời Chúa dạy để ăn ở khôn ngoan.

 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Có một ngọn sông, dòng nước nó làm vui thành Đức Chúa Trời, là nơi thánh về chỗ ở của Đấng Chí Cao.”. Thi Thiên 46: 4.


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi