Ơn Phước Vô Hạn Của Chúa

ƠN PHƯỚC VÔ HẠN CỦA CHÚA (PHẦN I)

Kỷ niệm 13 năm ngày thành lập Hội Thánh Baptist Công Bình 28/7/2019

Tôi biết nhiều về những ơn phước của Chúa ban cho mọi con cái thật thà trong nhà của Chúa. Mỗi người đều được Chúa ban cho những ơn phước lạ lùng, khác nhau, không ai giống ai. Có những ơn phước lớn nhưng cũng có những ơn phước nhỏ. Tuy nhiên tôi muốn nói đến ơn phước Chúa ban cho vô hạn không phải trong mười ba năm, không phải dành cho hơn trăm người tại Hội Thánh công bình. Chúa ban phước cho người làm công việc của Chúa trung tín bền lòng mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, suốt năm cho đến hết cuộc đời. Tôi là người chứng kiến theo dõi ơn phước Chúa quanh năm suốt tháng, từ tuần này sang tuần kia, từ năm thứ nhất lúc Hội Thánh mới thành lập cho đến nay đã được mười ba năm.

Tôi xuất thân từ một gia đình thuộc hàng lãnh đạo giáo phẩm kỳ cựu có nhiều công lao đóng góp trong Hội Thánh Tin Lành truyền thống Việt Nam. Nhưng chưa bao giờ tôi kinh nghiệm được ơn phước Chúa ban bằng lúc tôi  bị ép buộc ra khỏi tổ chức của giáo hội này. Câu Kinh Thánh “Nhưng trước hết hãy tìm kiếm nước Đức Chúa Trời và sự công bình của Ngài…” không bao giờ được hàng giáo phẩm áp dụng đúng nghĩa với thực tế. Trong câu chữ “Trước hết” có nghĩa là “Đầu tiên” mà người Việt Nam thường hay chơi chữ nên thay vì nói “Đầu tiên” người ta nói láy lại là “Tiền đâu”. Thành lập một Hội Thánh mới tự đứng trên chân của mình là việc hết sức khó khăn cho các nhà lãnh đạo Hội Thánh nên bất cứ ai gặp tôi đều hỏi “Tiền đâu” để xây dựng Hội Thánh? Cơ ngơi của Hội Thánh Công Bình là một nơi nhóm họp hết sức lý tưởng có đủ chỗ cho Tín hữu và các ban nhóm từ Ấu nhi cho đến Thanh niên. Phòng nhóm trên cao có đầy đủ tiện nghi và các thiết bị âm thanh, ánh sáng, nhạc cụ .v.v…Tôn vinh danh Chúa dành cho hai chương trình thờ phượng cả sáng lẫn chiều Chúa nhật hàng tuần. Phép lạ của Chúa nói ra thật nhiệm mầu, Chúa dự bị cho Hội Thánh chẳng những có chỗ nhóm mà còn có chỗ giữ xe an toàn cho con cái Chúa khi đến nhóm họp. Từ ngày thành lập đến nay không có một chiếc xe nào của tín hữu bị mất, trong khi đó ngày xưa khi tôi quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Hòa Hưng từng gặp phải điều này rất thường xuyên khiến cho con cái Chúa cảm thấy bất an mỗi khi đi nhóm.

Nếu có ai hỏi “Mục sư tại Hội Thánh Baptist Công Bình lấy tiền đâu sinh sống? Tiền đâu mà Mục sư đi nước ngoài như đi chợ vậy?” Không phải tôi sẽ trả lời, mà tất cả các tín hữu Hội Thánh đều có thể trả lời đó là “Sự công bình” của Đức Chúa Trời. Tiền bạc thu chi của Hội Thánh đều do Ban điều hành có bảy người - Hai Mục sư và năm tín hữu do Hội Thánh bầu chọn -  Các con cái Chúa đều nhận thấy ơn phước Chúa ban cho quá kỳ diệu: Thủ quỹ có nghiệp vụ kế toán, đang làm kế toán cho một tập đoàn nước ngoài, thu chi hàng tháng đều được ghi chép, hóa đơn chứng từ không thiếu sót, báo cáo cho ban điều hành mỗi đầu tháng và báo cáo công khai trước Hội Thánh hàng tháng, không thiếu một lần nào từ ngày thành lập đến nay. Thư ký Hội Thánh từng làm phó Tổng Giám Đốc cho công ty Hàn Quốc- Happy Cook, làm việc rất chăm chỉ, kỹ lưỡng, mỗi tuần ông đều làm tờ chương trình cho Hội Thánh, kể cả Design hết sức công phu mà ai nấy đều khen “Chưa thấy Hội Thánh Tin Lành nào có tờ chương trình hàng tuần đẹp như thế nầy!”. Mỗi khi ông hướng dẫn Hội Thánh nhóm thờ phượng Chúa, bài soạn của ông từng tiết mục như bài viết của các Mục sư cho một chương trình truyền giảng chu đáo. Những người làm việc như vậy mà không cần thù lao cho sự hầu việc Chúa, và các Mục sư không nhận tiền lương như cách làm của các Hội Thánh Tin Lành hiện nay. Các Mục sư chỉ có một khoản tiền nhỏ dùng để đổ xăng, sửa chữa xe và ăn uống mà thôi. Tuy vậy Chúa tiếp trợ cho các Mục sư qua công việc của vợ con: Vợ Mục sư quản nhiệm giỏi giang trong việc mua bán trong khi con trai lớn của tôi làm kỹ sư phần mềm, sống ở nước ngoài có lòng kính sợ Chúa và yêu thương gia đình. Đó là cách Chúa đã ban phước cho gia đình của các Mục sư tại Hội Thánh Baptist Công Bình trong công tác hầu việc Chúa mà đủ sống hàng ngày. Mỗi khi tôi được Chúa kêu gọi đi công tác cho Chúa tại nước ngoài, Chúa đều sắm sẵn có những  con cái Chúa tự nguyện giúp đỡ ngoài sức tưởng tượng của tôi. Có lần tôi đi nước ngoài, tôi nói cho vui với một người ngoại đạo rằng “Tôi thường hay đi du lịch”, nhưng người ấy đáp lại liền “Mục sư mà đi du lịch gì? Mục sư đi lo công việc Chúa nên Chúa mới đãi ngộ như vậy. Các ông bà Giám Đốc đi du lịch một năm một lần công ty đã kêu rên tốn hao biết bao nhiêu tiền bạc!!!” Chúa cũng làm phép lạ cho những ai dành thời giờ cho Chúa mỗi ngày. “Mục vụ Trung Tín” sử dụng “Nhà cầu nguyện” thay vì gọi là nhà cô Bích đối diện nhà thờ Tin Lành Hòa Hưng nơi tôi tạm trú từ trước đến nay cầu nguyện cho đất nước và Hội Thánh.

Giờ đây ngẫm nghĩ lại chẳng lẽ Chúa để cho một người “Tìm kiếm nước Đức Chúa Trời và sự công bình của Ngài” lại sống không nhà hay sao? Nhiều con cái Chúa đã có nhà, vậy đức tin của người hầu việc Chúa có nhiều ơn phước của Chúa như vậy mà nói không có nhà, điều đó không ai tin! Khi tôi bị ép buộc phải rời khỏi tư thất của Hội Thánh Tin Lành Hòa Hưng mười ba năm về trước, nhiều người đã nói Mục sư chắc có nhà nhiều lắm. Người khác nói Mục sư có nhà nhưng bán nhà rồi gửi tiền ngân hàng để sống phây phây…Những tiếng đồn ấy làm cho tôi có thể ngã lòng không còn muốn hầu việc Chúa để lo kiếm tiền mua nhà lo cho vợ con. Thực ra ở nước ngoài, muốn hầu việc Chúa ở một Hội Thánh nào mà Mục sư  không có tiền hoặc không có nhà để lo cho gia đình không ai dám mời. Tiền lương của Mục sư nước ngoài thuộc loại thấp nhất trong xã hội nên các Mục sư đều cần phải có nhà cửa hoặc tiền gửi ngân hàng để hộ thân. Ngày nay trên con đường hầu việc Chúa tôi thấy ơn phước vô hạn của Chúa, nếu Chúa chưa trở lại, ngày nào đó Chúa cũng sẽ chu cấp nhà cửa cho tôi vì sự công bình của nước Đức Chúa Trời. Xin các con cái Chúa nhớ đến chức vụ của tôi mà cầu nguyện thêm cho. A-men!

                                                                                Kỷ niệm ngày thành lập HT Công Bình.

                                                                                          Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

                                                      

 

Các bài khác :: Ơn Phước Vô Hạn Của Chúa (Phần cuối)
:: Mục Vụ Biến Đổi Cộng Đồng
:: Ghi Nhớ Ơn Phước Chúa Ban
:: Ăn Ở Khôn Ngoan
:: Lời Cầu Nguyện Hiệu Quả

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi