Ơn Phước Vô Hạn Của Chúa (Phần cuối)

ƠN PHƯỚC VÔ HẠN CỦA CHÚA (PHẦN CUỐI)

 

Những năm tháng học Thánh Kinh Thần Học Viện Nha Trang rồi sau đó ra hầu việc Chúa với các Hội Thánh tôi được tham dự nhiều chương trình cầu nguyện phấn hưng với các tôi tớ con cái Chúa. Tôi nhìn thấy nhiều giọt nước mắt đổ ra của những đêm không ngủ, những lời cầu xin tha thiết vang lên của cả hội đồng như tiếng sấm rền. Ai nấy đều cầu xin cho dân tộc Việt Nam được sớm biết nhiều về Chúa và xin Chúa cho mười triệu linh hồn tin nhận Chúa. Nhưng một trăm năm qua, con số này vẫn còn quá xa vời. Sau những ngày cầu nguyện phấn hưng rồi ai về đường nấy, lòng bộn bề với bao nhiêu công tác của bầy chiên trong chuồng. Thỉnh thoảng nhớ lại những đêm phấn hưng họ liền xưng tội: “Xin Chúa tha tội cho con vì lực bất tùng tâm”.

Tuy nhiên ơn phước Chúa là vô hạn, sự thương xót Chúa vô biên! Đối với tôi lòng ăn năn thống hối, Chúa không xem thường mà Ngài giúp sức. Trong một lần học khóa huấn luyện truyền giảng tại Singapore của viện Haggai tôi đã hứa với Chúa sẽ làm chứng về Chúa cho 10.000 người. Nhưng một năm sau đó ma quỷ bách hại, nó muốn tôi phải rời khỏi nơi rao giảng Tin Lành, nó không cho tôi có cơ hội thực hiện lời hứa mình với Chúa.Tuy nhiên bốn năm sau khi bắt đầu thành lập Hội Thánh Công Bình, trong lúc đó một thanh niên yêu mến Chúa từ một nước láng giềng đã gửi cho tôi một lời mời “Mục sư có muốn truyền giảng bằng truyền thông không? Em sẽ mua một domain cho Mục sư làm Website” Chuyện như trong mơ ước mà tôi đang ấp ủ trong lòng. Cảm tạ ơn Chúa Website Việt Nam Đức Tin nói về ơn phước Chúa được thành hình và lời hứa với Chúa của tôi được hoàn nguyện, đến nay được tròn 10 năm có nhiều hơn số người mà tôi hứa sẽ làm chứng đang theo dõi. Chúa còn ban cho tôi nhiều cơ hội khác nữa trong mục vụ truyền thông Cơ Đốc như: Dịch thuật các câu trả lời cho web Gotquestion.org hay vừa dịch vừa thu âm các bài giải kinh các sách Phúc âm cho chương trình phát thanh của đài tiếng nói Cứu rỗi, trên Tây Tạng. Chúa ban cho tôi được hoàn thành lời hứa của mình từ những việc nhỏ dần dần đến việc lớn.

Từ ngày ra hầu việc Chúa đến nay tôi không dám chỉ dùng lý thuyết mà phải kiên tâm thực hành. Tại Cali, Mục sư trẻ tuổi quản nhiệm Hội Thánh lớn, nơi con trai tôi đang phục vụ Chúa, có lần mời tôi đi ăn và nói “Mục sư có nhớ em không?” Tôi thực sự không nhớ ra. Mục sư Hứa Trung Tín nói: “Ngày trước khi Mục sư là quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Hòa Hưng có xin được học bổng cho các sinh viên nghèo, em lúc ấy là sinh viên Đại Học Bách Khoa hàng tháng sang gặp Mục sư để ký nhận học bổng đó.” Ngày nay Mục sư Tín cũng đang cứu giúp cho các sinh viên nghèo sang Mỹ học tập, thật là niềm vui lớn đối với tôi. Ngày xưa trong lúc hầu việc Chúa chẳng những Chúa cho tôi chăm sóc bầy chiên, dạy dỗ lời Chúa mà còn  có cơ hội cứu trợ đồng bào nghèo, dạy nghề, dạy chữ, dạy đàn cho nhiều người khó khăn không có tiền đi học. Nhờ vậy khi Hội Thánh Công Bình bắt đầu thành lập, Chúa cho tôi đem nghề nghiệp đến với một số sinh viên đang cần có tiền để đóng học phí và rồi có những em đã tin Chúa, sốt sắng hầu việc Chúa rất trung tín ở mục vụ bình an, mục vụ âm nhạc và đi truyền bá Phúc âm các nơi khác.

Noi theo gương Chúa Giê Su qua phép lạ năm cái bánh và hai con cá, tôi thấy ân điển vô lượng của Chúa ban cho mục vụ từ thiện Bếp Ăn Phúc Ân thành lập đến nay đã 12 năm vẫn có cơm và cháo phát ra hàng tuần cho bệnh nhi trong BV. Nhi Đồng 1 mà không ai còn thắc mắc bao nhiêu tiền mới làm việc này cho đủ? Những người muốn biết đã đến gặp tôi, vợ tôi hay chị Ngọc Thu, hoặc họ hỏi những người đến làm việc trong bếp ăn đều thấy những điều lạ lùng không thể tưởng. Bếp ăn cách xa BV. Nhi Đồng 10 cây số, nhưng việc nấu cả ngàn phần ăn và hàng trăm bát cháo chỉ trong vòng một buổi sáng là xong, sau đó thuê xe chuyên chở đem phát trong BV vào buổi trưa lúc nào cũng đúng giờ. Những người đến làm việc không lương nhưng bất cứ tuần nào cũng không thiếu người tình nguyện, thậm chí có lúc dư người, lúc ban đầu do các phụ nữ trong các Hội Thánh chiếm đa số làm việc nhưng hiện nay nhiều người chưa tin Chúa làm việc thường xuyên tại bếp ăn hơn. Khâu phân phát phiếu nhận phần ăn và phát thức ăn đều do chính tay các con cái Chúa phục vụ như các môn đồ của Chúa khi xưa. Nhờ vậy Chúa cho các con cái Chúa có tình yêu thương nắm bắt cơ hội thăm hỏi, cầu nguyện, an ủi cho các thân nhân của các em bé đang nằm trên giường bệnh. Sự cầu nguyện của các chị em cũng có lúc được Chúa nhậm lời, con cái của người bệnh tại các vùng xa xôi được Chúa chữa lành khiến họ vui mừng khôn xiết. Những người này đã mời các chị em trong bếp ăn Phúc Ân khi nào có dịp tiện về thăm quê họ ở các vùng sông nước Miền Tây. Cơ hội dịp tiện đã đến, những năm vừa qua cứ mỗi tháng một lần, có lúc một đoàn, có lúc hai đoàn dành thời gian một ngày hoặc hai ngày mướn xe về quê thăm hỏi, chăm sóc theo lời mời của các gia đình này. Tại những gia đình đó các chị em được chào đón nồng nhiệt, họ mời những bà con láng giềng đến chào hỏi và lắng nghe những việc quyền phép lạ lùng mà Chúa đã ban cho gia đình họ, hơn nữa họ đãi ăn uống thật no nê. Với sự thân mật, gần gủi theo gương của Chúa Giê Su khi vào những nhà tội nhân ăn và uống mà nhiều người bà con của họ đã bằng lòng tin nhận Chúa. Mỗi chuyến đi đều gặt hái nhiều linh hồn tiếp nhận chúa.

Ơn phước càng thêm ơn phước, Bếp ăn Phúc Ân được vài xí nghiệp cho những vải vụn, quần áo mới nhưng bị lỗi phải loại ra, bệnh viện cho gạo hàng tháng, những ân nhân cung cấp cho các máy thu phát bài giảng và Kinh Thánh để biếu tặng những gia đình mới tin Chúa ở vùng xa, những cửa hàng thực phẩm khi biết công việc của bếp ăn làm từ thiện đều giảm giá, đài truyền hình sau khi biết công việc của bếp ăn đã lên phóng sự giới thiệu cho tất cả mọi người trong và ngoài nước, tạp chí Sống đạo online giới thiệu với các con cái Chúa nước ngoài, mới đây đặc san Hướng Đi số mới nhất 71, phát hành tại Đại Hội Liên Hội Baptist ở Atlanta từ ngày 4/7 – 7/7/19 có đăng bài làm chứng về bếp ăn Phúc Ân của chị Nguyễn thị Ngọc Thu cho tất cả các Hội Thánh Baptist tại Bắc Mỹ và Canada đều biết. .

Ơn phước vô hạn của Chúa cho ai hầu việc Ngài thật không sao kể hết. Ha-lê-lu-gia! A-men!

                                                                        Kỷ niệm 13 năm thành lập HT Baptist Công Bình

                                                                                    Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

                                                                                                              

 

 

 

Các bài khác :: Ơn Phước Vô Hạn Của Chúa
:: Mục Vụ Biến Đổi Cộng Đồng
:: Ghi Nhớ Ơn Phước Chúa Ban
:: Ăn Ở Khôn Ngoan
:: Lời Cầu Nguyện Hiệu Quả

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi