Ghi Nhớ Ơn Phước Chúa Ban

GHI NHỚ ƠN PHƯỚC CHÚA BAN

Nhân dịp kỷ niệm Hội Thánh Baptist Công Bình thành lập 12 năm được Chúa gìn giữ cho vững vàng đến ngày hôm nay. Ngoài công lao đóng góp của toàn thể con cái Chúa, sự hiệp nhất trong Ban Điều Hành, sự sốt sắng đưa người về nhà Chúa của Mục vụ phát triển, sự chăm sóc cho những người khó khăn thiếu thốn nghèo khó của các Mục vụ Bếp Ăn Phúc Ân, Mục vụ Bình An, Mục vụ Ban Hát Cơ Đốc, thực thi lời Chúa theo Hội Thánh đầu tiên trong việc cung cấp bữa ăn và gây dựng tinh thần hầu việc Chúa của Mục vụ Trung Tín, Mục vụ Chiên Thơ chăm sóc và dạy đạo tại địa phương cho thiếu nhi ngoại đạo. Tôi muốn chia sẻ lại vài tấm gương được ơn phước và quyền năng của Chúa trong các lãnh vực: Bệnh tật, Cơ Đốc nhân kinh doanh gương mẫu, những phụ nữ đem nhiều người về với Chúa. Những nhân vật tôi đề cập đến hoàn toàn không muốn nói về chính mình, tôi chỉ nói ra sự công bình của Đức Chúa Trời.

Từ những ngày sau khi thành lập Hội Thánh có một tín hữu khiêm nhường không ai để ý đến rất trung tín trong việc nhóm họp và hầu việc Chúa. Cô Vân Loan hầu việc Chúa trước hết trong gia đình, cô tích cực làm chứng cho cha mẹ tin Chúa mặc dầu cha cô là một cựu hướng đạo sinh trưởng rất khó tính, sau đó cha và mẹ cô đều tin nhận Chúa, hàng ngày cô và người em gái hướng dẫn việc cầu nguyện và học Kinh Thánh tại nhà cho hai cụ già, cho đến ngày cha cô về nước Chúa. Theo thói thường người già dễ suy sụp khi người bạn đời của mình đã qua đời, nhưng cảm tạ ơn Chúa bởi tình yêu thương của Chúa, hai chị em cô chẳng những chăm sóc sức khỏe cho mẹ cách chu đáo mà còn chăm sóc thuộc linh cho đến nay mẹ cô đã ngoài chín mươi vẫn khỏe mạnh. Cô bị ung thư tuyến giáp Chúa đã chữa lành ba mươi năm qua, gần đây cô phải đi nhổ răng, tạ ơn Chúa cô theo sự hướng dẫn của Chúa đến với một nha sĩ quen biết, nha sĩ bảo cô phải đi đo lượng oxy trong máu lại, đến trung tâm đo lượng oxy máu họ bảo phải làm xét nghiệm và đo huyết áp. Khi đo huyết áp chỉ số 24/14 làm mọi người hoảng hốt, phải cho thuốc hạ huyết áp gấp, trong khi cô không hề hay biết hoặc cảm thấy một triệu chứng gì khác thường. Nếu cô đến một nha sĩ không do Chúa hướng dẫn, nha sĩ nhổ răng bình thường cô không thể thoát khỏi sự đau thương cuộc đời, về với Chúa thì tốt, nhưng nếu đứt mạch máu nằm liệt một chỗ sẽ gây ra nhiều lời đàm tiếu. Thật tạ ơn Chúa trong sự dẫn dắt khôn ngoan của Chúa Thánh Linh, cô thoát khỏi hiểm họa rình rập.

Hai ông bà Kim người nước ngoài sang Việt Nam từ thập kỷ 90 mang theo hai con gái còn rất nhỏ không người thân, tìm cách làm ăn sinh sống và hầu việc Chúa, bà đến với Hội Thánh cũ của tôi  xin được hầu việc Chúa (Hội Thánh Hòa Hưng), tôi phân công cho bà dạy Kinh Thánh cho ban phụ nữ, bà rất vui được chia sẻ lời Chúa. Hai ông bà khởi nghiệp không biết tìm nhân viên ở đâu có thể tin cậy và có chuyên môn để giúp đỡ. Bởi Chúa nhìn thấy lòng tin kính yêu mến của ông bà, khiến tôi giới thiệu đúng những con cái Chúa trong Hội Thánh đáng tin cậy và có chuyên môn giỏi đến giúp cho công ty ông bà. Sau những giai đoạn đầu tiên đầy thăng trầm khó khăn tôi và ông bà vẫn giữ liên lạc cầu nguyện cho nhau đến khi công ty ông bà dời về Bình Dương, trong lúc đó tôi cũng rời khỏi Hội Thánh Hòa Hưng để thành lập Hội Thánh Baptist Công Bình, tôi không còn thời gian để gặp ông bà vì quá bận rộn gây dựng cho Hội Thánh mới. Vậy mà ông bà vẫn nhớ đến tôi, rồi chúng tôi liên lạc được. Lúc này tôi mới biết ông bà là một doanh nhân thành đạt của tỉnh Bình Dương, công ty có nhiều nhân viên, sự hầu việc Chúa thật nhiều hơn lúc ban đầu, ông bà mở rộng vương quốc chúa qua gương mẫu làm việc và giúp đỡ cho nhiều người tin Chúa và tin nơi quyền phép của Chúa. Trong các năm gần đây ông bà đã giúp Hội Thánh sửa sang lại phòng nhóm khang trang, góp phần vào trong việc in kỷ yếu mười năm thành lập Hội Thánh. Thật tạ ơn Chúa, hàng năm công ty ông bà đem lại tiền thuế cho tỉnh hàng tỷ đồng.

Hội Thánh nếu không có người mới tin Chúa và đưa dắt đến Hội Thánh học đạo, chịu Bap-tem thì có lẽ chỉ là một “Nhà thờ”. Tuy nhiên Hội Thánh Baptist Công Bình trong mười hai năm luôn có người mới tin nhận Chúa, chịu Bap-tem, rồi trưởng thành hầu việc Chúa. Tinh thần chịu khó học lời Chúa và đi ra của Mục vụ phát triển do các cô Hữu Hạnh, Mỹ Ánh, Thúy Trinh mà ngày hôm nay những bông trái đức tin của các cô trở thành những người yêu mến hầu việc Chúa, trước hết là toàn thể gia đình và bà con rồi đến bạn bè quen biết. Những ơn phước lớn Chúa đã ban cho gia đình cô Thúy Trinh từng bước, trước tiên chồng tin Chúa (Anh Hải là Đảng viên), con trai lớn du học, cô em gái Thúy Trung tin Chúa, cô em Thúy Trâm tiếp tục tin Chúa, cô em dâu Thúy Ngà tin Chúa, rồi em trai út là Tiêu Văn đi nhà thờ trở lại, biết cách hầu việc Chúa. Tất cả đều làm Bap-tem sinh hoạt trung tín với Hội Thánh nhiều năm, đến nay gia đình chị em Thúy Trinh, Thúy Trung, Thúy Trâm  đã chuyển sinh hoạt sang Hội Thánh tại Cali. Cô Mỹ Ánh từ một cô thợ làm tóc trong xóm nghèo lao động nay vươn mình ra thế giới, đi nhiều nước, biết nhiều điều và hai con một làm việc ở Singapore và một du học sinh tại Mỹ, tất cả đều đã làm Bap-tem, sốt sắng hầu việc Chúa. Nhà cô Hữu Hạnh luôn tiếp đón nhiều người mới, đến tin nhận Chúa. Mặc dầu cô phải săn sóc mẹ già mù lòa, hai con còn nhỏ nhưng không bao giờ cô lâm phải cảnh vay mượn, lại còn có nhiều thời giờ đi cầu nguyện tuần hoàn cho các gia đình khác trong Hội Thánh.  

Cuối cùng không cần phải nói thêm người hầu việc Chúa phụ trách bếp ăn từ thiện phúc ân (Phi hệ phái), Bà Ngọc Thu là một phụ nữ lớn tuổi nuôi hai cháu nhỏ, có mẹ già yếu, một bà dì già (Nay đã về nước Chúa) một người em gái thiểu năng, bà cũng không biết đi xe máy. Chúa dùng làm công việc từ thiện nấu, phân phát, cơm cháo cho bệnh viện liên tục đến nay đã mười một năm. Những năm tháng qua, Chúa còn dùng bà làm một người truyền giáo không chuyên góp phần mở rộng vương quốc Chúa trong các vùng sâu, vùng xa tại các tỉnh thành hàng tháng dầu tuổi đã cao. Amen!

                                                                                    Kỷ niệm 12 năm Chúa Ban Ơn Phước.  

                                                                                          Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

 

Các bài khác :: Ơn Phước Vô Hạn Của Chúa (Phần cuối)
:: Ơn Phước Vô Hạn Của Chúa
:: Mục Vụ Biến Đổi Cộng Đồng
:: Ăn Ở Khôn Ngoan
:: Lời Cầu Nguyện Hiệu Quả

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi