Những Câu Chuyện Hay

       Một ngày nọ, một gia đình quý tộc giàu có tại nước Anh đã đưa con về miền quê nghỉ mát. Trong khi nô đùa một tai nạn đã xảy ra: cậu con trai nhỏ của họ sa chân ngã xuống vực nước sâu. Mọi người tưởng chừng như vô vọng, không còn phương cách nào cứu sống cậu bé vì không ai biết bơi. Thế rồi, từ xa, nghe tiếng kêu thất thanh, một chú bé nhem nhuốc, con của một nông dân nghèo trong vùng đã chạy đến tiếp cứu. Nhà quý tộc đã hết sức biết ơn cậu bé nhà nghèo. Thay vì chỉ nói lời cảm ơn và kèm theo một ít tiền hậu tạ, ông ân cần hỏi cậu bé:  “Khi lớn lên, cháu muốn làm gì?” Cậu bé nhỏ nhẹ thưa: “Thưa ông, chắc cháu sẽ tiếp tục làm ruộng giống như cha cháu. Nhà quý tộc lại gặng hỏi:  “Thế cháu không còn ước mơ nào lớn hơn nữa sao?”  

xem tiếp

Lời Tiên Tri

         Đứng trước những sự kiện quan trọng nhân loại thường hay để ý đến những lời tiên tri. Những ngày gần đây người ta chú ý đến những lời tiên tri của một người đàn bà mù Bungari tên Vanga. Phần lớn những lời tiên tri của bà đều đề cập đến những điều đen tối ghê gớm sắp xảy ra, khiến cho không ít người rùng mình kinh sợ. Trong khi đó lời tiên tri của Kinh Thánh về những điều đau khổ hi sinh của một Đấng đem nhân loại thoát khỏi cảnh tội lỗi đã ứng nghiệm từ lâu. Nhân loại từ xưa đến nay luôn lo sợ những thế lực đen tối thống trị toàn cầu, trong khi lời tiên tri về Chúa Giê Su hi sinh chịu đau đớn gánh vác đau khổ trên thập tự giá mở ra kỷ nguyên hòa bình.

xem tiếp

Sự Cứu Chuộc Bởi Huyết

       Câu chuyện “Lễ vượt qua” trong Kinh Thánh Cựu Ước xa xưa đối với Do Thái giáo là “Ngày Lịch sử”. Sự cứu chuộc bởi huyết của Chúa Giê Su trong giáo lý  Cơ Đốc ngày nay là niềm tin không bao giờ thay đổi. Lễ Vượt qua được biết đến như là sự cứu chuộc của Đức Chúa Trời dành cho những đứa con đầu lòng của dân Israel, nhà nào có huyết chiên con bôi ngoài cột cửa thiên sứ sẽ lướt qua không vào nhà, nhưng nhà nào không bôi huyết trên cột cửa thiên sứ sẽ vào nhà đó giết con trai đầu lòng. Trong đêm đó con trai người Ai Cập hầu hết đều chết do không tin.

xem tiếp

Người Phục Vụ Hiền Lành

            Cuộc sống ở bất cứ thời đại nào cũng đều khó khăn và con người ở bất cứ xứ sở nào cũng đều hung dữ. Chúa Giê Su giáng sinh tại một miền đất không hiền lành. Xứ Do Thái từ xưa đến nay là nơi của một dân tộc đấu tranh để giành lấy sự sống. Chúa Giê Su đã chinh phục được những môn đồ đầu tiên bằng bài giảng trên núi “Tám Phước Lành” cho tám hạng người trong thế gian. Tất cả hạng người được phước của Chúa đều là những người hiền lành. Trong phúc âm Giăng, Chúa Giê Su tự giới thiệu về Ngài: “Ta là người chăn hiền lành, người chăn hiền lành vì cớ chiên phó mạng sống mình.” Giăng 10: 11. Gương của Chúa Giê Su đã tạo nên các thế hệ phục vụ hiền lành cho mục vụ cứu rỗi nhân loại.

xem tiếp

Dư Âm và Dư Luận Sau Giáng Sinh

Dư âm và dư luận sau những ngày Chúa Giáng sinh là biến cố trọng đại của thành Bết-lê-hem. Các gã mục đồng làm chứng cho cả thành về con trẻ ra đời là con trời được các thiên thần báo tin nhưng chẳng ai buồn quan tâm đến. Nhưng sau đó các vị vua phương đông tìm đến dâng cho con trẻ những lễ vật quý giá là vàng, hương liệu, thuốc quý, không có một nhà giàu có nào trong thành Bê-lem không quan tâm đến. Chỉ trong vòng ngày hôm sau dư luận cả thành phố nhỏ này bàn tán xôn xao. Đức Chúa Trời biết dư luận của người đời không có ý tốt nên Ngài đã sai thiên sứ báo tin cho Giô Sép phải mang con trẻ rời khỏi thành Bết-lê-hem lánh nạn sang Ai-cập ngay lập tức.

 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

Phước lành của Đức Giê Hô Va làm cho giàu có. Ngài chẳng thêm sự đau lòng gì lẫn vào. Châm ngôn 10:22

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi