Sự Ban Cho Của Đức Chúa Trời

Không có món quà nào lớn hơn món quà của Đấng cai quản trên trời ban cho. Nhìn những bệnh nhân cố giành sự sống trong những ca cấp cứu ở bệnh viện không ai chối cãi hơi thở sống của con người quí giá nhất. Sáng thế ký 1: 7 chép “Giê Hô Va lấy bụi đất nắn hình người rồi hà sinh khí vào lỗ mũi thì người trở nên loài có sanh linh.” Không có con người không có thế giới tốt đẹp như ngày nay. Ngân sách của quốc gia nào không tốn kém chi phí trong việc săn sóc quá nhiều phế nhân, tù nhân, điều đó là phước. Tiền bạc dành hết cho phúc lợi xã hội,  trợ cấp cho người thất nghiệp là điều hạnh phúc. Đức Chúa Trời từ xưa đã ban cho thế giới những con người khôn ngoan và đạo đức để quản trị môi trường sống và giúp cho nhân dân nghèo khổ.

 

xem tiếp

Lẽ Thật Và Yêu Thương

Lẽ thật là gì? Thống đốc Phi Lát đã hỏi Chúa Giê Su tại trường án trước khi xử tử Giê Su trên thập hình. Phi Lát đã hỏi để biết sự thật nhưng rồi hành động của ông tiếp theo quá ác. Cuộc đời của các môn đồ Chúa Giê Su cũng đi qua con đường giống hệt như vậy. Sứ đồ Phao Lô khi muốn khiếu nại về những hành động hung dữ của người Do Thái giáo đối xử với ông tại thành Jerusalem lên Sê-sa, ông được đưa lên Rô-ma giam trong tù, sau đó dầu cho được thả ra một thời gian, nhưng ông không tránh hỏi bản án của Sê-sa Nero ra lệnh chém đầu. Từ xưa đến nay trong thế gian lẽ thật và yêu thương không bao giờ đứng chung với nhau vì thế sự nghi kỵ trong thế gian không bao giờ chấm dứt. Nhưng lời Chúa bảo đãm ân điển, sự thương xót, sự bình an, bởi Đức Chúa Trời là Cha, và bởi Đức Chúa Giê Su Christ là con của Cha, được ở cùng chúng ta, trong lẽ thật và sự yêu thương. (II Giăng 1: 3).

 

xem tiếp

Giông Tố Rồi Sẽ Qua

Phương châm sống ở đời dựa vào những châm ngôn an ủi khi gặp giông tố khó khăn, điều nầy dân gian tưởng chừng như là phương pháp tâm lý hiệu nghiệm cho cuộc sống. Những người gặp thử thách không nơi nương tựa, thường tự an ủi “Sau cơn mưa trời lại sáng”, nhưng thật ra nhiều người đã phải than van “Sau cơn mưa trời lại tối!” Những thử thách trong đời sống không giống với những hiện tượng thiên nhiên, nhưng nó thay đổi theo hoàn cảnh của mỗi người.  Tất cả những lời của con người không bao giờ làm thay đổi được hoàn cảnh, thời thế. Riêng lời của Đức Chúa Trời hôm qua, ngày nay, cho đến đời đời không hề thay đổi. Lời nói của Chúa Giê Su có tác dụng trên thiên nhiên như thể nào cũng tác động mạnh mẽ  trên mọi hoàn cảnh của đời sống con người như thế ấy.

xem tiếp

Sự Chết Giải Thoát Khỏi Tội

Hàng ngày không ai thống kê có bao nhiêu người trên trái đất đã mất và không biết bao nhiêu người thương tiếc cho người ra đi. Ngày Chúa Giê Su chết và đem chôn trong mồ không có bao nhiêu người đi dự đám tang khác xa với lễ tang của Tổng giám mục Phao Lô Bùi Văn Đọc có hàng ngàn giáo dân khóc thương đưa tiễn trong tuần trước. Theo quan niệm truyền thống mọi người cứ tưởng rằng đám tang càng có đông người đưa tiễn đó là người có phước. Ngược dòng thời gian những người được nhân loại tôn kính và ngưỡng mộ là những người khi chết đi đã đem lại cho thế giới những lý tưởng làm thay đổi cả thế giới. Với sự chết của Chúa Giê Su đã giải thoát cho loài người khỏi tội là việc làm mà nhiều người trên thế giới đến nay được hạnh phúc.

xem tiếp

Những Câu Chuyện Hay

       Một ngày nọ, một gia đình quý tộc giàu có tại nước Anh đã đưa con về miền quê nghỉ mát. Trong khi nô đùa một tai nạn đã xảy ra: cậu con trai nhỏ của họ sa chân ngã xuống vực nước sâu. Mọi người tưởng chừng như vô vọng, không còn phương cách nào cứu sống cậu bé vì không ai biết bơi. Thế rồi, từ xa, nghe tiếng kêu thất thanh, một chú bé nhem nhuốc, con của một nông dân nghèo trong vùng đã chạy đến tiếp cứu. Nhà quý tộc đã hết sức biết ơn cậu bé nhà nghèo. Thay vì chỉ nói lời cảm ơn và kèm theo một ít tiền hậu tạ, ông ân cần hỏi cậu bé:  “Khi lớn lên, cháu muốn làm gì?” Cậu bé nhỏ nhẹ thưa: “Thưa ông, chắc cháu sẽ tiếp tục làm ruộng giống như cha cháu. Nhà quý tộc lại gặng hỏi:  “Thế cháu không còn ước mơ nào lớn hơn nữa sao?”  

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi