Làm Điều Chân Chính

Người đời ngày nay có quan niệm “Làm người tốt đã khó mà làm người chân chính lại càng khó hơn”. Biển đời mênh mông, tiêu chuẩn con người đặt ra vô tận. Có người vì muốn cầu toàn, tìm kiếm theo tiêu chuẩn của người khác vẽ ra thì không làm được việc gì cả. Ngày xưa có một người thợ đẽo cày, đem khúc cây ra ngoài lề đường đẽo gọt. Nhiều người qua lại, có người đứng nhìn, có người góp ý, anh thấy ai cũng có ý tốt. Người nói dài, người nói ngắn, người nói to quá, người nói nhỏ lắm..v.v...Dầu đã cố gắng, nhưng đến chiều tối, người xem lại cây cày mà mình đã sửa sau khi mọi người góp ý ông vẫn không thấy hài lòng, hôm sau ông đem ra đồng thử thì không xài được, chỉ có vất bỏ đi. Con cái Chúa sống chân chính, tin cậy quả quyết vào sự hướng dẫn sáng suốt của  Đức Chúa Trời đã truyền lại từ hàng ngàn năm trước.

 

xem tiếp

Hãy Đến Xem

 Dư âm mùa Phục sinh để lại trong lòng con cái Chúa nhiều niềm lưu luyến. “Hãy Đến Xem” là câu của thiên sứ nói với các quý bà tại ngôi mộ trống lúc họ đến đó định xức thuốc thơm cho xác Chúa. Câu nói này nhắc nhớ đến các mục tử sau khi thiên sứ hiện ra nói với họ về con trẻ là Đấng cứu thế mới ra đời tại thành Bết-lê-hem, họ liền nói với nhau: “Chúng ta hãy đến thành Bết-lê-hem xem sự kiện xảy ra mà Chúa cho chúng ta hay.” Hãy đến xem là một mạng lệnh từ Đức Chúa Trời truyền báo, cũng là cách làm việc của tất cả những ai muốn khám phá sự thật. Mùa Phục sinh đã qua nhưng các con cái Chúa khắp nơi trên thế giới đều được vui mừng vì được hiểu ra sự thật về bằng chứng của một Đấng Sống. Nhưng con cái Chúa đâu cần nhìn xem ngôi mộ trống. Nhân loại ngày nay đang muốn nhìn xem Chúa Giê Su có phải là cội rể của đức tin và nhìn xem quyền phép của Đức Chúa Trời còn xảy ra hay không?

xem tiếp

Làm Sao Chúa Biết?

Nhiều người tin có Chúa, nhưng ít người tin Chúa biết được mọi sự. Những người ngoại đạo tin có Chúa không? Lời của một bài hát Bolero rất quen thuộc như sau: “Lạy Chúa con là người không đạo, nhưng tin có Chúa ở trên cao!” Ca dao có câu: “Lạy trời mưa xuống lấy nước tôi uống, lấy ruộng tôi cày, lấy bát cơm đầy, lấy khúc cá kho.” Những người theo Cơ Đốc giáo lại càng tin Chúa nhiều hơn. Những tiên tri của Chúa lại càng tin Chúa mạnh hơn nữa, vì họ là những người được nghe tiếng Chúa nói với mình. Vì vậy khi đọc đến sách Giô Na, có những người ngạc nhiên khi thấy một tiên tri của Đức Chúa Trời được Chúa sai đi đến thành Ni-ni-ve nhưng lại xuống tàu trốn đi Ta-rê-si. Những lời thú tội trên tàu, cùng với hậu quả ông phải gánh chịu là câu trả lời cho tất cả mọi người câu hỏi: “Làm sao Chúa biết được?”. 

xem tiếp

Niềm Vui của Mùa Xuân

Lần đầu trong cuộc đời tôi hiểu được niềm vui xuân của những người không cần có hoa, không có bánh mứt, không có cảnh chen nhau ngoài đường phố để phí thời gian. Trên tường bên cạnh bàn làm việc dành cho nhân viên của công ty Pandora tại thành phố Oakland, Cali là “Enjoy the Silence”. Con trai tôi làm việc mỗi ngày tám tiếng, đi và về sáu tiếng, nên không có giờ “Vui Xuân”. Còn tại Canada ai hỏi tôi mùa xuân ra sao? Tôi sẽ nói “Mùa Xuân chỉ có cảnh tuyết rơi, không ai đi ngoài đường lạnh cóng. Nhưng chi phí cho người bệnh lúc đi bệnh viện khỏi cần phải lo, và tiền cho người già còn cao hơn nước Mỹ.gấp đôi”. Đất nước Việt làm được không? Mỗi mùa Xuân tốn hao biết bao nhiêu tiền hoang phí như cờ bạc, vui chơi! Tiền tham những khó đòi nhưng tiền cờ bạc có thể xây bệnh viện và trường học cho những vùng quê nghèo. Chỉ trong vài mùa Xuân cả nước sẽ không còn nơi nào thiếu bệnh viện và trường học.  

 

xem tiếp

Quăng Hết Gánh Nặng

Đời người có nhiều gánh nặng vô hình mà không ai có thể thấy. Gánh nặng nhất là gánh nặng gia đình, truyện Kiều của Tố Như tiên sinh nói về Thúy Kiều vì nặng gánh gia đình phải bán thân, chuộc cha. Gánh nặng hoàn cảnh không ai quăng đi được cả. Tôi từng chứng kiến có một gia đình con cái Chúa rất nghèo, vợ làm thuê, chồng sửa xe đạp dọc đường gần trường Trung Học Chu Văn An cũ, những người con cũng theo cha sửa xe đạp mỗi tối. Rồi đến một ngày vợ lao phổi không làm thuê được phải ở nhà điều trị, cuộc sống khó khăn trong gia đình càng ngày càng chồng chất, gia đình y như ở dưới đáy địa ngục. Tuy nhiên đến khi gánh nặng Chúa cất đi, không có gì vui sướng hơn. Dường như sáu năm sau, nhân dịp tôi sang Mỹ, gia đình này mời tôi đến ở nhà họ một tuần tại thành phố Detroit. Gia đình có căn nhà biệt thự lớn và đẹp, trong khi nhớ lại chúng tôi nói với nhau về giai đoạn quá cơ cực của gia đình tưởng chừng như hoàn toàn vô vọng.

 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Nhưng Xô-rô-ba-bên, Giê-sua, và các trưởng tộc khác của Y-sơ-ra-ên, đáp với chúng rằng: Các ngươi chẳng được phần chung với chúng ta đặng cất một đền thờ cho Đức Chúa Trời của chúng ta.” Ê-xơ-ra 4: 3a.

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi