KHÔNG SỢ BỆNH TẬT KHI CÒN HI VỌNG

Từ xưa Đức Chúa Trời đã chỉ cách tắm rửa thật kỹ lưỡng để chữa lành bệnh lây nhiễm. Người chịu khó và có lòng quyết tâm làm theo lời khuyên dạy của Chúa luôn luôn được chữa lành. Khó khăn gian nan nào rồi cũng sẽ qua khi một người có niềm tin và hi vọng. Với lời khuyên đầy niềm tin và hi vọng của các cận vệ quan tổng binh xứ Sy-ri đã giúp cho chủ nhân mình thoát khỏi được bệnh truyền nhiễm vô phương cứu chữa. Họ nói như sau: “Cha ơi! Nếu tiên tri của Đức Chúa Trời có truyền cho cha một việc khó, cha há chẳng làm sao? Phương chi rày người bảo cha rằng: “Hãy tắm thì được sạch.” II Các vua 5: 13. Lời khuyên chân thành và hợp lý này đã giúp cho vị tổng tư lệnh quân đội xứ Sy-ri nghe theo và được chữa lành.

xem tiếp

ƠN CỨU RỖI THA TỘI

Từ khi còn nhỏ tôi không hề hiểu biết sống chết là gì. Ngay cả đến lúc thiếu niên tôi chưa bao giờ cảm nhận giá trị của sự sống là quan trọng. Tôi nghe bà nội tôi kể lại lúc tôi được hai ba tuổi gì đó, trong lúc ba tôi xây dựng nhà thờ Tin Lành Mỏ cày, bên ngoài sân có để một lu vôi vừa mới ngâm chuẩn bị để quét vôi nhà thờ mới, tôi đến gần đó không biết làm sao té vào lu, cắm đầu xuống chỉ còn ló có hai chân đang vùng vẫy, bà nội tôi đứng gần đó vừa thấy liền chạy đến kéo tôi ra, đầu cổ của tôi còn dính đầy vôi, mắt đỏ kệch. Chỉ cần vài phút nữa thôi là tôi không còn sống đến ngày hôm nay. Đến sau này khi tôi biết sống chết là gì tôi mới biết cảm tạ ơn Chúa đã dùng bà nội của tôi để cứu mạng sống tôi. Cũng chính vì vậy mà khi tôi đọc Kinh Thánh tôi mới hiểu lý do Đức Chúa Trời sai Chúa Giê Su đến trần gian để cứu mạng sống cho nhân loại.

 

xem tiếp

Làm Điều Chân Chính

Người đời ngày nay có quan niệm “Làm người tốt đã khó mà làm người chân chính lại càng khó hơn”. Biển đời mênh mông, tiêu chuẩn con người đặt ra vô tận. Có người vì muốn cầu toàn, tìm kiếm theo tiêu chuẩn của người khác vẽ ra thì không làm được việc gì cả. Ngày xưa có một người thợ đẽo cày, đem khúc cây ra ngoài lề đường đẽo gọt. Nhiều người qua lại, có người đứng nhìn, có người góp ý, anh thấy ai cũng có ý tốt. Người nói dài, người nói ngắn, người nói to quá, người nói nhỏ lắm..v.v...Dầu đã cố gắng, nhưng đến chiều tối, người xem lại cây cày mà mình đã sửa sau khi mọi người góp ý ông vẫn không thấy hài lòng, hôm sau ông đem ra đồng thử thì không xài được, chỉ có vất bỏ đi. Con cái Chúa sống chân chính, tin cậy quả quyết vào sự hướng dẫn sáng suốt của  Đức Chúa Trời đã truyền lại từ hàng ngàn năm trước.

 

xem tiếp

Hãy Đến Xem

 Dư âm mùa Phục sinh để lại trong lòng con cái Chúa nhiều niềm lưu luyến. “Hãy Đến Xem” là câu của thiên sứ nói với các quý bà tại ngôi mộ trống lúc họ đến đó định xức thuốc thơm cho xác Chúa. Câu nói này nhắc nhớ đến các mục tử sau khi thiên sứ hiện ra nói với họ về con trẻ là Đấng cứu thế mới ra đời tại thành Bết-lê-hem, họ liền nói với nhau: “Chúng ta hãy đến thành Bết-lê-hem xem sự kiện xảy ra mà Chúa cho chúng ta hay.” Hãy đến xem là một mạng lệnh từ Đức Chúa Trời truyền báo, cũng là cách làm việc của tất cả những ai muốn khám phá sự thật. Mùa Phục sinh đã qua nhưng các con cái Chúa khắp nơi trên thế giới đều được vui mừng vì được hiểu ra sự thật về bằng chứng của một Đấng Sống. Nhưng con cái Chúa đâu cần nhìn xem ngôi mộ trống. Nhân loại ngày nay đang muốn nhìn xem Chúa Giê Su có phải là cội rể của đức tin và nhìn xem quyền phép của Đức Chúa Trời còn xảy ra hay không?

xem tiếp

Làm Sao Chúa Biết?

Nhiều người tin có Chúa, nhưng ít người tin Chúa biết được mọi sự. Những người ngoại đạo tin có Chúa không? Lời của một bài hát Bolero rất quen thuộc như sau: “Lạy Chúa con là người không đạo, nhưng tin có Chúa ở trên cao!” Ca dao có câu: “Lạy trời mưa xuống lấy nước tôi uống, lấy ruộng tôi cày, lấy bát cơm đầy, lấy khúc cá kho.” Những người theo Cơ Đốc giáo lại càng tin Chúa nhiều hơn. Những tiên tri của Chúa lại càng tin Chúa mạnh hơn nữa, vì họ là những người được nghe tiếng Chúa nói với mình. Vì vậy khi đọc đến sách Giô Na, có những người ngạc nhiên khi thấy một tiên tri của Đức Chúa Trời được Chúa sai đi đến thành Ni-ni-ve nhưng lại xuống tàu trốn đi Ta-rê-si. Những lời thú tội trên tàu, cùng với hậu quả ông phải gánh chịu là câu trả lời cho tất cả mọi người câu hỏi: “Làm sao Chúa biết được?”. 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Vì vậy, Ngài phán rằng sẽ diệt chúng nó đi; Nhưng Môi-se, là kẻ Ngài chọn, đứng nơi triệt hạ trước mặt Ngài, đặng can gián cơn giận Ngài, e Ngài hủy diệt họ chăng.”. Thi Thiên 106: 23.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi