ƠN CỨU RỖI THA TỘI

 Chúa Nhật 03-11-2019

                                                      ƠN CỨU RỖI THA TỘI

                                         Rô-ma 4: 7-8

Từ khi còn nhỏ tôi không hề hiểu biết sống chết là gì. Ngay cả đến lúc thiếu niên tôi chưa bao giờ cảm nhận giá trị của sự sống là quan trọng. Tôi nghe bà nội tôi kể lại lúc tôi được hai ba tuổi gì đó, trong lúc ba tôi xây dựng nhà thờ Tin Lành Mỏ cày, bên ngoài sân có để một lu vôi vừa mới ngâm chuẩn bị để quét vôi nhà thờ mới, tôi đến gần đó không biết làm sao té vào lu, cắm đầu xuống chỉ còn ló có hai chân đang vùng vẫy, bà nội tôi đứng gần đó vừa thấy liền chạy đến kéo tôi ra, đầu cổ của tôi còn dính đầy vôi, mắt đỏ kệch. Chỉ cần vài phút nữa thôi là tôi không còn sống đến ngày hôm nay. Đến sau này khi tôi biết sống chết là gì tôi mới biết cảm tạ ơn Chúa đã dùng bà nội của tôi để cứu mạng sống tôi. Cũng chính vì vậy mà khi tôi đọc Kinh Thánh tôi mới hiểu lý do Đức Chúa Trời sai Chúa Giê Su đến trần gian để cứu mạng sống cho nhân loại.

Ngày nay những người chưa hiểu biết về sự sống thiên đàng nên nói như con trẻ dại khờ: Sống để làm gì, chết còn khỏe hơn. Nhưng nếu chết là sướng mà sống là khổ đâu có tình trạng loài người tham sống sợ chết đến nỗi hãm hại lẫn nhau. Nhiều người tóc đã điểm sương khi gặp hoàn cảnh  chọn lựa giữa hai con đường sống chết, người ta chẳng những giành lấy sự sống mà còn xô đẩy người khác vào cái chết. Tôi còn nhớ có một câu chuyện vui nói về hai người bạn thân, khi đi vào rừng săn bắn. Hai người nói với nhau, nếu vào đây chúng ta gặp gấu đi ra thì phải làm sao? Người kia nói rằng chúng ta phải chạy cho nhanh. Người thứ hai nói, mình chạy nhanh sao bằng gấu. Người kia nói, không sao! Tôi chỉ cần chạy nhanh hơn bạn là được rồi. Người thứ hai mở to mắt ra và hiểu được ý nghĩa câu nói của bạn mình!!!  Mạnh được, yếu thua là quy luật sống ở đời. Nhưng Chúa cứu thế đến thế gian ban cho người yếu sự cứu rỗi được tha tội để trở thành người mạnh mẽ. “Bởi vì điều người ta tưởng ở trong Chúa là khờ dại, nhưng thực ra là khôn sáng. Người ta tưởng trong Chúa là yếu đuối nhưng thực ra rất mạnh mẽ.” (I Cô-rinh-tô 1: 25) 

Thế giới biết ơn Chúa vì lời tuyên bố của Chúa Giê Su khi Ngài ở thế gian làm người: “Con người đến trong thế gian, không phải để người ta phục vụ mình, nhưng để Ngài phục vụ mọi người và phó sự sống của Ngài làm giá chuộc tội cho nhân loại.”  Ma-thi-ơ 20: 28. Điều này đã chứng minh từ lời nói đến việc làm của Chúa Giê Su đều nhất quán và ai tin Ngài đều nhận được quyền phép của sự tha tội, không giống như những người nhận một tờ giấy chứng nhận có dấu mộc đỏ mà làm không đúng sự thật. Dấu chứng nhận của những người tin nhận Chúa Giê Su là “Dấu của huyết”, không phải được tha tội theo lễ nghi hình thức nhưng huyết Chúa Giê Su làm sạch tội trong lòng cho loài người. Ngày nay có những người gia nhập đạo Tin lành nhưng không có dấu của huyết Chúa Giê Su nên đời sống họ không bao giờ thay đổi được khỏi những điều hư xấu trong thế gian. Những tánh xấu như tham lam, dối trá, ganh tỵ, ghen ghét, buồn giận, cãi lẫy, bất bình, bè đảng, say sưa, mê ăn uống…khó mà giấu giếm nếu không được huyết của Chúa tẩy sạch.

Nhờ ơn cứu rỗi tha tội của Chúa mà những tội lỗi trong nơi sâu kín, tận đáy lòng của loài người không còn có chỗ thống trị. Theo Y khoa, những căn bệnh ung thư nếu không diệt tận gốc các tế bào độc, nguy hiểm nó sẽ di căn đến những nơi khác trong cơ thể và như vậy hết phương cứu chữa. Những người tin vào dòng huyết cứu rỗi của Chúa Giê Su thì Thánh Linh của Ngài mới làm cho đời sống thay đổi. Nếu không tin vào Chúa Giê Su, Thánh Linh không thể bước vào lòng. Ơn cứu rỗi tha tội phải nhờ huyết của Chúa Giê Su và Đức Thánh Linh ở trong đời sống hành động. Nhiều người tưởng rằng sẽ cầu nguyện nhiều bằng cách nói “Lạy Chúa, lạy chúa” sẽ được vào nước Thiên đàng, cũng có những người cậy đạo đức giả nói “Thưa Chúa tôi là một nhà tiên tri, giảng nhiều bài giảng hấp dẫn” và cũng có người tưởng rằng việc dấy lên những phong trào ân tứ như đuổi quỷ, chữa bệnh là cách làm cho người ta tin Chúa dễ dàng. Thế nhưng câu trả lời của Chúa Giê Su: “Ta nói cách rõ ràng, hỡi kẻ làm công gian ác, Ta chẳng biết các ngươi bao giờ, hãy lui ra khỏi Ta.” Ma-thi-ơ 7: 23

Ơn cứu rỗi của Chúa là ân điển mà không có gì mua được, không ai dùng công đức, chức vụ tranh giành mà được Chúa chấp nhận. Mọi người tin nhận Chúa đều nhận được sự tha tội mà không đòi hỏi tiền bạc hay phải trả công cho điều này. Ai nấy cảm thấy hạnh phúc rõ rệt nên vui mừng đi rao truyền ân điển của Chúa, đi cứu giúp những người đang sống dưới quyền lực tội lỗi. Tất cả những sự phục vụ này đều không đòi hỏi quyền lợi hay lương bổng nên được Chúa khen ngợi là đầy tớ ngay lành trung tín. Trong khi có những người hầu việc Chúa lợi dụng ơn cứu rỗi của Chúa để kiếm sống qua công tác tôn giáo, truyền đạo nhờ vậy có nhiều tiền, leo lên các chức vụ cao, ra vẻ có địa vị, quyền thế, hay bắt nạt đồng lao.v.v… họ sẽ trật phần ân điển của Chúa và trong ngày sau rốt sẽ bị quăng vào nơi tối tăm, cuộc sống nơi thế gian là cả chuổi ngày đen tối, đau khổ rên xiết, than vãn vì những gánh nặng chồng chất hàng ngày.

Ngày nay những Cơ Đốc nhân được ơn cứu rỗi nhờ huyết Chúa tha tội đều có hạnh phúc thật trong cuộc sống. Đối với thế gian đây là những người đã được biệt riêng ra khỏi thế giới tội ác, không ai có thể kết tội những con cái Chúa ngoại trừ vu khống và chụp mũ để cướp bóc và hủy diệt lẽ thật. Những linh hồn tội nhân cần nơi nương tựa nếu tin vào huyết tha tội của Chúa sẽ đến được bến bờ cứu rỗi bình an hạnh phúc.

                                                                                                              Mùa Đông 2019

                                                                                                      Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

    

 

Các bài khác :: KHÔNG SỢ BỆNH TẬT KHI CÒN HI VỌNG
:: Làm Điều Chân Chính
:: Hãy Đến Xem
:: Làm Sao Chúa Biết?
:: Niềm Vui của Mùa Xuân

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Vì vậy, Ngài phán rằng sẽ diệt chúng nó đi; Nhưng Môi-se, là kẻ Ngài chọn, đứng nơi triệt hạ trước mặt Ngài, đặng can gián cơn giận Ngài, e Ngài hủy diệt họ chăng.”. Thi Thiên 106: 23.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi