Thiết Tha Cầu Xin

Thiết tha cầu xin là cách bày tỏ ước nguyện từ đáy lòng. Những lời cầu xin tha thiết là lúc người cầu nguyện bộc lộ tình cảm hết sức chân thành, biểu lộ tất cả lòng mong mỏi tha thiết có thể bằng những giọt nước mắt hay những tuôn những giọt mồ hôi ra như máu. Chúa Giê Su trong vườn Ghết-se-ma-nê thiết tha cầu xin đã đổ mồ hôi ra từng giọt như những giọt máu lớn. cầu xin Cha trên trời ban cho công việc cứu rỗi theo ý Cha được hoàn tất trọn vẹn và ban sự sống lại cho chính Ngài như Hê-bơ-rơ 5: 7 có chép “Khi Đấng Christ còn trong xác thịt, thì đã kêu lớn tiếng khóc lóc mà dâng những lời cầu nguyện nài xin cho Đấng có quyền cứu mình khỏi chết, vì lòng nhân đức Ngài, nên được nhậm lời.” An-ne cũng vậy! Bà cầu nguyện khóc xin Đức Chúa Trời ban cho một đứa con vì bà son sẻ, Chúa đã nhậm lời.

 

xem tiếp

Cầu Nguyện Chung

Hạnh phúc khi cuộc sống có người yêu thương, những người cô đơn là người không có ai chia ngọt sẻ bùi. Tình thương của Chúa Giê Su dành cho loài người từ ngàn xưa đến ngày nay vẫn tồn tại khi con cái Chúa cùng rập ràng nói lên “Lạy cha chúng tôi ở trên trời.” Lời nói tôn trọng sự uy nghiêm của loài người dành cho Đấng cao cả từ trên cao nhưng vẫn như một người cha yêu thương nhân từ lắng nghe lời cầu nguyện của con cái Ngài. Khi con cái tôn kính cha trên trời người ấy sẽ không giống như người mê tín, thế gian giống âm phủ, cứ đến rằm tháng Bảy “Vu Lan Báo Hiếu” nhiều người nói: “Dương sao, Âm vậy” do đó phải cho người chết ăn, cho đồ mặc, cúng vàng đô-la, cho nhà cửa, và còn thêm những hình nhân gái đẹp xuống cõi âm phục vụ. Trên trời ngược với cõi âm, người về Trời không có ai lợi dụng, xem thường, và chữ danh Cha được tôn thánh nhắc đến ơn phước Chúa cho dòng dõi con cháu sống đạo đức, được kính trọng.

xem tiếp

Hiệp Một Cầu Xin

Người xưa nói ba bà họp lại thành cái chợ, trong những công ty xí nghiệp chín người có mười ý. Còn trong nội bộ các tôn giáo ngày nay lập ra đủ thứ lễ nghi, khiến cho người ngoài nhìn vào như  “Mê cung”, không ai biết đúng sai cũng như không thể đếm hết các giáo phái hiện đang có trên thế giới. Chúa Giê Su không lập ra tôn giáo nào vậy mà ngày nay có người tự nhận là môn đồ, là giáo chủ của tôn giáo do Ngài lập ra? Chúa Giê Su nói rằng “Các ngươi hãy ăn năn, vì nước Thiên đàng đã đến gần.” (Ma-thi-ơ 4: 17). Các sách phúc âm và thư tín của các sứ đồ đều nói đến niềm tin của người theo Chúa không hề gây chia rẽ, hay lập bè kết đảng. Mọi người tin Chúa đều hiệp một cùng nhau trong đức tin, trong Hội Thánh vô hình không có biên giới hay một nhân vật nào làm lãnh tụ. Hội Thánh là sự hiệp một, nơi nào có sự hiệp một nơi đó có phép lạ, có quyền năng của Chúa dầu chỉ có đôi ba người. (Ma-thi-ơ 18: 19).

 

xem tiếp

Cộng Đồng Biến Đổi

Thay đổi một con người là chuyện khó khăn huống chi làm cho một cộng đồng biến đổi. Mỗi người có những tánh nết và sở thích khác nhau, vì vậy trong cộng đồng mọi người khó tìm được tiếng nói chung. Lúc ban đầu nhiều nước như Vệ, Khuông, Trần, Tống, Thái, Sở không có nước nào chấp nhận Nho giáo. Đạo của Chúa Giê Su ngay từ đầu đem mọi người lại gần với nhau và giúp đỡ lẫn nhau cùng chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Tín hữu chẳng những có đức tin, sống đạo tốt mà còn không lo sợ bệnh tật chết chóc. Đức tin vào Chúa cứu thế Giê Su đã làm cho cả một làng trên đảo Man-tơ đều trở lại tin nhận quyền phép của Chúa sau khi họ chứng kiến Phao Lô bị rắn độc cắn mà vẫn bình yên vô sự. Rồi sau đó Phao Lô cầu nguyện cho nhiều người trên đảo nầy khỏi bệnh trong đó có cả cha của vị tù trưởng trên đảo.   

 

xem tiếp

Biết Chắc Sự Ban Cho Của Chúa

Trong dân gian truyền miệng nhau một triết lý: “Không ai cho không cái gì cả” điều này dường như đúng sự thật giữa người với người. Nhưng những gì của Trời cho con người không bao giờ phải trả lại. Những thứ đơn giản mà con người thừa hưởng từ xưa tới nay như nước sạch, không khí trong lành hay ánh sáng mặt trời.v.v… không ai phải trả tiền để mua được những thứ của Trời. Ai nấy nhận cách tự nhiên. Ca dao Việt Nam có câu “Lạy trời mưa xuống, lấy nước tôi uống, lấy ruộng tôi cày, lấy bát cơm đầy, có khúc cá kho.” Loài người biết các điều tự nhiên là sự ban cho của Trời nhưng không dám tin có Chúa trên trời. Cơ Đốc nhân  sở dĩ được phước nhờ sự khải thị của Đức Chúa Trời mà biết chắc. Tự nhiên không do con người nhưng tự nhiên do Đức Chúa Trời ban cho.

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Vì vậy, Ngài phán rằng sẽ diệt chúng nó đi; Nhưng Môi-se, là kẻ Ngài chọn, đứng nơi triệt hạ trước mặt Ngài, đặng can gián cơn giận Ngài, e Ngài hủy diệt họ chăng.”. Thi Thiên 106: 23.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi