Cộng Đồng Biến Đổi

Thay đổi một con người là chuyện khó khăn huống chi làm cho một cộng đồng biến đổi. Mỗi người có những tánh nết và sở thích khác nhau, vì vậy trong cộng đồng mọi người khó tìm được tiếng nói chung. Lúc ban đầu nhiều nước như Vệ, Khuông, Trần, Tống, Thái, Sở không có nước nào chấp nhận Nho giáo. Đạo của Chúa Giê Su ngay từ đầu đem mọi người lại gần với nhau và giúp đỡ lẫn nhau cùng chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Tín hữu chẳng những có đức tin, sống đạo tốt mà còn không lo sợ bệnh tật chết chóc. Đức tin vào Chúa cứu thế Giê Su đã làm cho cả một làng trên đảo Man-tơ đều trở lại tin nhận quyền phép của Chúa sau khi họ chứng kiến Phao Lô bị rắn độc cắn mà vẫn bình yên vô sự. Rồi sau đó Phao Lô cầu nguyện cho nhiều người trên đảo nầy khỏi bệnh trong đó có cả cha của vị tù trưởng trên đảo.   

 

xem tiếp

Biết Chắc Sự Ban Cho Của Chúa

Trong dân gian truyền miệng nhau một triết lý: “Không ai cho không cái gì cả” điều này dường như đúng sự thật giữa người với người. Nhưng những gì của Trời cho con người không bao giờ phải trả lại. Những thứ đơn giản mà con người thừa hưởng từ xưa tới nay như nước sạch, không khí trong lành hay ánh sáng mặt trời.v.v… không ai phải trả tiền để mua được những thứ của Trời. Ai nấy nhận cách tự nhiên. Ca dao Việt Nam có câu “Lạy trời mưa xuống, lấy nước tôi uống, lấy ruộng tôi cày, lấy bát cơm đầy, có khúc cá kho.” Loài người biết các điều tự nhiên là sự ban cho của Trời nhưng không dám tin có Chúa trên trời. Cơ Đốc nhân  sở dĩ được phước nhờ sự khải thị của Đức Chúa Trời mà biết chắc. Tự nhiên không do con người nhưng tự nhiên do Đức Chúa Trời ban cho.

xem tiếp

Phép Lạ Chữa Lành Bệnh

Bệnh tật là điều không thể thiếu trong cuộc đời con người. Một số ít người hiếm có bao giờ bệnh tật, nhưng phần đông đều có bệnh. Ngày nay đa số muốn mau lành bệnh đều nhờ đến thuốc men, bác sĩ, bệnh viện.v.v…Nói đến việc nhờ cậy Chúa, cầu nguyện cho lành bệnh có lẽ chỉ khi nào  bệnh tật bác sĩ bó tay, bệnh viện không cách nào trị liệu, lúc ấy ai cũng cần đến phép lạ ngay cả thế gian. Những bệnh bình thường đều có thể cầu nguyện được Chúa chữa lành hoặc cầu nguyện xin Chúa ban phước qua những cách chữa trị. Tuy nhiên lời Chúa đặc biệt nhấn mạnh đến chữa lành bệnh bằng sự cầu nguyện khi người bệnh không thể ngồi dậy được.

 

xem tiếp

Phép Lạ của sự Hiệp Nhất Cầu Nguyện

 Cầu nguyện là cầu nối liên lạc giữa con người với Đức Chúa Trời thông qua Đức Thánh Linh. Người Cơ Đốc có Thánh Linh ngự trong lòng làm nền tảng của đức tin mà thư Hê-bơ-rơ 11: 6b nói: “Kẻ đến gần Đức Chúa Trời phải tin Đức Chúa Trời có thật và Ngài là Đấng hay thưởng cho kẻ tìm kiếm Ngài”. Ai không có Thánh Linh lời cầu nguyện chỉ là lời nói trống rỗng không có quyền năng và cũng chẳng thấy ích lợi gì. Rô-ma 8: 26b chép: “Vì chúng ta chẳng biết sự mình phải xin đặng cầu nguyện cho xứng đáng; nhưng chính Đức Thánh Linh lấy sự thở than không thể nói ra được mà cầu khẩn thay cho chúng ta. Những người có cùng chung đức tin như lời Kinh Thánh hiệp nhau lại cầu nguyện đã nhận được những phép lạ thật nhiệm mầu. 

xem tiếp

Kẻ Ở Người Đi

       Cuộc đời chẳng khác vở bi hài kịch. Bốn mươi năm về trước những thuyền nhân ra đi tìm cuộc sống mới coi như không có ngày về, những người thân yêu chia tay nhau lệ ướt bờ mi. Hai mươi năm sau, những cuộc chia tay với những dòng bà con đưa tiễn người thân đoàn tụ nước ngoài đông nghẹt tại phi trường với những nụ cười rạng rỡ trên môi. Bước sang thế kỷ 21 chuyện ra đi hay ở không còn là đề tài thời sự nóng bỏng, mọi việc trở nên bình thường. Những người xưa cũ ra đi giờ trở lại, những thế hệ trẻ mơ ước tương lai lại ra đi. Nhưng trong đời có cảnh chia ly mà không ai tin có bao giờ gặp lại, trong khi lời khuyên của Chúa Giê Su từ bao đời nay mọi người rồi sẽ gặp lại nhau. Những người gặp lại nhau sẽ không còn xa nhau, thời kỳ đó sắp đến khi lời Chúa ứng nghiệm.

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi