Chú bé gõ trống

Cũng như vị Bác sĩ thứ tư, câu chuyện chú bé đánh trống là một huyền thoại giáng sinh đã gây xúc động mạnh mẽ và rất quen thuộc với mọi tầng lớp quần chúng trong những quốc gia mà Tin Lành về Đấng Christ được truyền bá sâu rộng. Chuyện nói về một đứa trẻ mồ côi đã gặp Chúa trong đêm Ngài giáng sinh và được coi là nguồn gốc của bài hát “ Chú bé gõ trống” chúng ta vẫn ưa chuộng.

Chú bé là đứa trẻ côi cút, bơ vơ giữ chân đánh trống cho 1 đoàn hát rong gồm có 2 người: chú và thầy chú. Trước khi lâm vào bước đường phiêu bạc chú cũng có một gia đình. Cha mẹ chú thuộc lớp người cần lao, sớm chiều vất vả. Tuy vậy họ rất yêu thương nhau và chú bé lớn lên trong hạnh phúc.

 

xem tiếp

Cuộc đời Ru-tơ

Câu chuyện về nàng Ru-tơ được ghi lại trong đời các quan xét xứ Israel, nơi lúc bấy giờ đang xảy ra một cơn đói kém lớn. Có một gia đình kia chồng tên là Ê-li-mê-léc, vợ tên Na-ô-mi, với hai con trai một người tên là Mạc Lôn, một người tên là Ki-li-ôn. Họ rời bỏ xứ đi đến một vùng đất khác lập nghiệp là xứ Mô-áp. Chẳng may Ê-li-mê-léc chồng Na-ô-mi qua đời để nàng lại với hai con trai. Hai người cưới hai người vợ trong xứ Mô-áp, một người tên là Ọt-ba, một người tên Ru-tơ. Tai họa liên tục giáng xuống gia đình này, Mạc lôn và Ki-li-ôn cũng qua đời, còn lại một mình Na-ô-mi không chồng không con.

 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Vì vậy, Ngài phán rằng sẽ diệt chúng nó đi; Nhưng Môi-se, là kẻ Ngài chọn, đứng nơi triệt hạ trước mặt Ngài, đặng can gián cơn giận Ngài, e Ngài hủy diệt họ chăng.”. Thi Thiên 106: 23.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi