Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm

 Một người cha nọ dẫn theo bầy con của mình về thăm nơi ông sinh ra và lớn lên. Ông đã từng giới thiệu cho các con về lịch sử hào hùng của dân tộc để các con của ông tự hào với quê cha đất tổ của chúng. Người cha đang muốn giải thích cho các con về cái khôn, cái dũng, cách cập nhật khôn ngoan của người Việt trong công cuộc dựng nước và giữ nước. Dĩ nhiên ông muốn các con biết về quyền năng của Phúc Âm và ông muốn có cơ hội tốt nhất trong dịp này.

xem tiếp

Vượt lên số phận

Hôm ấy là một buổi chiều định mệnh của Vũ Xuân Anh. Cậu bé 12 tuổi trên đường đạp xe về nhà sau khi tan trường thì một tai nạn bất ngờ ập đến. Một chiếc Honda từ phía sau lao thẳng vào xe đạp của Xuân Anh. Cậu bé ngã xuống trên đường và không còn biết gì nữa. Khi tỉnh dậy Xuân Anh biết mình đang nằm trong bệnh viện Thánh Tâm ở Đồng Nai với đôi mắt bị mù vĩnh viễn.

xem tiếp

Một thảm kịch mà người vợ không thể quên

Tôi muốn ngủ, nhưng vẫn cứ trằn trọc cả đêm không sao ngủ được. Tôi cầu nguyện:   “ Xin Chúa cất nỗi cay đắng buồn giận trong lòng con.”  Nhưng ngay cả trong khi đó tôi lại ngưng cầu nguyện và nghĩ về những việc đã xảy ra, tôi nghĩ mình có quyền được buồn giận.

Cứ như thế, hết đêm này đến đêm nọ. Trước tiên, hiện lên trong tâm trí tôi là khuôn mặt của chồng tôi khi tôi trông thấy anh trong bệnh viện ở phòng cấp cứu sau tai nạn. Kế đến tôi nhớ lại tất cả những giờ phút khủng khiếp tiếp theo. Và rồi đến những nhận xét và những câu hỏi vô tư của mọi người mà tôi không thể nào trả lời được.


xem tiếp

Thay lá

Mấy hôm nay, nhà của Hữu Phúc rất vui vì có cậu Khiêm ở thành phố Hồ Chí Minh về nghỉ hè, thăm gia đình.

Cậu Khiêm dáng cao, có vẻ tinh anh của người làm việc trí óc nhiều. Ánh mắt cậu hiền và nghiêm, nụ cười rộng mở. Mẹ thường nói Hữu Phúc giống cậu. Khi nghe Mẹ nói vậy, có lần Hữu Phúc hỏi Mẹ:

-       Vậy là lúc nhỏ, cậu Khiêm đẹp trai lắm hả Mẹ ?

xem tiếp

Dưới thềm

Tôi bước lên những bậc thềm rất cao của nhà thờ, trông thấy Bà Mục sư từ trên cao nhìn xuống.

Bà Mục sư không còn trẻ. Bà mặc chiếc áo dài có màu xam xám, trầm trầm của người có tuổi. Mấy sợi tóc bạc muốn vượt ra khỏi làn tóc còn khá mượt để bung ra gió, cơn gió trưa hè trầm ngâm, yên lặng.

 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Vì vậy, Ngài phán rằng sẽ diệt chúng nó đi; Nhưng Môi-se, là kẻ Ngài chọn, đứng nơi triệt hạ trước mặt Ngài, đặng can gián cơn giận Ngài, e Ngài hủy diệt họ chăng.”. Thi Thiên 106: 23.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi