CUỘC ĐỜI NHÀ TRUYỀN GIÁO TỐNG THƯỢNG TIẾT

 

Hội Thánh Tin Lành Việt Nam vừa qua giai đoạn hình thành (năm 1927) đã lo “phát triển mạnh và phát triển nhanh”. Trong cuộc “phát triển” ấy, một thành phần mới gia nhập giáo hội vì những lý do thúc đẩy khác nhau: kinh tế, chính trị, tôn giáo v.v.. nhưng không phải vì tìm “chân lý” hoặc tìm “Chúa Cứu Thế”. Có những “phong trào quần chúng” (mass movements) theo các bản báo cáo lạc quan: có nơi đến 2000 gia nhập giáo hội, trong một năm – đến nỗi nơi đó được chỉ định tiếp Đại Hội Đồng Tổng Liên Hội – và mời dược Tiến sĩ Jonathan Goforth nổi danh là vị Sứ giả Phục hưng Trung Quốc làm diễn giả chính. Tuy nhiên, Mục sư Goforth đã buồn bã nhận định rằng: Trong các cuộc giảng Phục Hưng suốt đời ông, chỉ có 2 địa điểm không được Phục Hưng, lý do duy nhất là “sự ngăn trở nội bộ”. Rất tiếc là 1 trong 2 địa điểm đó là nơi họp Đại Hội Đồng Tổng Liên ở Việt Nam năm 1928.

xem tiếp

Ai lấy miếng Pho mát của tôi?

Spencer Johnson là một trong những tác giả nổi tiếng nhất với các tác phẩm khám phá cuộc sống và cách sống. Đó là những cuốn sách nhỏ chứa đựng những ý tưởng độc đáo, đã và đang thuộc hàng bestseller do thời báo New York Times bình chọn như “Quà Tặng Diệu Kỳ”, “Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống”, “Phút Nhìn Lại Mình”, “Phút Dành Cho Cha”, Phút Dành Cho Mẹ”, “Phút Dành Cho Thầy”, “Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi?”…

 

xem tiếp

Nếu bắt đầu lại chức vụ

Để dâng vinh quang cho Đức Chúa Trời và để khích lệ những người nam nữ được Đức Chúa Trời kêu gọi vào những chức vụ khác nhau trong Hội Thánh của Chúa và Chúa Cứu Thế Jêsus của chúng ta.


xem tiếp

Lịch sử những bài thánh ca

Mỗi khi hát những bài thánh ca tôn vinh Chúa, tôi thường tự hỏi tại sao những lời và nhạc của các bài hát này trở nên bất hủ? Tại sao những bài thánh ca đã trải qua hàng thế kỷ mà những con dân Chúa vẫn gửi gắm tâm hồn vào từng lời thơ, từng nốt nhạc của những giai điệu mà mỗi khi chúng ta hát dường như bay cao lên tận thiên đàng ?

xem tiếp

Thánh Kinh phong tục

M ụ c   s ư   G.  M.  M a c k i e

                                                                                    

N h à   I n   T i n   L à n h

S A I G O N

1958

 

xem tiếp
Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Vì vậy, Ngài phán rằng sẽ diệt chúng nó đi; Nhưng Môi-se, là kẻ Ngài chọn, đứng nơi triệt hạ trước mặt Ngài, đặng can gián cơn giận Ngài, e Ngài hủy diệt họ chăng.”. Thi Thiên 106: 23.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi