Ngày 7-1-2011

NHỮNG DÒNG CHỮ VÀNG

 

                Cô Laura Belle Barnard - còn trẻ, người miền nam và rất đẹp đã làm cho gia đình và bạn bè phải choáng váng khi cô tuyên bố cô sẽ đi Ấn độ với vai trò một giáo sĩ. Thậm chí cả hệ phái của cô, những người Báp-tít Ý Chí Tự Do đã bị sốc vì họ chẳng có một chương trình truyền giáo nào hết.

                Nhưng Laura Belle, đã đi Ấn độ đúng như lời nói của mình, lần nghỉ phép đầu tiên của cô gần thời điểm Đệ Nhị Thế Chiến nổ ra. Cô rất bối rối về việc ra đi và về những viễn cảnh của cô khi quay trở lại. Nhưng… “Đức Chúa Trời đã ban cho tôi một lời và đã khẳng định điều đó hai lần. Tôi có đọc từ Kinh Thánh, và buổi sáng hôm đó đặc biệt tôi cầu xin Đức Chúa Trời ban cho tôi sự thông hiểu rõ ràng tôi có nên rời Ấn độ lúc bấy giờ hay không!?! Đây là câu mà tôi đã đọc được trong ngày đó: ‘Nầy, ta ở cùng ngươi, ngươi đi đâu, sẽ theo gìn giữ đó, và đem ngươi về xứ nầy; vì ta không bao giờ bỏ ngươi cho đến khi ta làm xong những điều ta đã hứa cùng ngươi’ (Sáng thế ký 28.15)”.

                 Sau đó một thời gian ngắn, một người bạn bất ngờ dùng ngay câu Kinh Thánh ấy thúc giục cô. Rồi một người bạn khác nữa gửi đến cho cô một lá thư ghi ở ngoài bìa như sau: “Hãy mở thư khi bạn ra khỏi bờ biển Ấn độ”. Trên boong tàu, Laura Belle đã mở lá thư ra và đọc được những dòng chữ sau: “Tôi đã xin Chúa ban cho tôi một lời khích lệ dành cho bạn như là một sứ điệp tạm biệt của tôi. Câu Kinh Thánh nầy như tôi đã đọc Kinh Thánh sáng nay, dường như có ý nghĩa dành cho bạn đấy. Tôi trao cho bạn câu Kinh Thánh ấy với lòng tin chắc rằng đó là Lời của Chúa phán với bạn ngay bây giờ”.

                Đó là Sáng thế ký 28.15

                Chiến tranh đã làm cho chuyến trở lại Ấn độ của Laura Belle Barnard phải trễ tới những năm năm ròng. Thế nhưng cô không hề mất lòng tin cậy vì Đức Chúa Trời sẽ giữ lời hứa mà ba lần Ngài đã đưa ra, Ngài quan phòng và đưa cô một lần nữa trở lại với xứ sở nầy.

                “Nầy, ta ở cùng ngươi, ngươi đi đâu, sẽ theo gìn giữ đó, và đem ngươi về xứ nầy; vì ta không bao giờ bỏ ngươi cho đến khi ta làm xong những điều ta đã hứa cùng ngươi” (Sáng thế ký 28.15)

 

 

Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi