Ngày 17-1-2011

 

MƯỜI HAI CÒN HAI

            Cách đây mấy năm, một nhóm sinh viên sắp ra trường đến ngồi quanh chiếc bàn gỗ cũ trong căn bếp của Ruth Bell Graham lắng nghe cô kể chuyện. Họ là những người cô độc và nhớ quê nhà. Đời sống học đường lại rất khô khan hơn là họ tưởng. Đôi mắt của Ruth sáng rực lên khi cô kể cho họ nghe những lần đọ sức của bản thân cô với sự đơn độc trong khi còn là một sinh viên ở trọ tại Hàn Quốc, và một lần nữa trong khi chồng cô vắng nhà vì bận đi giảng. Nhưng niềm vui của sự hiện diện Đức Chúa Trời lúc học Kinh Thánh đã giúp làm dịu đi nỗi đau, cô nói: “Học viên Kinh Thánh là những lữ khách có con mắt rộng mở ở giữa những điều kỳ diệu”.

            Cô cho họ xem những quyển sổ tay nhỏ của cô, nhiều lần cô nói câu nầy: “Tôi đã tìm được một thợ đóng sách, ông ta bảo có thể đóng lại quyển sách này cho tôi khi cần thiết”, cô giải thích thêm: “Đây là những thu thập trên báo chí, những câu chuyện mà tôi đã nghe kể lại, cùng những bài học thuộc linh mà Đức Chúa Trời đã dạy dỗ  tôi. Khi các em ghi lại những bài học Kinh Thánh của mình, qua nhiều năm tháng chắc chắn các em sẽ sưu tập được nhiều điều quý giá cho phần giảng luận Kinh Thánh của riêng các em”.

            Qua ngày sau, một trong những sinh viên đến mở lòng mình ra cùng cô theo cách riêng, thừa nhận thất bại trong đời sống Cơ đốc. Sự khôn ngoan sâu sắc được giấu kín trong cách nói năng thật đơn sơ của cô. Cô thuật lại cho anh sinh viên nầy về mười hai thám tử trong Dân số ký 13. Môi se đã sai họ đi do thám Đất Hứa. Đất ấy dành cho họ trong việc chiếm lấy, vì Đức Chúa Trời đã bảo đảm với họ về sự hiện diện của Ngài và về quyền phép thắng hơn của Ngài. Nhưng mười trong số các thám tử đã đánh mất khí phách của họ, chỉ còn nhìn thấy mấy tên khổng lồ, các thành phố có tường vây bọc, và những kiểu phòng thủ mạnh mẽ. Mặt khác, Giôsuê cùng Calép thì ngoan cường và đầy dẫy lòng tin. “Ca-lép bèn làm cho dân sự, đang lằm bằm cùng Môi-se nín lặng đi, mà nói rằng: Chúng ta hãy đi lên và chiếm xứ đi…”, họ nói: “vì Đức Giêhôva Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta”.

            Ruth hỏi: “Bây giờ đâu là sự khác biệt giữa hai nhóm thám tử kia chứ? Vậy…”. Cô dừng lại một chút: “Mười người kia đã so sánh họ với các nan đề, còn hai thám tử nầy đã so sánh mọi nan đề của họ với Đức Chúa Trời”.

            Và tôi sẽ không bao giờ quên được lời nói của cô trong ngày đó, hay nụ cười lặng lẽ đã thúc họ trở về nhà.

        “Calép bèn làm cho dân sự, đương lằm bằm cùng Môise nín lặng đi, mà nói rằng: Chúng ta hãy đi lên và chiếm xứ đi, vì chúng ta sẽ thắng hơn” (Dân số ký 13.30)

 


Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Xin hãy cứu tôi khỏi vũng bùn, kẻo tôi lún chăng; Nguyện tôi được giải thoát khỏi những kẻ ghét tôi, và khỏi nước sâu.”. Thi Thiên 69: 14.

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi