Ngày 23-1-2011

KHÁ ÂN CẦN DẠY DỖ

                Phục truyền luật lệ ký 6 chứa ba ý hay nhất của Đức Chúa Trời trong việc nuôi dạy con cái. Là cha mẹ, chúng ta phải: [1] Hết lòng, hết ý, hết sức kính mến Giêhôva Đức Chúa Trời – câu 5; [2] Để Lời Đức Chúa Trời ngự trong lòng chúng ta – câu 6; [3] Khá ân cần dạy dỗ Lời ấy cho con cái chúng ta – câu 7. Nếu tôi có thể khởi sự một lần nữa những tháng năm làm cha mẹ, tôi sẽ dẫn dắt bầy con của tôi học thuộc lòng Kinh Thánh càng hơn nữa.

            Cũng một thể ấy đối với Mayo Mathers.

            Mayo là một người vợ, người mẹ, nhà văn, và là đồng sở hữu một công ty thương mại tại Oregon. Khi đứa con trai là Tyler mới học lớp 5, nó đã được giao cho thời gian hai tuần lễ để học thuộc lòng Bản Tuyên Ngôn Độc Lập. Mayo rèn luyện cho con mình thật kỹ, in bản văn vào mấy tấm thiệp và gắn chúng ở chung quanh nhà, thậm chí ngay trên đầu giường của đứa con nằm nữa. Họ cùng nhau ôn lại mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối, rồi gần cuối khoảng thời gian đó, mọi người trong gia đình đều biết rõ việc được giao đã hoàn tất rồi.

            Qua ngày sau trong giờ gia đình lễ bái, Mayo xem qua Phục truyền luật lệ ký 6.7 – “khá ân cần dạy dỗ điều đó cho con cái ngươi và phải nói đến, hoặc khi ngươi ngồi trong nhà, hoặc khi đi ngoài đường, hoặc lúc ngươi nằm, hay là khi chổi dậy”.

            “Tôi đã nhận ra đấy là những việc tôi đã làm với việc học thuộc Bản Tuyên Ngôn Độc Lập, nhưng không làm với việc học thuộc câu Kinh Thánh. Và đã xem trọng phần việc ở trường của Tyler hơn phần việc ở Lớp trường Chúa nhật, tôi đã dạy nó tìm kiếm những phần thưởng theo đời nầy hơn phần thưởng ở trên trời”.

            Thật là dễ dàng chễnh mãng đối với việc học thuộc lòng Kinh Thánh, đấy mới là việc quan trọng cho con cái chúng ta. Và không có thời gian nào tốt hơn để khởi sự cho bằng chính hôm nay!

 

            “Khá ân cần dạy dỗ điều đó cho con cái ngươi và phải nói đến, hoặc khi ngươi ngồi trong nhà, hoặc khi đi ngoài đường, hoặc lúc ngươi nằm, hay là khi chổi dậy” (Phục truyền luật lệ ký 6.7).

 

 


Các bài khác :: Trên Ghế Đá Bờ Hồ Gươm
:: Vượt lên số phận
:: Một thảm kịch mà người vợ không thể quên
:: Thay lá
:: Dưới thềm

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Việc ấy xảy ra nhằm ngày mười ba của tháng A-đa; còn ngày mười bốn tháng ấy, chúng an nghỉ, lập thành một ngày tiệc yến vui vẻ.” Ê-xơ-tê 9: 17.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi