Ngày Xuân Qua Nhanh

 

Ngày xuân con én đưa thoi là câu thơ của Tố Như tiên sinh nói về cuộc đời của mỗi người qua nhanh như thoi mà đàn chim én dệt lên cảnh mùa Xuân tô điểm với hoa đào hoa mai nở rộ. Ngày này tuần trước mọi người vẫn còn vui mừng chúc nhau, trẻ con mặc áo mới chúc tết ông bà cha mẹ để mong được những phong bao “Lì xì” và các tín hữu trong Hội Thánh còn đến nhà của nhau để cầu nguyện chúc mừng năm mới. Để giữ lại chút dư âm ngày xuân có những việc đã mang lại  niềm vui thật lạ lùng về những điều kỳ diệu do nơi Chúa Trời. Những ơn của Chúa các tín hữu không thể giữ trong lòng mà đã kể lại trong những ngày thăm viếng tết.   

Trong giờ cầu nguyện tại nhà tín hữu cho năm mới, kế bên tôi một chị tín hữu thuộc nhà thờ Tôn Thất Thuyết. Chị kể lại năm năm về trước nếu không có Chúa không biết gia đình của chị sẽ ra sao? Chị từ dưới quê lên ở trọ và bán khoai lang trước cửa nhà thờ, chồng chị bệnh ung thư bệnh viện đã trả về nói rằng gia đình nên chuẩn bị lo hậu sự, lòng đang rối ren buồn bả bổng nhiên có một tín hữu trong nhà thờ bước đến chỗ chị đang bán bắt chuyện. Khi nghe chị buồn thãm kể lại câu chuyện riêng của chị, người tín hữu kia đã cắt nghĩa về đạo lý của Chúa Giê Su còn nói về quyền phép chữa lành của Chúa trong Kinh Thánh đủ thứ bệnh tật, sau đó người này mời chị vào nhà thờ nghe giảng Kinh Thánh để có niềm tin mà Chúa sẽ giúp cho gia đình chị. Trong lúc hoàn toàn bế tắc về bệnh tật của chồng, chị cùng các con đến nhà thờ nghe giảng và tin nhận Chúa Giê Su làm Chúa cứu chuộc đời sống cho chị và cho cả chồng chị. Thật kỳ diệu căn bệnh ung thư của chồng chị sau đó biến mất, sức khỏe anh hồi phục dần dần và anh đi làm việc trở lại từ lúc ấy cho đến nay. Còn chị với lòng biết ơn Chúa đã hết lòng phục vụ cho nhà Chúa trong việc làm chứng, mở mang Hội Thánh, con gái lớn làm trưởng ban thanh niên, con gái nhỏ làm trưởng ban thiếu niên. Ngày nay gia đình Chúa cho mọi việc thật tốt lành và hạnh phúc, thật là một phép lạ chỉ có Chúa Giê Su mới làm được điều này cho cả nhà chị.

Một bác sĩ nha khoa mời tôi đến cầu nguyện khai trương cho hai phòng nha “Nét cười duyên” một ở quận tám và một ở quận mười một đã được người cậu kể lại cuộc đời người bác sĩ nha này gần như tàn tạ trước khi nhận biết Chúa, cuộc sống hết sức suy sụp. Anh có phòng khám riêng nhưng bất cứ lúc nào muốn nhậu nhẹt là anh đóng cửa lại bỏ việc để đi uống cho đến khi say mới về. Nhưng điều đáng sợ hơn nữa anh mê cờ bạc, bao nhiêu tiền kiếm được anh đều ném hết vào những cuộc đỏ đen, điều này dẫn đến cuộc sống gia đình mất hạnh phúc, tiền bạc cứ ra đi, vợ anh cũng ra đi khỏi nhà, mặc dầu hai người đã có một con gái năm tuổi. Năm nay kỷ niệm một năm làm phép Báp Têm, Chúa cho anh cảm biết cuộc đời của mình được thay đổi bởi quyền năng của Đức Chúa Trời nên ngày khai trương công việc không thể không dâng lời cầu nguyện lên với Chúa.

Một gia đình trẻ với hai con nhỏ, chồng quê tận biên giới phía Bắc, hiện nay làm nhân viên bán hàng, vợ người miền Trung, giáo viên âm nhạc, tại Malaysia nhờ Mục vụ Ban hát Cơ Đốc Truyền Giáo trong một chuyến đem âm nhạc Cơ Đốc đến cho người lao động Việt Nam ở nước ngoài mà hai người quen biết nhau. Sau khi hết hạn lao động, người thanh niên không về quê mà vào thành phố tìm việc làm tự lập, cả hai đều là Cơ Đốc nhân nên việc đến với nhau dễ dàng nhưng công việc làm ăn không dễ dàng, cả hai sống không nổi mặc dầu đã cố gắng hết sức làm đủ thứ mọi việc nên cả hai cùng nhau về quê vợ sống để lo việc sinh nở đứa con đầu lòng. Cuộc sống ở vùng quê càng khó khăn vất vả hơn nhiều, hai vợ chồng bồng bế con trở vào thành phố tìm kiếm việc làm sinh sống. Chúa thật nhân từ và giàu lòng thương xót, đến nay cả hai đều có việc làm lương bổng tốt, chuyển được chỗ nhà trọ từ khu ổ chuột đến khu dân cư mới quận bảy. Năm nay gia đình hạnh phúc hơn khi cả nhà được nhập hộ khẩu thành phố, cha mẹ vợ cùng sống chung dưới sự bảo trợ tài chính của hai vợ chồng. Tạ ơn Chúa gia đình này có đức tin trong việc cầu nguyện mà Chúa gìn giữ hạnh phúc cho những người trẻ biết nhờ cậy Chúa.

Giám Đốc một công ty mà có lúc không có năm ngàn đồng mua xôi ăn sáng là điều không ai có thể ngờ được. Nếu không có Chúa và sự an ủi của lời Chúa qua giờ cầu nguyện mỗi sáng tại “Nhà cầu nguyện” có lẽ cô đã không biết cuộc đời mình sẽ về đâu…Có những lần con nợ đến đập phá chửi rủa “Nhà cầu nguyện”, lòng cô thật đau xót mà không biết phải làm sao? Có lần phải ra trước tòa án vì con nợ thưa kiện về số tiền mà cô chưa trả khiến cho cô cảm thấy nhục nhã vì danh Chúa bị sỉ nhục và chê cười. Biết bao những điều khó khăn tài chính xảy đến trong công ty nhiều năm tháng, nhiều người không thể tưởng người có nhà như cô mà không thể bán, cây rừng bạt ngàn mà không ai mua, đất đai rải rác nhiều chỗ không tài nào xoay xở cho những món nợ chồng chất. Hàng ngày cô cứ hạ mình xuống mà cầu nguyện với Chúa trên trời, chỉ có Đức Chúa Trời mới giải quyết được những việc lớn và khó mà con người không thể làm được. Chúa đã thấy tấm lòng của cô và nghe lời khẩn thiết cầu xin của cô mà cuối năm Chúa đã cho việc khó khăn tài chính không còn là gánh nặng nữa, nhiều món nợ đã giải quyết thật nhẹ nhàng đúng thời hạn.

Ngày xuân đã qua nhớ lại ơn phước lớn lao Chúa ban cho các con cái Chúa mà lòng tôi thật vui mừng lớn tiếng ngợi khen Chúa không thôi. A-men!

                                                                                           Giám Đốc Nhà Cầu Nguyện

                                                                                                           Mục sư Nguyễn Quốc Dũng 

 

                                                                                          

 

   

 

Các bài khác :: Ăn Ở Khôn Ngoan
:: Lời Cầu Nguyện Hiệu Quả
:: Hạnh Phúc Của Người Dự Phần Vào Hòa Bình
:: Ơn Phước Chúa Theo Năm Tháng
:: Cứu Tội Nhân

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi