Mục vụ bếp ăn từ thiện Phúc Ân

 

Anh chị em thân mến,

Trong Chúa cứu thế Giê Su tôi xin chào mừng các anh chị em. Cầu xin Chúa bình an ở với quí anh chị em.

Tôi muốn chia sẻ một nhiệm vụ khó có thể thực hiện mà các anh chị em của tôi đã làm việc trong  6 năm qua bằng Đức Tin. Mỗi sáng thứ Tư hàng tuần, các anh chị em chúng tôi gồm có người trong Chúa có, người ngoại đạo có cùng nhau hiệp lại nấu ăn và cung cấp cơm kèm theo thức ăn, cháo rau củ dinh dưỡng miễn phí cho hàng ngàn bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Mục vụ này thực hiện từ tháng 1 năm 2007 đến nay. 

Điều mà chúng tôi muốn nói không thể thực hiện vì chúng tôi không có tổ chức nào tài trợ, cũng không có ngân quỹ dài hạn, hàng tuần các con cái Chúa trong các Hội Thánh  và những người quen biết tôi ủng hộ, dâng hiến. Chúng tôi cũng không có nơi chốn để làm bếp ăn mà lúc ban đầu chúng tôi phải nhờ ba má tôi Ông bà Nguyễn Hữu Có cho chúng tôi mượn garage xe của nhà. Những người làm việc ban đầu với chúng tôi trung tín cho đến ngày nay có cô Mỹ An vợ Mục sư Dũng, Thầy Công phụ trách Hội Thánh Bình An. Bây giờ chúng tôi có khoảng 30 người tham gia nấu ăn và đi truyền giáo thăm hỏi những bệnh nhân tất cả đều không có lương bổng họ làm việc tình nguyện nhưng rất trung tín. Ngày nay chúng tôi được một thành viên trong bếp ăn là bà Tiền Ngọc Loan cư ngụ tại Phường 12 Quận Gò Vấp đồng ý cho bếp ăn xây cất cơ sớ khang trang sạch đẹp trên đất nhà của ông bà mà không thu một khoản tiền nào.

Chúng tôi cầu nguyện và nghiên cứu Kinh Thánh một ngày trước khi chúng tôi nấu ăn cùng với Mục sư cố vấn. Thật lạ lùng không có tuần nào không có thức ăn hoặc gạo đế nấu. Hiện nay chúng tôi nấu hàng tuần 800 suất cơm kèm với thức ăn và 400 suất cháo rau củ dinh dưỡng nội trong một buổi sáng thứ Tư. Buổi trưa thuê xe chở vào bệnh viện để phát. Buổi chiều một số tín hữu tin kính yêu mến Chúa vào thăm hỏi họ tại giường bệnh và nhơn đó làm chứng về tình yêu của Chúa và hướng dẫn cho họ đến những nhà thờ gần nhất để cầu nguyện tin Chúa. Tạ ơn Chúa hàng tháng có vài mươi người tiếp nhận Chúa.

Xin quí anh chị em vui lòng nhớ đến công việc của chúng tôi trong những lúc cầu nguyện chung hay cầu nguyện riêng và xin kêu gọi những ân nhân muốn hầu việc Chúa góp sức cùng với chúng tôi trong công việc yêu thương này hoặc ủng hộ tài chính cho bếp ăn từ thiện Phúc Ân để hàng tuần chúng tôi không bị gián đoạn trong công việc cứu giúp cho các cháu thiếu nhi chịu nhiều đau khổ thiệt thòi trong cuộc sống. Xin xem những hình ảnh theo đường link:

http://smilebox.com/playBlog/4d7a4d324e7a49324e6a453d0d0a&blogview=true

https://youtu.be/m5oL-StELKQ 

Muốn thật hết lòng. A-men!


Giám Đốc Nguyễn thị Ngọc Thu  Công ty TNHH MTV Bếp ăn Phúc Ân                          

Chủ nhiệm Mục vụ: Mục sư Nguyễn Quốc Dũng                        

 

Các bài khác :: Dòng dõi của người hầu việc Chúa
:: Bí quyết tăng trưởng Hội Thánh
:: Việc làm có ích
:: Mục vụ âm nhạc của Ban Hát Cơ Đốc
:: Hội Thánh Baptist Công Bình

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

“Đức Giê-hô-va từ trên trời ngó xuống các con loài người, Đặng xem thử có ai khôn ngoan, Tìm kiếm Đức Chúa Trời chăng.”. Thi Thiên 14: 2.

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi