Thời Gian Không Thể Ngừng Trôi

Thế là một năm nữa lại trôi qua, thời gian như nước chảy qua cầu, như bóng câu qua cửa sổ. Những cành mai nở rộ, không trung cánh én lượn, chim hót líu lo vang khung trời. Người dân nước Việt chộn rộn với mùa Xuân, nhà nhà sắm sửa Tết, người người sơn phết lại cửa nhà, đồ đạc đem ra lau chùi sạch sẽ...Nhưng con người không ai lau cho sạch hết bụi trần gian! Những ngày cuối năm ra đường thật mệt mỏi, người ở đâu cứ đổ ra đường, trái cây, thực phẩm, quần áo đổ tràn khắp các lề đường, ai muốn mua sắm cứ dừng xe lại bên lề đường lựa chọn ngay những món hàng cần mua không cần biết những xe sau ùn tắc và tiếng còi xe inh ỏi, khói bụi bay vào các hàng quán ăn ven bên đường. Những ngày cuối năm nghẽn giao thông trên đường phố bất cứ lúc nào, sáng trưa hay chiều tối, không ai bị phạt. Thời gian không ngừng trôi và tình thương dung thứ mọi sự...nín chịu mọi sự. I Cô-rinh-tô 13: 7.

Thiên đàng ngày nay quá xa với lòng người ham muốn bạc tiền. Nếu nói Thiên đàng là sự bình an làm sao ngăn được những chuyến xe bão táp, chạy đua với thời gian để kiếm được nhiều tiền ăn tết. Thiên đàng là nơi của sự thành thật làm sao những người buôn gian bán lận lợi dụng cơ hội bán những loại hàng hóa có chất độc hại từ những loại hàng cực rẻ ở Trung Quốc chuyển lậu qua biên giới đem vào cho người dân Việt tiêu dùng để rồi sau những ngày Tết biết bao người chuốc họa vào thân. Thời gian cứ vẫn trôi và bệnh viện cứ đầy chật người, ước gì lòng tham vô đáy của mọi người để ý đến lời Chúa nhắc nhở: “Lòng tham tiền bạc là cội rễ của mọi điều ác”   I Ti-mô-thê 6:10.

Thiên đàng là nơi vui sướng nhưng đối với người đàn ông Việt ngày nay không đâu vui sướng bằng vui bên bàn rượu với bạn bè, có người còn tuyên bố chẳng thà bỏ vợ còn hơn bỏ rượu. Sau khi trở lại tin Chúa ngày nay nhiều người đã xấu hổ với tình trạng say sưa rượu chè thời quá khứ. Có những người kể lại lúc đã nhậu với bạn lúc đầu chỉ vài ly cho vui, vài chén cho vơi sầu. Nhưng sau cuộc vui ai nấy đểu ngã nghiêng trên đường về, ói mửa đầy nhà, bệnh tật trầm kha, liệt giường liệt chiếu, vợ con chịu đựng đau khổ như sống trong địa ngục trần gian, năm dài tháng tận không thấy được ngày mai tươi sáng. Có người kể lại cuộc đời bạn họ đáng lẽ thăng hoa sau những bữa ăn nhậu của bạn bè thết đãi ăn mừng, nhưng trái lại bạn họ không còn ở lại bên nhau mà kết thúc trong cổ quan tài vì tai nạn rất thương tâm. Có những tiệc vui đầy bia rượu nhưng sau đó rượu vào lời ra từ bạn bè trở thành kẻ thù trong chớp mắt, gây gỗ đánh nhau, giết nhau, kẻ chết, người đi tù. Thời gian cứ trôi và nhiều người mất hết cơ nghiệp, mất vợ con, mất cả cuộc đời. Lời Chúa khuyên tất cả mọi người “Chớ nộp mình vào sự quá độ và say sưa, buông tuồng và bậy bạ, rầy rà và ghen ghét.” Rô-ma 13:13b.

Thời gian cứ trôi đi người giàu cứ giàu lên, người nghèo cứ đi xuống. Nhiều người than phiền con người có số, người có số giàu, người có số hưởng còn người có số nghèo thôi đành chịu an phận. Đức Chúa Trời tạo dựng con người ai cũng như ai, tất cả đều có đôi tay để làm việc, hai chân để đi, khối óc biết suy nghĩ và đôi mắt để tăng cường cho trí tuệ. Những năm tháng của con người trên đất không một ai bị Đức Chúa Trời để cho thiếu thốn khi Ngài phán rằng: “Bạc là của ta, vàng là của ta.” Vàng bạc và tất cả những sản phẩm con người thừa hưởng trên đất đều do tự nhiên ban cho, trong tự nhiên bày tỏ sự công bình của Đức Chúa Trời khiến cho tâm trí nhiều người sáng suốt, mọi người gọi là Thiên phú, trong văn chương và khoa học mọi người đều công nhận trí khôn do Trời ban và sự giàu có do Trời cho: “Đại phú do Trời ban, Tiểu phú do cần kiệm” Nhiều thanh niên thiếu nữ lớn khôn nhưng lấy ngày tháng làm thú vui, xem năm tháng như phục vụ cho nhiều cuộc chơi, nhiều người trẻ thường quan niệm thời gian còn dài, ngày vui có ít nên rong chơi theo ngày tháng “không chơi phí hoài tuổi trẻ” ... đến khi nhìn ra thực tế cuộc đời “Thời giờ là vàng bạc” đã trắng tay. Nhiều người nghèo khổ vì không đủ thời gian đầu tư cho tri thức, nhiều nghề nghiệp có lương cao đòi hỏi thời gian học tập nghiêm khắc...Sự nghèo khổ dành cho những người ham vui và thời gian cứ đi đi mãi không chờ đợi ai. “Ha-lê-lu-gia! Phước cho người nào kính sợ Đức Giê Hô Va, rất ưa thích điều răn Ngài! Con cháu người sẽ cường thạnh trên đất...Dòng dõi người ngay thẳng sẽ được phước. Của cải và giàu có đều ở trong nhà người, và sự công bình người còn đến đời đời.” Thi Thiên 112:1-3.

Thời gian không thể ngừng trôi khi trái đất vẫn còn xoay quanh mặt trời. Khoa học biết thời gian cuối cùng của thế giới chẳng còn bao lâu và mới đây đưa ra thông báo chiếc kim đồng hồ của nhân loại chỉ còn ba phút. Cuộc sống con người không thể ngừng sinh hoạt, trái tim không thể ngừng đập khi mạch sống còn trong cơ thể. Vì vậy cho dù ngày cuối cùng còn một giây, ngày tận thế còn một phút nhân loại vẫn sống vẫn vui đùa với nhau và vẫn nhộn nhịp như những ngày Xuân, vui như những ngày Tết. Nhưng ai muốn có được niềm vui đời đời nên tỉnh thức trước những lời Kinh Thánh phán: “Vì trong những ngày trước nước lụt, người ta ăn uống, cưới gả, như thường cho đến ngày Nô Ê vào tàu. Và người ta không ngờ chi hết cho đến khi nước lụt tới, đùa đem đi hết thảy-Khi con người đến cũng như vậy.” Ma-thi-ơ 24: 38-39.  

                                                                                                           Mừng Xuân Bính Thân 2016,

                                                                                                            Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

  

 

Các bài khác :: Làm Sao Chúa Biết?
:: Niềm Vui của Mùa Xuân
:: Quăng Hết Gánh Nặng
:: Sự Ban Cho Của Đức Chúa Trời
:: Lẽ Thật Và Yêu Thương

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi