Sự Cứu Chuộc Bởi Huyết

 

SỰ CỨU CHUỘC BỞI HUYẾT

Đọc Kinh Thánh Xuất Ê-díp-tô ký 12: 1-28; Câu gốc Xuất 12: 23

          Câu chuyện “Lễ vượt qua” trong Kinh Thánh Cựu Ước xa xưa đối với Do Thái giáo là “Ngày Lịch sử”. Sự cứu chuộc bởi huyết của Chúa Giê Su trong giáo lý  Cơ Đốc ngày nay là niềm tin không bao giờ thay đổi. Lễ Vượt qua được biết đến như là sự cứu chuộc của Đức Chúa Trời dành cho những đứa con đầu lòng của dân Israel, nhà nào có huyết chiên con bôi ngoài cột cửa thiên sứ sẽ lướt qua không vào nhà, nhưng nhà nào không bôi huyết trên cột cửa thiên sứ sẽ vào nhà đó giết con trai đầu lòng. Trong đêm đó con trai người Ai Cập hầu hết đều chết do không tin.

          Lễ Vượt qua ngày nay vẫn được tổ chức hàng năm tại xứ Israel là bằng chứng lịch sử về những điều ghi chép trong Kinh Thánh. Cũng như sự cứu chuộc bởi huyết được kỷ niệm hàng năm trong tất cả các quốc gia trên thế giới nơi có người tin nhận Chúa Giê Su. “Huyết” là yếu tố chính của Lễ vượt qua và Lễ thương khó, cũng là yếu tố chính tạo nên sự sống trong cơ thể con người. Không có yếu tố nào khác thay thế, vì vậy con đường cứu rỗi cho nhân loại không ai có thể dùng phương pháp khác như tu hành, hoặc dùng công đức mà đem đến cho loài người sự tha tội.

Nhiều người đã hỏi tại sao Đức Chúa Trời không dùng cách nào khác để nhân loại được tha tội mà phải dùng huyết của người vô tội, làm sao để tìm ra được người như vậy trong thế giới tội lỗi nầy? Ban đầu khi tạo dựng nên A-Đam và Ê-Va Đức Chúa Trời không muốn cho loài người trở thành dòng dõi tội lỗi, nhưng khi họ phạm tội Đức Chúa Trời lấy huyết chiên con – một con vật hiền lành nhất từ lúc tạo thiên lập địa đến ngày nay mà không cần phải thuần hóa. Mạng lệnh từ Đức Giê Hô Va về việc cứu chuộc tội lỗi cho loài người phải có sự đổ huyết. (Hê 9: 22.) Trước khi Chúa Giê Su từ trời đến thế gian chiên con được hiến tế trên bàn thờ của tuyển dân Đức Chúa Trời và huyết nó được xem như là tế lễ của sự chuộc tội. Loài người không tự mình đặt ra lễ mà điều này do Đức Chúa Trời phán dặn cho dân biệt riêng ra thuộc về Ngài. Đến đúng kỳ hạn, Đức Chúa Trời thấy toàn thế gian cần được cứu rỗi nên đã sai “Con một” của Ngài từ trời đến thế giới loài người để hi sinh chịu chết trên thập giá mà nhiều người cho rằng đó là chuyện thần thoại kể cả dân Do Thái.

Có lần tôi và ban hát truyền giáo Cơ Đốc được tiếp đón ở một resort của nhà  tỉ phú Rawling Gates, tôi không hề nghĩ rằng mình có cơ hội may mắn như vậy. Tôi xin ông giám đốc của resort cho biết địa chỉ hay số điện thoại của ông chủ resort này để tôi nói lời cám ơn. Ông giám đốc resort trả lời rằng chính ông còn ít khi được liên lạc, khi nào ông Rawling Gates muốn trao đổi liên lạc thì ông mới được nói chuyện bằng không thì không biết ông ấy ở đâu. Trong thực tế cuộc sống, có ít người hiểu qui luật của những “Quyền năng”, có những người tưởng rằng mình được Chúa yêu thương có nghĩa là sẽ được chìu chuộng và họ sẽ có quyền năng, nhiều người tin Chúa hiểu về giáo lý Kinh Thánh rất tốt, nhưng thiếu kinh nghiệm đức tin nên tưởng mình là “Con trời” mà thực ra vẫn “Ngồi ở đáy giếng”. Nhiều người đặt ra cách này cách khác để dẫn dắt người theo đạo đến “Thiên đàng” nhưng lại quanh quẩn theo những luật lệ của tôn giáo trần gian đặt ra. Vì không nhờ huyết vô tội của Chúa Giê Su dẫn dắt nên nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo cũng không ăn năn tội mỗi khi tiếng nói linh nghiệm của huyết Chúa lên tiếng trong lương tâm – Thực ra đó là tiếng của Đức Thánh Linh trong lòng người đã tôn Giê Su làm Cứu Chúa của đời sống mình.           

Huyết của Chúa Giê Su có giá trị đời đời nên bất cứ thế hệ nào cũng đều có cơ hội được tha tội và hưởng sự sống của thiên đàng. Huyết Chúa Giê Su vì linh nghiệm đến đời đời nên những người tin nhận Chúa đều có thái độ tôn trọng ý nghĩa thiêng liêng cách tuyệt đối, không có thái độ xem thường, khinh dễ. Những người đã tiếp nhận huyết Chúa dầu mang thân xác con người, ở trần gian nhưng tâm linh lúc nào cũng được soi sáng, lương tâm có sự thánh thiện, coi trọng những việc làm bằng trách nhiệm cá nhân và môi miệng lúc nào cũng thật lòng tôn cao danh Chúa. Người được cứu chuộc bởi huyết Chúa là người biết ơn Chúa suốt cuộc đời. A-men!

                                                          Kỷ niệm mùa Thương Khó 2017

                                                             Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

  

Các bài khác :: Quăng Hết Gánh Nặng
:: Sự Ban Cho Của Đức Chúa Trời
:: Lẽ Thật Và Yêu Thương
:: Giông Tố Rồi Sẽ Qua
:: Sự Chết Giải Thoát Khỏi Tội

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi