Tiếng Kèn Nhóm Họp và Vai Trò Thánh Linh

 

               Những tiếng nói của nhiều tiên tri giả có uy tín trong thời kỳ sau rốt quá nhiều và rất đông làm rối loạn niềm tin người theo Chúa. Chúa Giê Su đã biết trước điều đó nên Ngài phán rằng đừng tin ai và cũng đừng bị mắc mưu ma quỷ, chỉ có tiếng kèn từ không trung mới nhóm họp lại những người được cất lên. Mọi con cái Chúa sống thành thật yên tâm không lo lắng, đừng xao lãng công việc mình đang sinh sống. Sự kiện Hội Thánh cất lên không ai biết trước bất cứ giờ phút nào, việc ấy xảy ra như chớp nhoáng, có người đang cày cấy trong đồng ruộng được cất đi, có người đang xay cối giả gạo được cất đi... Việc cần thiết là chuẩn bị tâm linh thật trong sạch để trò chuyện với Chúa mỗi ngày và hãy để Đức Thánh Linh dạy cho chúng ta nghe tiếng Chúa phán.

 Môi Se dẫn dắt dân Do Thái trong thời gian chuẩn bị vào miền đất hứa, dân chúng đi qua sa mạc đến gần nơi núi Si-na-i, Môi Se cho biết đó là nơi có Đức Chúa Trời giáng lâm nên đã dạy dân sự cách chuẩn bị tinh thần với quang cảnh sấm vang, chớp nhoáng, mây giăng mù mịt và tiếng kèn thổi vậy mà họ vẫn sợ hãi, như có chép trong sách Xuất Ai Cập 19: 16: “Qua sáng ngày thứ ba, có sấm vang chớp nhoáng, một áng mây mịt mịt ở trên núi và tiếng kèn thổi rất vang động; cả dân sự ở trong trại quân đều run hãi.” Những hiện tượng của thời tiết tự nhiên chỉ có sấm, chớp, mây giăng nhưng không bao giờ có tiếng kèn thổi. Tiếng kèn đi cùng với các hiện tượng thiên nhiên cho mọi người biết đó là sự kiện có Đức Chúa Trời hiện diện, tiếng kèn vang đến mức độ mọi người đều run rẩy và sợ hãi. Tiếng kèn của Đức Chúa Trời không giống với tiếng kèn thúc quân khi đoàn quân ra chiến trường chiến đấu kẻ thù, cũng không giống những tiếng kèn của những đội quân danh dự nghênh đón các nguyên thủ quốc gia. Tiếng kèn mà dân Israel nghe thấy khiến họ sợ hãi là tiếng kèn vang động không gian, trong lúc ấy trời đầy sấm chớp và mây mù.

 Năm hân hỉ (Jubilee Year) của người Israel được Đức Chúa Trời qui định như sau: “Ngươi cũng hãy tính bảy tuần năm, tức bảy lần bảy năm; thì giờ của bảy tuần năm nầy sẽ là bốn mươi chín năm; rồi đến ngày mùng mười tháng bảy, tức là ngày chuộc tội, các ngươi phải thổi kèn vang khắp xứ.” Lê-vi-ký 25: 8-9. Tiếng kèn thổi vang của dân Do Thái báo tin năm hân hỉ nói về sự tự do của dân chúng và đất đai. Dân chúng ai được về nhà nấy không ai còn làm nô lệ ai, những người chủ phải trả tự do cho nô lệ trở về nhà. Đất đai không trồng, không cấy, để cho ruộng vườn được yên ấm. Sản nghiệp được trả lại cho nguyên chủ, ai nấy đều được nhận lại sản nghiệp của mình. Tiếng kèn báo hiệu dân sự được niềm vui tự do và cơ nghiệp đất đai được trả lại nguyên chủ không ai có quyền chiếm lấy. Điều này đã ứng nghiệm sau gần hai ngàn năm lưu lạc kể từ năm 70 sau công nguyên, dân Do Thái đã trở về vùng đất của Đức Chúa Trời đã ban cho họ năm 1947. Ngày quốc khánh của Israel là ngày 14-05-1948. Tiếng kèn của năm hân hỉ đã được thổi lên năm vừa qua tại miền đất thánh này để kỷ niệm năm hân hỉ của dân Do Thái. Những lời tiên đoán tiếp theo Chúa Giê Su sẽ ban năm hân hỉ cho Cơ Đốc nhân toàn thế giới năm sau đó tức năm thứ 70 năm trọn vẹn.

 Kinh Thánh Ma-thi-ơ 24: 29-31 cho thấy các hiện tượng mặt trời tối tăm, mặt trăng không sáng, các ngôi sao từ trên trời sa xuống, và thế lực của các từng trời rúng động, mọi dân tộc trên đất đều sợ hãi trước khi tiếng kèn nhóm họp các con cái Chúa được lựa chọn từ bốn phương trời sẽ cất lên. Tiếng kèn trong lúc này càng làm tăng lên nỗi kinh hoàng cho những ai chống nghịch với Đức Chúa Trời nhưng là niềm vui rất lớn cho những con cái được lựa chọn của Chúa. Những con cái được lựa chọn là những người ra khỏi cơn đại nạn, đã giặt và phiếu trắng áo mình trong huyết chiên con. (Khải Huyền 7: 14) Qua lời tiên tri này cho thấy con cái Chúa phải chịu đựng đại nạn chung với người thế gian cho đến lúc ra khỏi nhờ Đức Chúa Giê Su Christ cất lên lúc Ngài tái lâm nơi không trung. Tiếng kèn nhóm họp thổi vang từ trên trời điều đó khiến cho bất cứ ai ở nơi đầu cùng đất đều nghe thấy được, con cái Chúa không sợ việc không nghe thấy nhưng chỉ e rằng lúc nghe tiếng kèn trên chốn không trung mà không biết chuyện gì đang xảy ra hoặc “đau lòng” nhìn anh chị em hiền lành tin kính Chúa tự nhiên biến mất mà không hiểu chuyện gì!!!

 Tiếng kèn của Chúa từ chốn không trung vang động trên cả mồ mả, những kẻ chết trong Chúa đều sẽ sống lại và được cất lên. (I Tê-sa-lô-ni-ca 4: 16) Kế tiếp những người còn sống sẽ được biến hóa thân thể cùng nhau cất lên chốn không trung mà gặp Chúa. Những điều kỳ diệu này do nơi tác động của tiếng kèn từ trời, khoa học không thể nào giải thích được điều này chỉ có đức tin giữa những người thông công với Chúa Giê Su Christ mới hiểu được điều đó. Tiếng kèn xảy ra đang lúc tối tăm mù mịt và những ngôi sao từ trời sa xuống, thiên thạch va chạm vào trái đất, lúc ấy người ở ngoài Chúa sẽ kinh hồn mất vía, chạy đôn chạy đáo tìm nơi trú ẩn, không ai có đủ tỉnh táo để nghe tiếng kèn, trong lúc đó người trong Chúa nhờ Đức Thánh Linh giữ cho lòng vững vàng và bình an chuẩn bị tinh thần cho việc cất lên, vì vậy lời Chúa có nói đến Đức Thánh Linh là ấn chứng của những người được lựa chọn cho đến ngày cứu chuộc là như vậy. (Ê-phê-sô 4: 30).

 Tiếng kèn chốn không trung vào thời điểm tối tăm là chiếc phao cứu sinh của những người Cơ Đốc. Để giúp đỡ cho con dân Chúa nghe được tiếng kèn và được cất lên việc đó hoàn toàn do Đức Thánh Linh lo liệu. Lời Chúa luôn nhắc nhở Cơ Đốc nhân chớ làm buồn cho Đức Thánh Linh. Chớ dập tắt Thánh Linh! Thánh Linh soi sáng tâm linh, lý trí, tình cảm con cái Chúa giống như cái đèn luôn luôn tỏa sáng không bao giờ tắt. A-men! 

                                                        Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

 

       

  

 

Các bài khác :: Không Để Bị Lừa Dối
:: Người Như Sóng Biển
:: Lửa Thần Kỳ
:: Đoàn Tụ
:: Người Tin Chúa Ngày Càng Gia Tăng

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi