Chớ Bỏ Lòng Kính Mến Ban Đầu

 

Chớ bỏ lòng kính mến ban đầu

Khải Huyền 2: 1-7; Câu gốc Khải Huyền 2: 5

Trong tình yêu một người không bao giờ thay lòng đổi dạ, suốt đời vẫn giữ tình yêu ban đầu với vợ hoặc chồng đều được ngưỡng mộ là người chung thủy. Nhưng đa số những người giàu tiền lắm của, hay những người chức cao quyền lực không sống được như vậy trọn đời. Trong đức tin một người dầu có gặp bao nhiêu thử thách gian nan nhưng vẫn một lòng yêu kính Chúa, nhưng khi giàu có, danh thơm tiếng tốt lại xa cách Chúa thì hiểm họa đang chờ sẵn.

Ê-phê-sô là Hội Thánh có danh tiếng tốt, Hội Thánh được Phao Lô thành lập cùng với 12 người đầu tiên nhận phép Báp têm bằng Đức Thánh Linh, nói được tiếng ngoại quốc và có ơn giảng dạy. Sau ba tháng nhóm trong nhà hội của người Do Thái nhưng rồi nơi đó không phù hợp nên phải chuyển chỗ nhóm đến trường học Tiranu để tiện việc dạy dỗ Kinh Thánh. Trong suốt hai năm việc dạy Kinh Thánh nhanh chóng phát triển ra toàn cả cõi Á Châu, có nhiều người tin Chúa, không chỉ những người nói tiếng Hê-bơ-rơ mà có cả những người nói tiếng Hi lạp. Những đặc trưng của Hội Thánh này như sau: Đức Chúa Trời dùng tay Phao Lô làm các phép lạ khác thường, đến nỗi người ta lấy khăn và áo mà Phao Lô đã mặc đắp cho người bệnh, người đau nặng cũng được lành, người bị quỷ nhập, quỷ cũng ra khỏi. Có một sự kiện khiến nhiều người run sợ là bảy con trai của thầy tế lễ cả Sê-va muốn mạo danh Chúa và cách Phao Lô đuổi quỷ. Nhưng khi họ đuổi quỷ, quỷ nhập lại họ và nói: “Ta biết Chúa Giê Su là ai? và biết rõ Phao Lô, nhưng các ngươi là những kẻ nào? Sau đó quỷ hành hạ dữ tợn hai người trong bọn này khiến hai người xé quần áo, trần truồng trốn ra khỏi nhà.  Sự kiện này khiến cho nhiều người Do Thái và người Hi Lạp tại thành Ê-phê-sô sợ hãi, tôn trọng danh Chúa Giê Su càng hơn. Ngoài ra Hội Thánh Ê-phê-sô còn được ơn Chúa rất nhiều vì có nhiều tân tín hữu sau khi tin Chúa đã xưng tội cũ ra và lìa bỏ nó. Có những người làm thầy pháp, phù thủy, đem tất cả sách quí, đắt tiền ra đốt bỏ. Hội Thánh càng ngày càng phát triển và đạo Chúa giảng ra cách mạnh mẽ trong khắp cả vùng. (Công Vụ 19: 1-20)

Hội Thánh Ê-phê-sô đã khó nhọc rao giảng Tin Lành, nhịn nhục để xây dựng Hội Thánh lớn lên, cũng như có đủ trình độ thuộc linh thử thách các sứ đồ để biết thật hay giả. Tuy nhiên điều gì khiến cho Hội Thánh sa sút không còn nóng cháy mà nguội lạnh? Điều này là một qui luật khó tránh được trong những Hội Thánh phát triển. Năng lực càng nhiều thì tấm lòng càng giảm sút, thời giờ dành cho hội họp, huấn luyện, nhóm thờ phượng kéo dài, giờ thờ phượng “Lời Chúa” ít hơn những lời “Nói dai” trên diễn đàn. Trong những giờ hội họp biết bao nhiêu lần họ cãi lẫy, gây lộn với nhau. Người lãnh đạo thiếu thời gian cầu nguyện vì có quá nhiều việc cần phải lo lắng trong Hội Thánh như tài chính, cộng đồng không hòa hợp giữa người bảo thủ và người cải cách, những vụ kiện thưa phải giải quyết.v.v…Ai đã từng trãi qua những việc này mới thấy cuộc sống của những người hầu việc Chúa không dễ dàng, bao nhiêu tâm trí phải vận dụng hết để tạo nên những làn sóng phát triển cho Hội Thánh, nhiều khi căng thẳng quá khiến gương mặt ai cũng khó chịu. Trong Hội Thánh không còn chỗ cho quyền phép của Thánh Linh, không còn có sự cầu nguyện, nêu nan đề cầu thay nhưng chẳng thấy kết quả, không ai xưng tội với nhau mà nói xấu nhau thật tệ. Lòng kính mến ban đầu không còn!!!

                                                                        Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

Các bài khác :: Đời Sống Thất Bại
:: Tâm Linh Khô Hạn
:: Những Nghịch Cảnh
:: Cầu Nguyện Không Thôi
:: Không Có Sự Sợ Hãi

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi