Bằng Chứng Của Đức Tin

BẮNG CHỨNG CỦA ĐỨC TIN

 I Cô-rinh-tô 15: 1-11; Câu gốc: I Cô-rinh-tô 15: 4

 

Trong một xã hội văn minh làm gì người ta cũng đòi phải có bằng chứng minh bạch. Ra trước tòa án có bằng chứng minh bạch quan tòa không thể khép tội mà phải chấp nhận tha tội. Các môn đồ đầu tiên đi rao giảng về sự sống lại của Chúa Giê Su và chữa lành cho người què cách công khai tại thành Giê-ru-sa-lem vì vậy họ bị bắt ra tòa. Nhưng nhìn thấy người què đứng kế bên làm chứng cho phép lạ của các môn đồ, tòa án Giê-ru-sa-lem không bắt bớ gì được mà phải tha ra. Người què được chữa lành là bằng chứng của đức tin. “Nhưng vì thấy người được chữa lành đứng bên hai người, nên cả tòa công luận không có lời gì để bẻ bác được.” (Công vụ 4: 14) Phiên tòa xét xử các môn đồ Chúa Giê Su đã chứng minh cho toàn thể nhân dân biết Chúa Giê Su sống lại là việc thật, vì nếu là việc dối trá, quan tòa, thầy cả thượng phẩm An-ne cùng các trưởng lão, các thầy thông giáo đã trưng ra bằng chứng thi thể Chúa Giê Su chết và bỏ tù các môn đồ tội lừa dối.

 

Sự sống lại của Chúa Giê Su không phải là câu chuyện thần kỳ, hay mang tính cổ tích, liêu trai như các tác phẩm dân gian mà mọi người thường đọc cho con nít nghe. Nhưng sự sống lại của Chúa Giê Su là bằng chứng của đức tin cho những người muốn nhận sự sống đời đời, được bảo đãm bằng lời của Đấng sống. Bất cứ ai nói: “Tôi tin Chúa Giê Su và đầu phục Ngài, tôi bằng lòng để Chúa ngự trong đời sống tôi” Chúa bảo đãm cho người ấy chắc chắn được sự sống đời đời. Một trong hai tên cướp trên thập tự giá bên cạnh Chúa đã nói: “Hỡi Giê Su khi Ngài đến trong nước Ngài xin nhớ đến tôi. Chúa Giê Su đáp “Quả thật, hôm nay ngươi sẽ được ở với ta trong nơi thiên đàng.”” (Lu-ca 23: 42-43). Chúa Giê Su là bằng chứng của thiên đàng và sự sống lại của Ngài là bằng chứng thiên đàng có sự sống đời đời.

 

Nếu một người chết vì bệnh tật sau đó sống lại người ta gọi đó là những trường hợp hồi sinh. Nhưng với một người tay chân bị đóng đinh trên thập tự giá, đầu đội mão gai, hông bị giáo đâm xuyên thủng tim, xuất huyết đến không còn một giọt làm thế nào để hồi sinh? Khoa học trong trường hợp này cũng đành bó tay. Những người chết rồi hồi sinh không thể đi từ Giê-ru-sa-lem đến xứ Ga-li-lê để hiện ra cho các môn đồ đều thấy như trong trường hợp của Chúa Giê Su! Sau khi sống lại Ngài đã hiện ra bên bờ biển Ga-li-lê để cùng với các môn đồ đàm đạo. Bằng chứng của đức tin là các môn đồ đều thấy và nghe một con người nói chuyện với họ bằng văn hóa ngôn ngữ, của một vị thầy thân thuộc đã đi cùng với họ trong hơn ba năm, không phải hồn ma hay ảo giác. Ngài còn làm phép lạ ngay trước mắt họ có cá, có bánh nướng chuẩn bị sẵn cho họ ăn sau một đêm đánh cá vất vả trên biển Ga-li-lê. Để xác nhận sự thật tòa án cần lời chứng của người hiểu rõ câu chuyện, là người thân trong gia đình, là những người gẩn gũi lâu năm. Các môn đồ này đi theo Thầy hàng ngày trong thời gian hơn ba năm đã làm chứng về sự sống lại của Chúa Giê Su. Điều này giúp soi sáng cho mọi nền văn minh biết nước Trời không phải như trần gian. Nơi ấy thân thể sống lại vinh hiển như thân thể Chúa Giê Su.

 

Quyền phép nào đã khiến cho một thân thể đã chết, chôn trong phần mộ ba ngày được phục sinh? Khoa học không bao giờ làm được, Vua Hê-rốt và các thầy tế lễ của dân Giu Đa chắc chắn không muốn thấy, không muốn nghe, và cũng không muốn biết về sự sống lại nầy. Chỉ có quyền phép của Đấng cao cả là Đức Chúa Trời mới thực hiện được. Bằng chứng của sự sống lại cho thấy Đức Chúa Trời đang làm nhiều điều kỳ diệu, hoặc làm những phép lạ mà con người không thể nào làm được. Ngày nay có những ảo thuật gia nổi tiếng có thể cưa xẻ một người ra làm hai ba khúc, rồi sau đó ráp lại cho mọi người thấy một người sống như thường. Nhiều người thán phục, nhưng bí mật này được chính những nhà ảo thuật bật mí về những xảo thuật che mắt mọi người. Quyền phép của Đức Chúa Trời không do con người tạo ra, không do tôn giáo dựng chuyện nên những ai chối bỏ quyền phép của Đức Chúa Trời cũng được Chúa cho sống lại, nhưng sẽ sống nơi chốn không phải là thiên đàng. Trong nơi chốn mới không ai còn có thiên kiến hay bình luận vì suốt ngày và đêm Kinh Thánh nói rằng không có gì khác hơn ngoài khóc lóc và nghiến răng. Quyền phép của Đức Chúa Trời là bằng chứng của đức tin cho những ai được thoát nơi khổ hình.

 

Bằng chứng của đức tin là sự sống lại của Chúa Giê Su, sự sống đời đời trong thân thể vinh hiển và quyền phép của Đức Chúa Trời cứu linh hồn khỏi đau đớn. Các môn đồ của Chúa Giê Su liều mình chịu chết vì lẽ thật cao cả, nhờ đó mà trên thế giới ngày nay nhiều người đã được cứu rỗi và nhiều người đã được sống nơi thiên đàng. Mỗi năm thế giới Cơ Đốc giáo đều nhắc nhớ cho nhau về sự Phục sinh của Chúa Giê Su, Đấng luôn sẵn sàng cứu giúp cho những linh hồn muốn thoát khỏi tội lỗi và đau khổ trầm luân.    

                                                                                              

                                                                                                Mừng Chúa Phục Sinh 2018.

                                                                                                Mục sư Nguyễn Quốc Dũng

 

 

 

 

           

 

 

 

 

 

Các bài khác :: Những Tấm Lòng Giáng Sinh
:: Sáng Danh Chúa, Bình An Cho Người
:: Gặp Được Chúa
:: Không Gì Khó Cho Chúa
:: Năng Quyền Từ Thần Chúa

Liên hệ

Hội Thánh Baptist Công Bình 380/383 Phạm văn Hai P.5 Q. TB. TPHCM (ĐT: 38454061) Giờ nhóm CN: Sáng 8 giờ Chiều 6 giờ 30. Quản nhiệm Hội Thánh MS. Nguyễn Quốc Thịnh. ĐT: 38454061. Chủ nhiệm Mục vụ: MS. Nguyễn Quốc Dũng. ĐTDĐ 0938615997Câu gốc hôm nay

"Bấy giờ các ngươi sẽ xướng ca như trong đêm giữ lễ thánh. Các ngươi sẽ có sự vui trong lòng, như kẻ thổi sáo mà lên núi Đức Giê-hô-va, đến cùng vầng đá của Israel." Ê-sai 30:29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


» gửi email cho chúng tôi » xem thêm các hình ảnh khác » gửi câu hỏi cho chúng tôi